[CR] [REVIEW] Spider-man into the spiderverse สนุกแต่ไม่น่าจดจำ 6.5/10เนื้อเรื่องย่อ

SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER-VERSE ภาคล่าสุดของโซนี่จะเป็นเรื่องราวของไมลส์ เด็กชายผิวสีที่ค้นพบว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในสไปเดอร์แมนอีกคน และพบว่าในจักรวาลนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เขาเท่านั้นที่เป็นสไปเดอร์แมน เขาเริ่มออกช่วยเหลือผู้คนรวมถึงคนที่เขารักนั่นคือพ่อ ซึ่งเราจะได้เห็นสไปเดอร์แมนอีกหลายคนREVIEW

เริ่มจากสิ่งที่ชอบก่อนก็คืองานภาพของเรื่องนี้ มีความรู้สึกเหมือนอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่ และมีความคลาสสิกอยู่ด้วยเล็กน้อย ภาพสวยงามลายเส้นดี
ในช่วงเริ่มเรื่องนั้นเล่าเรื่องได้ค่อนข้างกระชับทำให้รู้สึกน่าสนใจอยากจะติดตามเนื้อเรื่องได้ดี แม้จะมีการตัดฉากที่รู้สึกว่าฉึบฉับไปนิดแต่ก็ถือว่าโอเคมากๆในช่วงเริ่มของหนัง


ในส่วนที่ไม่ชอบ อย่างแรกเลยคือการที่ปูประเด็นของพระเอกนานเกินไป กว่าจะเข้าประเด็นที่มันควรจะเป็นจริงๆก็ไปเร่งเอาจนเกือบท้ายเรื่องนู่นมันเลยขัดใจนิดๆ หนังพยายามจะบิ้วให้เราอินไปกับสิ่งที่เกิดกับตัวละครนั้นๆ แต่กลับปูเรื่องหรือมีบทให้ตัวละครนั้นน้อยมาก จนมันไม่รู้สึกอิมแพคกับสิ่งที่เกิดจากตัวละครนั้นเท่าไหร่ มันเลยไม่รู้สึกในด้านอารมณ์ที่หนังพยายามจะบิ้วในบางซีน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ และตามสไตร์หนังซุปเปอร์ฮีโร่ค่ายแดง ที่จะมีมุขตลกแทรกมาบ่อยๆ แต่ไม่รู้เพราะอะไรหนังเรื่องนี้กับมีหลายฉากที่ใส่มุขมาได้ผิดช่วงมาก บางช่วงกำลังบิ้วให้เราอินกับดราม่าได้ดี แต่อยู่ๆใส่มุขตลกที่ไม่จำเป็นเลยสักนิดเข้ามามันทำให้ขัดใจอยู่ จนรู้สึกมันตลกจนน่ารำคาญเกินไป อารมณ์แบบกำลังชงกาแฟเข้มๆกำลังได้ที่ แต่อยู่ๆมีคนเสร่อใส่น้ำตาลให้มันหวานขึ้นจนเสียรสชาติซะงั้น

แต่ในส่วนของฉากแอคชั่นนั้นทำมาได้ดีมากดูสนุกและไม่น่าเบื่อเท่าไหร่ และยังมีรายระเอียดเล็กๆน้อยๆที่ถือว่าเก็บได้ดี

สรุป
เป็นหนังที่สนุกแต่ไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไหร่ บางอย่างพยายามบิ้วแต่กลับไม่ได้ผลเพราะใส่บทน้อยเกินหรือปูทางน้อยเกิน มุขตลกใส่มาผิดช่วงผิดเวลาในหลายๆฉาก แต่ฉากแอคชั่นถือว่าสนุกดี ดูได้เพลินๆ พาลูกพาหลานไปดูน่าจะสนุก หรืออยากหาอะไรดูเพลินๆช่วงนี้ก็น่าจะพอได้

คะแนน
6.5/10
ชื่อสินค้า:   Spider-Man: Into the Spider-verse
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่