หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี3วัน2คืนแบบคร่าวๆเที่ยวสบายๆ
กระทู้รีวิว
เที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
บันทึกนักเดินทาง
วันนี้วันที่ 28 ธ.ค.2561ไปสุพรรณบุรี ออกจากบ้าน 10 โมง เราไปกันแบบครอบครัว 4 คน ชิลชิล เดินทางมาถึง
ร้านกุ้งเป็น
(ร้านอาหารที่ไปอร่อยทุกร้านคนเยอะพอสมควรแต่ดีที่ไปก่อนปีใหม่)
ตอนบ่ายโมงทานข้าวเสร็จแล้วจะไปเที่ยว บึงฉวาก มาถึง บึงฉวาก 14:00 น
จากร้านกุ้งเป็นมาถึงบึงฉวากประมาณ 15 นาทีบัตรค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 30บาท ชมอุโมงปลา เดินประมาณชั่วโมงกว่าค่าเข้าอุโมงปลาคนละ 150บาทถึง15.40ออกจากบึงฉวากไปถึง ตลาดสามชุก เวลา16.16
เดินได้20นาทีก็ออกเพราะตลาดวายแล้วปืด5โมงเย็นขับรถตามจีพึเอสถึง
ครัวแกงป่า
17.30ทานข้าวเสดแล้วเข้าที่พัก แอนแอนรีสอร์ท อำเภออู่ทอง แล้วออกมานั่งที่ topolito อยู่ใกล้กับรีสอร์ท
เช้าวันที่29 ธ.ค.ไปบ้านคุณหนูโรงสีข้าว ประมาณ11โมง ทานข้าวเสดตอนเที่ยง ออกไป วัดแสงจันทร์แสงธรรม
ถึงบ่ายโมงกว่าวัดนี้เป็นวัดที่เงียบสงบและมีต้นไม้เป็นธรรมชาติมากมาย ไหว้พระเสดได้ฟักทองมา1ลูกประมาณบ่าย45ออกจากวัดไปต่อ ที่ต้นไม้ยักษ์ ขับรถไปประมาณ 10-15 นาที(ต้นไม้ยักษ์ที่นี่จะเหมือนกับต้นไม้ยักษ์ที่เบตง จากที่จอดรถเดินเข้าไปใกล้ๆ เป็นทางลาดปูน)
เดินเล่นและถ่ายรูปประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วก็ออกไปต่อที่ วัดถ้ำเขาวง
ไปไหว้พระและทำบุญถ่ายรูป วัดนี้มีคนไปเที่ยวเยอะมากสวยร่มรื่นมากมองไปเห็นภูเขาอยู่ข้างหน้า พอออกจากวัด ก็เกือบเย็นแล้ว เดินทางเข้าที่พักที่ จันทร์ธาราวิลล่า อำเภอด่านช้าง
ประมาณ 5 โมงครึ่งตอนเย็น ออกมารับประทานอาหาร ที่ร้านอบตแดง ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก แถวนั้นเป็นเขตเมืองแล้ว มีร้านสะดวกซื้อ สอนไปร้าน ต้องไปรออาหารนานมาก เกือบชั่วโมง เพราะคนไปเที่ยวเยอะแต่ก็อร่อย กว่าจะทานอาหารเสร็จก็เกือบสามทุ่ม แล้วไปแวะซื้อน้ำที่เซเว่น เสร็จแล้วกลับเข้าที่พักนอนพักผ่อน ตื่นเช้าอีกวันที่ 30 ธันวาคม รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม อาหารเช้าราคาหัวละ 130 บาท ไข่ผัดบวบ และแกงฟักทองแล้ว ก็มี ไข่ดาวหมูแฮม ขนมปังปิ้ง ข้าวต้มหมู สลัดผัก มีประมาณนี้ให้รับประทาน ค่าห้องอยู่ที่ประมาณ 800 บาทถึง 1,000 บาท มีสระว่ายน้ำเล็กๆ รับประทานเสร็จแล้ว ประมาณ เกือบเที่ยง ก็ออกจากที่พัก กลับไปเข้าตัวเมือง ไปเที่ยววัดป่าเลไลย์ ไหว้พระหลวงพ่อโตองค์ใหญ่
เสร็จแล้วก็ไปรับประทานอาหารที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเดินดงถึงที่นั่นประมาณเที่ยงกว่าคนเยอะมาก พอรับประทานเสร็จก็ไปศาลหลักเมืองมังกรสวรรค์ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันไปทำบุญไหว้พระถ่ายรูป
จากนั้น ก็เดินทางกลับ เวลาประมาณ บ่าย 3 โมงกว่า เพื่อไม่ให้ดึกเกินไป เข้าสู่กรุงเทพประมาณ 4 โมงกว่า ไปรับประทานอาหารเย็นกัน ที่ร้านสุกี้แคนตันแล้วก็กลับบ้านจบการเดินทาง เดินทางโดยสวัสดิภาพ
การเที่ยวครั้งที่ไม่ได้เที่ยวเยอะที่แต่เป็นการไปแบบเรื่อยๆ สบายๆ จริงๆ...........
ชื่อสินค้า:
เที่ยวสุพรรณบุรี 3 วัน 2 คืน แบบสบายๆ
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สุพรรณบุรี amazing ไทยเท่
รายการเที่ยว 1 วัน ไปเช้า – เย็นกลับ รายการแรก 1. เช้า เที่ยว บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อำเภอ เดิมบา
สมาชิกหมายเลข 1997699
นครปฐมวันเดียวก็เที่ยวได้
สวัสดีครับ ช่วงนี้น้ำเยอะ ลองไปหาที่เที่ยวแถวนครปฐมกันครับ ที่แรก วัดบางพระวัดบางพระ จ.นครปฐม (หลวงพ่อเปิ่น) ไหว้พระขอพรครับข้างๆวัดมีร้านก๋วยเตี๋ยว น่าสนใจเลยครับ ร้านโคตรลับนครชัยศรีป้าจ
สมาชิกหมายเลข 6125036
@@ 8 ชั่วโมง in บ า ง ค ล้ า ฉะเชิงเทรา....ไหว้พระ 3 วัด อิ่มบุญ อิ่มท้อง ครับ ^^ @@
สวัสดีครับ...วันนี้จะพาไปเที่ยว อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา กันครับทริปนี้ไปมาเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมาครับเพื่อนอยากไปไหว้พระวัดมงคลเทพ เราเลยปักหมุดกันที่นั่น จนไหลไปเรื่อยๆได้ไหว้พระสามว
เซเว่นหน้าหอใน
Fulfield cafe & Resort
Fulfield cafe & Resort 🏡 มาสุพรรณบุรี ต้องมาคาเฟ่ร้านลับกลางทุ่งนาสีเขียวร้านนี้ครับ เป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศดีมาก โอบล้อมด้วยทุ่งนาและต้นไม้ สีเขียว มองไปทางไหนก็สบายตา ตกแต่งร้
สมาชิกหมายเลข 6872732
เกาะบ้านฝางเทิง เขื่อนสิรินธร เกาะต้นจามจุรียักษ์หรือต้นฉำฉา กลางน้ำ แห่งเมืองอุบลราชธานี กลางเกาะผูกเปลนอนเล่นได้
** ขอแก้ไข จากเกาะบ้านวฝางเทิง เป็นเกาะบ้านฝางลุ่มนะครับ ผมเข้าใจผิดเอง เกาะบ้านฝางลุ่มเกาะต้นจามจุรียักษ์หรือต้นฉำฉา กลางน้ำ แห่งเมืองอุบล เกาะนี้คือบ้านฝางลุ่มครับไม่ใช่เกาะฝางเทิงอย่างที่ผมได้ลงข
ไอ้คล้าวผจญภัย
updateช้างน้อยข้าวต้มบึงฉวาก สุพรรณบุรี ; ลูกเอ๋ยยย… ข้างในหนูคงยังมีปัญหา หนูเลยไม่อยากกินใช่ไหมลูก…
จากเพจ NuNa Silpa-archa ข้าวต้มลูกเอ๋ยยย…ข้างในหนูคงยังมีปัญหา หนูเลยไม่อยากกินใช่ไหมลูก…วันนี้ก็มีเนื้อเยื่อผนังลำไส้ออกมากับอุจจาระเล็กน้อย มีช่วงนํ้าตาลตกด้วย..ทุกคนเต็มที่กับหนูนะลู
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ทีมสัตวแพทย์บึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี เผยอาการล่าสุดน้อง"ข้าวต้ม"ดีขึ้นต่อเนื่อง สามารถกินนมเอง และเริ่มมีแรง ถีบตัวลุกยืนได้
สัตวแพทย์เฝ้าดูแลใกล้ชิด “ข้าวต้ม” พัฒนาการดี แผลแห้ง กำลังใจดีเกินร้อย มีแรงฮึดพยายามลุกยืนเอง ข่าวดี! "ข้าวต้ม" ลูกช้างป่าพลัดหลง พัฒนาการดีเกินคาด! ทีมสัตวแพทย์บึงฉวาก จ.สุพ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ขนส่ง
ส่งของทีตั้งแต่วันศุกร์ 10 โมงเช้า นี้วันจันทร์ บ่ายลองละยังไม่มีคนโทรมา บอกเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับ ก็ไม่ ห่วยขึ้นมากเลยจ้า ให้เบอร์พนักงานมาก็โทรไม่รับ ตามของแล้วตามอีกก็ยังไม่ได้สักที ถึงว่า คนใช้บร
สมาชิกหมายเลข 4464495
สอบถามที่พักสุพรรณบุรีค่ะ
พอดีจะพาลูกไปบึงฉวากวันอาทิตย์นี้ค่ะ แต่อยากค้างหนึ่งคืน ทีนี้หาที่พักจนตาลายแล้วค่ะ เล็งไว้หลายที่เหมือนกันค่ะ แต่เราชอบที่สงบ เลยมาสอบถามดูค่ะ เผื่อมีใครเพิ่งไปมาบ้าง ... บึงฉวากรีสอร์ทที่เป็นบ้าน
หนูนาแม่น้องซันนี่
ชวนไปเที่ยว มาเอาใจช่วย หนูข้าวต้ม ช้างน้อยพิการถูกแม่ทิ้งแห่งบึงฉวาก จ.สุพรรณบุรีกัน
จากเพจ NuNa Silpa-archa เด็กหญิงข้าวต้มน้อย ยอดนักสู้ของทุกคน… (ดูตาหนูสิคะ)… หมอปาล์มบอกว่า..หลังจากได้สเต็มเซลล์ไปเมื่อวานซืน..น้องมีแรงเยอะขึ้นมาก จะลุกยืนอย่างเดียว จนเข็มที่เจาะไว้ใ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
บันทึกนักเดินทาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี3วัน2คืนแบบคร่าวๆเที่ยวสบายๆ
เช้าวันที่29 ธ.ค.ไปบ้านคุณหนูโรงสีข้าว ประมาณ11โมง ทานข้าวเสดตอนเที่ยง ออกไป วัดแสงจันทร์แสงธรรม
การเที่ยวครั้งที่ไม่ได้เที่ยวเยอะที่แต่เป็นการไปแบบเรื่อยๆ สบายๆ จริงๆ...........
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้