ฝันเห็นงูตัวเดิมๆบ่อยๆ

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามท่านผู้รู้หน่อยค่ะ เรื่องความฝัน ก่อนอื่นขอเล่าเหตุการณ์ก่อนหน้าก่อนนะคะ ช่วงก่อนหน้านี้ประมาณเดือนที่แล้วค่ะ สุนัขของเราโดนงูเห่ากัดตาย แต่งูก็โดนกัดตายด้วยเหมือนกัน ตายแบบชีวิตแลกชีวิตเลยค่ะ
หลังจากนั้น แม่เราก็ตัดหัวงูออก แล้วก็ขุดหลุมฝังทั้งสุนัขทั้งงูไว้ด้วยกันหน้าบ้าน พอดีช่วงที่เกิดเหตุการณ์เราสอบอยู่และไม่ได้อยู่บ้านนะคะ ตอนนั้นอยู่หอ แต่แม่ก็ถ่ายรูปส่งมาให้ดูเรื่อยๆ จนวันที่เราสอบเส็ดก็ฝังศพน้องหมาไปเรียบร้อย เพราะวันเกิดมี่เกิดเหตุการณ์ก็ก่อนหน้าเรากลับบ้านแค่ 4 วัน

พอคืนที่เรากลับมาบ้านค่ะ ก็ฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำ ออกเทาๆเข้ม เลื้อยผ่านหน้า ในฝันเราก็ตกใจ เราเรียกพ่อให้มาตีงูค่ะ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ตี พอสะดุ้งตื่น ก็คิดว่าเราคงโกรธเจ้างูตัวนั้นที่ฆ่าหมาเรา  คงคิดมากเกินไปจนเก็บไปฝัน  แต่คืนต่อมา เราก็ฝันเห็นงูตัวเดิมอีก ฝันว่าเลื้อยมาให้เห็น เราฝันติดกันทุกวันแต่ก็ไม่ได้บอกหรือปรึกษาใคร พอได้กลับหอก็ไม่ฝันถึงนะคะ แต่พอกลับบ้านในอาทิตต่อมาก็ฝันถูงตัวเดิมอีก ฝันบ่อยมากค่ะ ติดๆกัน เลื้อยมาหาทุกวัน ให้เราเห็น แต่ไม่ทำอะไรใครไม่กัดไม่ขู่ แค่เลื้อยผ่าน เราไม่เห็นหัวงูค่ะว่ามีดอกจันทร์แบบตัวที่ตายกับหมารึเปล่า แต่สรกับขนาดตัวก็ใช่นะคะ  พอตื่นขึ้นมาก็จำฝันได้เท่านี้ เพราะเมื่อคืนก็ฝันถึงค่ะงูตัวนั้นมาอีกครั้งทั้งๆที่ก็ผ่านไปเดือนกว่าแล้ว เราก็ไม่ได้ติดใตโกรธแคู้ตัวนั้น แต่ทำไมยังฝันถึงตลอดทุกครั้งที่กลับบบ้าน (กลับทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 2วัน) เราเลยคิดว่าไปปรึกษาพ่อกับแม่ดีกว่า สุดท้ายเลนได้คำตอบว่างูมันคงมาขอส่วนบุญ ไม่ทราบว่าจริงรึเปล่าคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่