หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] วัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si)
กระทู้รีวิว
เที่ยววัด
ปีนัง
ศาสนาพุทธ
ประวัติศาสตร์
ประวัติศาสตร์ตะวันออก
เก็กลกสี่ รู้จักกันในอีกชื่อหนี่งคือ Temple of Supreme Bliss กล่าวกันว่า เป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในวัดดังของปีนังตั้งอยู่ที่อีร์อิตัม แต่เดิมเชื่อกันว่าเนินเขาในบริเวณนี้ (ชื่อ "ฮีซาน" หรือเนินเขานกกระเรียน) มีฮวงจุ้ยดี เหมาะกับการสร้างวัด แต่ในความจริง สาเหตุที่วัดแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นเพราะนักบวชลัทธิเต๋าและพระสงฆ์ศึกษาธรรมกันอยู่ที่นี่
สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในวัดแห่งนี้คือเจดีย์สมเด็จพระรามหก (เจดีย์พระพุทธเจ้า 10,000 พระองค์) ซึ่งสร้างแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1930 เจดีย์ดังกล่าวตกแต่งด้วยพระพุทธรูปสำริดและพระพุทธรูปศิลาขาวทั้งหมด 10,000 องค์ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสามัคคีระหว่างนิกายมหายานและหินยาน ลักษณะของเจดีย์เกิดจากการผสมผสานฐานเจดีย์แบบจีน ตัวเจดีย์ตามแบบไทย และยอดเจดีย์แบบพม่าเข้าด้วยกัน คุณสามารถปีนบันไดที่ค่อนข้างชันขึ้นไปยังยอดเจดีย์ เพื่อชมทัศนียภาพของเมืองปีนังได้
ยังมีรูปหล่อเจ้าแม่กวนอิมสำริดสูง 30.2 เมตร
วัดแห่งนี้ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจเช่นกัน เช่น หอสวดมนต์ เจดีย์ หอระฆัง และสระเต่า เป็นต้น
ชื่อสินค้า:
วัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si) ในปีนังมาเลเซีย
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลุงเด้ง ป้าไก่ : พาเที่ยวปีนัง วัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si) วัดจีน นิกายมหายาน ที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย
เมื่อคืนนั่งดูภาพย้อนหลัง ทริปเมื่อมี 2012 ไปเจอภาพ วัดเก็กลกสี่ ที่ ลุงเด้ง ป้าไก่ เดินทางไปปีนัง ประเทศมาเลเซีย เห็นว่าสวยดี ก็เลยนำมาแชร์ประสบการณ์ร่วมกันครับ จริงๆ ก็เคยรีวิวไว้ที่เว็บอื่นๆ มาแล้ว
HK FanClub
พาเที่ยว วัดพระแก้ว (Wat Phra Kaew) จังหวัดเชียงราย
คุณเคยได้ยินตำนาน พระแก้วมรกต พระพุทธรูปหยกสีเขียวที่มีชื่อเสียงที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทยหรือไม่ และรู้หรือไม่ว่า พระองค์นี้มีความสัมพันธ์ตรงกับวัดพระแก้ว ณ จังหวัดเชียงรา
Tiger not smile
นั่งรถไฟไปเที่ยวปีนัง part 3.1 : Kek Lok Si Temple [Totter Tripper]
Totter Tripper
ครั้งหนึ่งที่ "ปีนัง" งานกินต้องมา ความสุขต้องมี (วันที่2)
ครั้งหนึ่งที่ "ปีนัง" งานกินต้องมา ความสุขต้องมี (วันที่2) วันที่สอง -วัดเก็กลกสี่ Kek Loksi -ปีนังฮิลล์ Penang Hill -ห้าง Gurney Plaza ห้าง Gurney Paragon -Gurney Drive Food Court ... h
สมาชิกหมายเลข 3600728
เที่ยวเชียงใหม่ปลายฤดูฝน 4 วัน 3 คืน
ทริปนี้เราได้แพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ 4 วัน 3 คืน โดยจะไปทางฝั่งเชียงดาว - แม่แตง โดยแพลนไว้ว่านอนเชียงดาว 2 คืน แล้วมานอนแถวม่อนเงาะ 1 คืน แล้วมาเที่ยวในเมือง ทริปนี้ไม่ได้แพลนอะไรมาก เนื่องจากไปฤดูฝน เ
YhakTiewKorTiew
ปี นั ง เ มื อ ง ชิ ค ๆ ที่ ค น ฮิ ป ๆ ต้ อ ง ไ ป
H E L L O ! ! " P E N A N G " 23-26/10/2015 เฮ้ เฮ้ พอดีเราไปปีนังมาอยากมาเล่าให้ฟัง เราไป 4 วัน 3 คืน นอนบนรถไฟ 1 คืนด้วยเเระ ปีนังร้อนมาก แต่ถ่ายรูปมันส์มากกกก ทำไมเราอยากไปหรอ?? เรา
สมาชิกหมายเลข 1276402
ปีนัง ไปกัน (( Penang )) 2022.10
ไปกัน ปีนัง ตะลุยเที่ยว 2 คืน 3 วัน กับเพื่อนสมัยอนุบาล ที่ไหนก็ได้ขอออกนอกประเทศสักหน่อย หลังโควิด เอกสารไม่ยุ่งยาก แค่มี พาสปอร์ต ก็เที่ยวได้ ไม่ต้องกรอกใบ ตม บินดอนเมือง - ปีนัง แค่ 2 ชั่วโมง (เวล
สมาชิกหมายเลข 1402547
📌 วัดพันเตา อัพเดท 2566 มาแบบงงๆเพราะนางกูเกิลแมพ (google maps) นำทางมาค่ะ วัดสวยมากคุ้มค่าแก่การหลง 🥰🙏🏼
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิปนะคะ เราได้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน ตอนแรกตั้งใจจะมาแค่วัดเจดีย์หลวงวรวิหารตามที่แพลนไว้ แต่แล้ว นาง Google map
VIEWnimal
เที่ยวกาฬสินธุ์ ใน 1 วัน
เราเป็นคนนครพนม มาทำงานที่ร้อยเอ็ดได้ 2 ปีกว่าแล้ว วันหยุดเหงาเหงาไม่รู้จะไปที่ไหนเลยปักหมุดหมายชวนชาวแก๊งค์ไปไหว้พระที่กาฬสินธุ์ เติมน้ำมัน เติมคาเฟอีนกันเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกเดินทาง สถานที่แรกที่
MyLittleDevil
สอบถามเกี่ยวกับวัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si) ปีนัง
ช่วงนี้มีการปรับปรุงสถานที่อยู่เหรอคะ พอดีจะไปเที่ยว 7-8 สิงหา นี้ ยังเปิดให้เที่ยวได้อยู่รึเปล่า? รบกวนเพื่อน ๆ ที่เพิ่งกลับมาช่วยอัพเดทให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ^^
JjBb80
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยววัด
ปีนัง
ศาสนาพุทธ
ประวัติศาสตร์
ประวัติศาสตร์ตะวันออก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] วัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้