หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เงินกับสุขภาพ คุณเลือกอะไรคะ
กระทู้คำถาม
Green Living
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
เกษตรอินทรีย์
ต้นไม้
เกษตรกรรม
ใครเคยเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ ปีที่แล้วยังอยู่ในสถานะพนักงาน เงินเดือนไม่เยอะมาก ซื้อกินทุกบาทแม้กระทั่งพริก และมะนาวเป็นต้นไป เงิน 3,000 บาท ใช้อาทิตย์เดียวหมด บางทีไม่ถึงอาทิตย์ หาหมอทุกเดือน ภูมิแพ้บ้าง กระเพาะบ้าง กรดไหลย้อนเอย มาหมด 😆😆 แต่ปีนี้ลาออกมาอยู่บ้าน ไม่ต้องเริ่มต้นทำเกษตรใหม่เพราะลงทุนไว้เมื่อเดือน เมษายน 2559 ค่ะ ก็ปีกว่าๆ ตั้งใจว่าอีก 5 ปีถึงจะลาออก แต่สภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย ก็เลยเอา ปีกว่าก็ได้ลองดู ดีกว่าหาเงินมารักษาตัวเอง มาอยู่นี่ ตังค์ 3,200 อยู่ในกระเป๋าตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ตอนนี้ก็ยังเหลือ 3,000 นิดๆ ต่างกันมาก ไม่ได้อดนะคะ แต่ทุกอย่างเรามีอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อ บอกตัวเองว่ารู้งี้ลาออกตั้งนานละ จะได้ไม่ต้องป่วย 😆😆 เราทำเกษตรอินทรีย์ค่ะ แค่เป็นแนวทางให้คิดเฉยๆ ค่ะ #สวนตาหลวง จ.ขอนแก่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ควรทำอย่างไรกับชีวิตตอนนี้ ??
ยอมรับนะคะ ว่าเป็นคนไม่ฟังใคร เอาแต่ใจตัวเองเป็นหลัก อยากได้อะไร อยากทำอะไรก็ทำ โดยไม่นึกถึงผลที่ตามมาทีหลัง 😭😭 เริ่มเรื่องคือ เรียนจบมา ปี 2562 อยู่บ้านได้ 3
สมาชิกหมายเลข 6451260
เพราะเป็นไบโพลาร์ เลยถูกหลอกลงทุน?? (อุทาหรณ์ Romance scam)
เรื่องมันเกิดขึ้น ตั้งแต่ ปลาย กุมภา 2566 แล้วล่ะค่ะ กุมภาพันธ์ 66 เรายังไม่ได้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นไบโพลาร์นะ แต่ประวัติคือ เรากินยาต้านซึมเศร้า และไทรอยด์เป็นพิษ
สมาชิกหมายเลข 8034620
รีวิว : ล้มเหลวในชีวิต เพราะ "หนี้" ตัวเดียว
เราผ่านช่วงที่แย่ที่สุดในชีวิตมา 2 ครั้งเลย อยากจะรีวิวชีวิตกากๆ ให้ทุกคนได้อ่านกัน - เรากับสามีตัดสินใจซื้อคอนโดประมาณ 9 แสนปลายๆ ในกทม. ตอนนั้นเงินเดือนรวมๆ ก
สมาชิกหมายเลข 4468269
วางแผนชีวิต ในวัย 21 มีแนวทางยังไงกันบ้างคะ
ขอเกริ่นก่อนค่ะ ว่าเราเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เรียน 1 ปี กว่าๆ ระหว่างนั้นทำงานไปด้วย เงินเดือนแค่ 11,000 บาท จ่ายค่าเรียนค่าอยู่กินเอง ถ้าเหลือก็ส่งที่บ้านบ้าง
สมาชิกหมายเลข 8379987
หมกมุ่นกับการหาอาชีพสำรองและรายได้เสริมมา 1 ปีละค่ะ (หาเพื่อนคุย+ระบาย)
อายุ 40 ทำงานประจำ รายได้ประมาณ 2.5 แสน/เดือน ค่ะ เรทนี้ได้มา 5 ปี ก่อนหน้านั้น 10 ปี ทำที่อื่นได้ราวๆ 1 แสนนิดๆ ทีนี้ 1 ปีก่อน เกิดเปลี่ยนผู้บริหาร +คู่แข่งเกิ
สมาชิกหมายเลข 7412976
ถามคนมีประสบการณ์ เงินเกษียณ 4 ล้านพอไหม
ถามคนมีประสบการณ์ เงินเกษียณ 4 ล้านพอไหมครับ ชีวิตจะดรอปลงขนาดไหน ช่วงบั้นปลายจะทำยังไง (มีบ้านมูลค่า 2 ล้านปลอดภาระอีกหนึ่งหลัง)
กลายเป็นฝุ่นไปแล้ว
ทำไมชีวิตคนในประเทศเราถึงล้มเหลวโดยเฉพาะเรื่องการเงิน
บางคนก็โทษค่าแรงน้อยค่าครองชีพแพง ภาระเยอะ รัฐบาลไม่ดี แต่ไม่เคยหันมาโทษตัวเอง ไม่คิดปรับพฤติกรรมการใช้เงิน เป็นสิ่งที่เราเห็นจากคนรอบข้างมาตลอด จนใกล้หมดรุ่นเร
kakanoky
แฟนขอให้เรากู้เงินให้ 1 ล้านบาท (ชื่อเรา) เราควรทำยังไงดีครับ
เราเป็นแฟนกันมาเกือบจะสิบปีแล้วและเราก็ทำงานเป็น ขรก.ทั้งคู่ เมื่อสิ้นปี 67 แฟนเราให้เราไปกู้สหกรณ์ มา 300,000 บาท เราก็กู้ให้ เค้าก็บอกว่าจะผ่อนจ่ายทุกเดือน (แ
สมาชิกหมายเลข 946224
ใครรู้บ้าง มะปราง มะยงชิด หน้าตาคล้ายๆกัน ต่างกันอย่างไร
มะปรางเป็นไม้ผลที่ทรงต้นค่อนข้างแหลม มีกิ่งก้านสาขาค่อนข้างทึบ สูง 15-30 เมตร รากแก้วแข็งแรง ใบเรียว กว้าง 3.5 เซนติเมตร ยาว 14 เซนติเมตร ดอกออกเป็นช่อ เกิดบริเ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
꧁✿💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 12 เกมชิงสลาก ฯ นำโชค งวดที่ 6 วันที่ 16 มีค. 2569 #2 รอบลงชื่อสมัคร ⊱╮🍀💖🌻✨🌺🌟💐✿꧂
กระทู้ประจำวันพุธที่ 11 มีนาคม 2569 ชื่อเกม :- “ เกมชิงสลาก ฯ นำโชค ดวงดี อาจจะเป็นเศรษฐีเงินล้านจ้า “ รางวัล :- สลาก ฯ นำโชค งวดที่ 6 วันที่ 16 มีนาคม 2569 จำน
หนุ่มแม่ริม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Green Living
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
เกษตรอินทรีย์
ต้นไม้
เกษตรกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เงินกับสุขภาพ คุณเลือกอะไรคะ