‘สงกรานต์’ ออกตัวแทน ‘แมท’ หลังเจอคำถาม “วันเด็กไม่พาลูกเที่ยว?”

วันที่ 12 มกราคม 2562 - 15:45 น.



กลายเป็นคู่รักคู่ฮอตประจำโลกโซเชี่ยลไปแล้วสำหรับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และ แมท ภีรนีย์ คงไทย ที่เมื่อทั้งคู่ขยับตัวทำอะไรมักถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่เสมอ

ล่าสุดนี้เช่นกัน ที่เมื่อฝ่ายชายไปฝ่ายหญิงไปเที่ยวเชียงดาว แค่ออกเดทวันเสาร์ธรรมดาคงไม่มีอะไรมากหากวันนี้ไม่ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ(12 ม.ค.) จึงทำให้ภาพในอินสตาแกรมของฝ่ายชายมีคำถามมากมาย ทำนองว่า เหตุใดจึงไม่พาน้องปีใหม่ (เอวาริณ เตชะณรงค์)  ลูกสาวที่เกิดกับอดีตภรรยา แอฟ ทักษอร ไปเที่ยว

และเพราะการคาดเดาต่างๆว่าที่สงกราานต์ไม่พาลูกไปเพราะมัวแต่ให้เวลากับแฟนใหม่อย่างแมท ภีรนีย์ หรือเปล่า ซึ่งงานนี้สงกรานต์ขอออกตัวตอบคำตอบนี้ในอินสตาแกรมอย่างกระจ่างว่า

“ที่ไม่ได้พาน้องไปเที่ยว แมทไม่ได้โชว์เหนือครับ แมทเข้าใจเสมอและบอกเสมอให้เอาเวลาน้องเป็นหลัก และสัปดาห์นี้ตกลงว่าวันอาทิตย์(13 ม.ค.) ถึงได้ไปรับไม่ใช่อยากไปวันไหนก็ไปได้นะครับ ทุกคนเอาเวลาน้องเป็นหลัก พยายามทำความเข้าใจก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นนะครับ”

และเมื่อมีคนแสดงความคิดเห็นทำนองว่าความรักของเขาและแมทดำเนินไปอย่างไม่ถูกต้อง สงกรานต์ก็เข้าไปตอบว่า

“ก็ค่อยๆดูกันไป อย่าด่วนสรุปและไม่มีใครจำเป็นต้องสร้างภาพ ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีครับ”

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าใจแสดงความคิดเห็นหลากหลาย หนึ่งในนั้นมีคนพูดว่า

  
“ขอบคุณครับที่กล้าแก้ต่างให้หนูแมทบ้าง”  👍👍🤗



มติชนออนไลน์
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 36
ที่มันเป็นดราม่า เพราะสงกานต์ไปตอบเม้นท์คนที่มาถามว่าทำไมวันเกิดลูกสาวที่ครอบครัวแอฟจัดถึงไม่ไป
สงกานต์ตอบว่า ถ้าไปได้ก็คงไปแล้ว แล้วชาวเนตก็เลยสงสัยแล้วก็ตีความไปว่า ที่ไปไม่ได้เพราะว่า
ทางแอฟและครอบครัวแอฟกีดกันหรือเปล่า แล้วสงกานต์ก็เงียบไม่มาตอบแก้ประเด็นนี้ให้คนเข้าใจไปเองว่า
ที่ตัวเองไปไม่ได้เพราะฝั่งครอบครัวแอฟไม่เชิญหรือกีดกัน

ล่าสุดนักข่าวมาถามแอฟแล้วในงานวันนี้ ที่ปีใหม่ไปเดินแบบในงานวันเด็ก แอฟตอบชัดเจน เคลียร์แล้วว่า

ทางแอฟและครอบครัวแอฟได้มีการเชิญสงกานต์และพ่อแม่ของสงกานต์ให้มางานวันเกิดปีใหม่ด้วย
ซึ่งเป็นการเชิญล่วงหน้าด้วย แต่ทางสงกานต์ตอบกลับมาว่าไม่สะดวกไป

...ถ้าสงกานต์บอกแต่แรกเหมือนที่แอฟบอกว่า ทางแอฟและครอบครัวได้มีการเชิญมาแล้ว แต่พอดีทางฝั่งสงกานต์ไม่สะดวก
หรือติดงานอะไรก็ว่าไป มันก็คงไม่ดราม่าแบบนี้ แต่บางทีมันดราม่าเพราะความไม่ชัดเจนของผู้นี่แหละ

นาทีที่ 5.10 เป็นต้นไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ความคิดเห็นส่วนตัว ตั้งแต่สงกานต์ให้สัมภาษณ์ว่า นั่นลูกผมเมียผม ไม่มีวันหย่าแน่นอน  กับให้สัมภาษณ์ว่า ไม่รู้จักแมท ไม่เคยเจอแมท
เหมือนอยู่กันคนละโลก เราเลิกเชื่อคำพูดของผู้ชายคนนี้เลย เป็นผู้ชายที่สร้างภาพเก่งมากก
ความคิดเห็นที่ 35

               บางครั้งเราก็ งง  กับชาวเน็ต คนนอก ที่บอกว่าสงสารน้องปีใหม่อย่างโน้น อย่างนี้ คือ สงสารเพราะ.................

                ปีใหม่ดูเป็นเด็กที่มีความสุขมากนะ   น้องได้รับความรักจากแม่แอฟ.  พ่อสงกรานต์ คุณตา คุณยาย คุณปู่ คุณย่า

                พี่ป้านาอา คนรอบข้างมากมาย   ชีวิตก็สุขสบาย  เพราะที่บ้านฐานะร่ำรวย  ชีวิตน้องปีใหม่รับรองไม่ได้รับความลำบากแน่นอน    

                เราว่ายังมีเด็กบนโลกใบนี้ที่พ่อแม่เลิกกัน.    แถมฐานะทางบ้านก็ยากจน  ต้องช่วยเหลือทางบ้านทำงานหาเงินตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ  

                เด็กเหล่านี้น่าสงสารมาก      เรารู้จักเด็กแถวที่ทำงานคนนึง. พ่อแม่น้องเลิกกัน น้องอาศัยอยู่กับแม่  ต้องช่วยแม่ขายข้าวแกงตั้งแต่เล็ก

                หลังเลิกเรียน  ล้างจาน เช็ดโต๊ะ  เสิร์ฟน้ำ ทำทุกอย่าง   เวลาเราไปกิน  เราจะให้เงินค่าขนมน้องต่างหาก 20-30 บาท ทุกครั้ง

                เพราะเราเห็นน้องเป็นเด็กดี   ซึ่งน้องจะยกมือไหว้ขอบคุณทุกครั้ง    พ่อของน้องหลังเลิกกับแม่ก็ไม่เคยกลับมาเหลียวแลลูก

                อีกเลย  ฉะนั้นชาวเน็ต คนนอก อย่าไปตัดสินคนอื่นโดยเอาความคิดเราเป็นที่ตั้งเลยคะ   อีกอย่างคุณสงกรานต์เขาก็ไม่ได้ทอดทิ้งลูก

                เขาก็ยังไปมาหาสู่ ตามวันเวลาที่ได้ตกลงแบ่งกันดูแลกับคุณแอฟ.       ถ้าปีใหม่โตพอที่จะรู้ความคงอยากถามชาวเน็ตคนนอกว่า  

                “ หนูน่าสงสารขนาดนั้นเลยหรือคะ”

                 เราไม่ใช่ติ่งคุณแมท   ไม่เคยดูละครนางแม้แต่เรื่องเดียว เพราะไม่ชอบนางเอกหน้าตาแบบนี้  (ติ่งคุณแมทอย่าถล่มเราน๊า เค้ากลัว)

                 ชอบแบบน้องญาญ่า น้องแต้ว มากกว่า    แต่ชักเริ่มรำคาญชาวเน็ต คนนอกว่าไปยุ่งอะไรกับครอบครัวคนอื่นเขาขนาดนี้    คุณสงกรานต์กับ

                 คุณแอฟเขาจบกันไม่สวย   เขาเพิ่งหย่ากันไม่นาน แผลยังไม่ตกสะเก็ดดี  อย่างวันเกิดน้องปีใหม่จะให้คุณสงกรานต์ไปงานท่ามกลางพ่อแม่

                 ญาติติโกโหติกาคุณแอฟ   เขาคงกล้าไปละนะ  งานจะกร่อยขนาดไหน    เราว่าให้เวลาทั้งคู่ได้ไปใช้ชีวิตตามทางเดินของแต่ละคนเถอะ

                 เราเชื่อว่าเราจะได้เห็นภาพพ่อ แม่ ลูก ในอนาคต   เมียเลิกกันก็เป็นคนอื่น  แต่พ่อลูกยังไงก็ตัดกันไม่ขาด  เขาคงตกลงวันเวลา

                  ดูแลลูกกันซึ่งเราคนนอกก็ไม่ได้ไปรู้ตื้นลึกหนาบางในครอบครัวของเขา    เอาครอบครัวตัวเองให้รอดก่อนเถอะ   พวกเขาคนรวย

                  ไม่ต้องไปห่วงเขามากหรอก   เขากินดี อยู่ดี  มีความสุขกัน

ความคิดเห็นที่ 13
แฟนคลับคู่รักข้าวใหม่ปลามันมากันเยอะๆ เดี๋ยวเราอธิบายทีเดียวจบ

ปล. เราไม่ใช่คนถาม แต่เราว่า คำตอบมันต้องพูดให้ชัดกว่านี้ ถ้าไม่ตอบเลยจะดีกว่า
แต่ถ้าอยากปกป้องใคร ไม่ควรเอาหนูปีไปเป็นโล่ห์ให้ใคร

เรื่องนี้ตอบง่ายๆ ได้แค่ว่า วันนี้ปีใหม่ไปงานกับแม่ครับ เดี๋ยวอาทิตย์ไปรับ
แต่พอพูดเรื่องกำหนดวัน เราชักไม่แน่ใจว่า เจตนาคืออะไร
ความคิดเห็นที่ 28
คำตอบแอฟ เรื่องที่สงกรานต์มาตอบในไอจีว่า ถ้าไปได้ผมอยากไป แล้วเป็นประเด็นต่อ ว่าแอฟห้ามหรอ นี่คือคำตอบค่ะ

ตกลงกันในเรื่องของเวลาในการดูลูก?
ก็จะถามกันเป็นระยะค่ะ ทุกวันนี้ก็จะเช็กคิวกันค่ะ อย่างก่อนวันเกิดก็จะให้คิวไปวันที่ 28-29 นะ 28 คุณสงกรานต์มา 29 ไม่ได้มา และให้วันที่ 1 และวันที่ 2 ก็ให้ไปหมดเลย ก็แจ้งล่วงหน้า ไม่ได้แจ้งแค่คุณสงกรานต์คนเดียว แจ้งผู้ใหญ่ด้วย เฉพาะในส่วนของแอฟนะคะ ให้ทั้งก่อนและวันจริง และหลังวันเกิดด้วย เพราะว่าแอฟไปญี่ปุ่นวันที่ 3 แอฟเห็นแล้วว่าเดี๋ยวเราจะไม่อยู่ ก็เทคิวให้เค้าก่อน

มีคนมาคอมเมนต์ว่าสงกรานต์ไม่ไปงานวันเกิดลูกสาว แต่สงกรานต์คอมเมนต์กลัวว่าถ้าไปได้คงไปแล้ว หลายคนเลยคิดว่าแอฟไม่ให้ไปรึเปล่า?
อ๋อ ตอบได้ชัดเจนเลยค่ะว่าไม่ได้มีการไม่ให้ไป และก็แอฟเชิญค่ะ เชิญทั้งคุณสงกรานต์ และเชิญทั้งคุณพ่อคุณแม่คุณสงกรานต์ด้วยค่ะ ถ้าจะเอาชัดเจน จริงๆ เนี่ย แอฟให้คิวตั้งแต่วันที่ 29 ก่อนวันเกิดลูกนะคะ คุณสงกรานต์ก็ไม่ได้มา แต่มันก็ยังไม่ถึงวันเกิดนะ พอถึงวันเกิด วันที่ 1 ก็มีการเชิญล่วงหน้า ก็บอกชัดเจนว่าเชิญมาพิธีทางสงฆ์ เชิญมาเลี้ยงพระ ถวายสังฆทานและก็เชิญร่วมรับประทานอาหารกลางวัน เพราะตอนกลางวันเราก็เลี้ยงวันเกิดปีใหม่ ก็จะมีญาติๆ แอฟ ก็เลยเชิญทั้งคุณสงกรานต์ และคุณพ่อคุณแม่ด้วย เค้าก็มีการตอบกลับมาล่วงหน้าวันที่ 31 มั้งคะ ว่าไม่สะดวกมาร่วมงาน

ชัดเจนนะ นะว่าทางแอฟให้ความสะดวกกับสงกรานต์ก่อนด้วยซ้ำ

ดังนั้นงานวันเด็ก เราเชื่อว่าถ้าสงกรานต์จะไปดูลูกเดินแบบก็ย่อมได้เช่นกัน ไม่มีปัญหาอะไรจากทางแอฟ

อย่าใช้คำว่า กำหนดไว้แล้ว เขาเชิญชัดเจนแต่ไม่ไปเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่