คิดแค่เพื่อน ทำไมถึงให้ความหวัง?

เราชอบเพื่อนคนนึง เรียนห้องเดียวกัน เพื่อนๆรู้ว่าเราชอบเขาเพื่อนๆจะแซวเวลาเขามาคุยหรือใกล้เรา เขาก็รู้ละว่าเราคิดยังไงกับเขา เขาค่อนข้างจะขี้เล่น เฟรนลี่ จนเราไม่กล้าคิดว่าเขารู้สึกกับเรา

จนความรู้สึกเพิ่มขึ้น การกระทำเขาก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน แม้ไม่โดยตรงแต่มันก็..พอจะเห็นความเปลี่ยนแปลง
เขาชอบมาอยู่วนเวียนเรา บางครั้งก็มองบ้าง และชอบแกล้ง ล้อเลียนคำพูดเรา รู้ว่าเราชอบอะไร แชทที่คุยก็คุยกันเรื่อยๆ คำพูดเป็นกันเอง ไม่ดูเบื่อ โพสตแชร์ไลค์ให้บ่อย โพลสตอรี่ไอจีเข้ามาเล่นทุกครั้ง บางครั้งบอกคิดถึงบ่อยๆทั้งกับตัวเราเองหรือกับเพื่อนๆว่าคิดถึงเรา และบางครั้งก็หยอดมุกเรา จนความรู้สึกเพิ่มขึ้นทุกวัน จนเรา..ถามความรู้สึกกับเขา
แต่สิ่งที่เขาตอบว่าคือ "เพื่อนคนนึง"
เราก็เผื่อใจไว้ แต่แบบจุกละ

หลังจากนั้นก็มีความเปลี่ยนแปลงขึ้นเรากับเขากลับคุยแชทบ่อยกว่าปกติ และปกติเราจะทักแชทเขาไป แต่เดี๋ยวนี้เขาก็ทักมาเองบ้าง การคุยแชทของเราไม่ได้มีแต่ข้อความ แต่เขาจะบอกว่าทำอะไร แล้วส่งรูปมาให้ดู ตอนที่เราไม่ได้ขึ้นเรียน เขาก็ทักมาตามเรา แต่ก็ฟรอมถามถึงการบ้าน ซึ่งไม่เกี่ยวกับวิชาที่เรียนเลย แถมแนะนำเพลง "น่ารักดี" ให้เราฟังในโพลไอจีเรา เจอกันก็เข้ามาคุยแบบไม่ต้องฟรอมเหมือนแต่ก่อน ให้ช่วยไรก็ช่วย คือมันเริ่มมีอะไรๆเปลี่ยนแปลงไป โดยที่เราไม่เข้าใจคำว่าเพื่อนของเขาแล้วค่ะ ว่าคืออะไรกันแน่ ถ้าเขาคิดกับเราแค่เพื่อนจะมาให้ความหวังเราทำไม?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่