[BR] Yes, I do รีวิวงานแต่งจากเจ้าสาวป้ายแดง (ฉบับเตรียมงานเอง)

กระทู้ผู้สนับสนุน
ใครจะเชื่อว่าทริปปีใหม่ปีที่แล้วของเรา จะมีเซอร์ไพร์สจากแฟน ทำให้เราได้สละโสดโดดลงจากคาน พร้อมเป็นเจ้าสาวเต็มตัวกับเขาสักที เยส!!! ><

หลังจากที่ Say YES!! โดยมีฟูจิซังเป็นสักขีพยานเลิฟ ก็เข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมงานแต่ง กระทู้นี้เราเลยอยากจะมารีวิว มาเมาท์มอยบอกเล่าประสบการณ์เตรียมงานแต่งงานฉบับเตรียมงานเองแบบเรียบหรู ดู คลาสิก ซึ่งสุดท้ายแล้วงานก็ออกมาเพอร์เฟ็คดั่งใจสุดๆ แถมได้ความภูมิใจนิดๆ ด้วย เพราะเป็นงานที่เรากับแฟนช่วยกันทำ

หวังว่ากระทู้รีวิวของเราจะพอจะเป็นประโยชน์ให้ว่าที่เจ้าบ่าว - เจ้าสาวที่มีแพลนจะแต่งงานกันนะคะ


งานแต่งทั้งเช้า-เย็น เราตัดสินใจจัดที่โรงแรม Best Western Plus Wanda Grand Hotel (ตรงแจ้งวัฒนะ) วันเดียวเลย และพยายามเลือกให้วันงานตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อให้แขกมางานได้สะดวก แต่ตามความเชื่อของผู้ใหญ่ก็ต้องขอดูฤกษ์งามยามดีด้วยนิดนึง สรุปว่าทั้งฤกษ์สะดวกและฤกษ์ที่พระให้มา ดีเดย์ฉลองวันขายออกของเราคือวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ค่ะ

ก่อนจะถึงวันงาน เรามีเวลาเตรียมตัวประมาณ 9 เดือน อาจจะดูเหมือนมีเวลาเตรียมตัวน๊านนานเนอะ ตั้งเกือบปี แต่เอาจริงมันไม่นานเล้ย ทำนู่นทำนี่แป๊บเดียวก็จะถึงวันงานแล้ว ดังนั้น อันดับแรกหลังรู้ว่าจะแต่งงานแล้ว ก็คือการหาโรงแรม ยิ่งถ้าเป็นช่วงปลายปีด้วยแล้ว ยิ่งต้องรีบ เพราะปลายปีใครๆ ก็ออกเรือน  

หน้าตาโรงแรม Best Western Plus Wanda Grand Hotel ที่เราจัดงาน ตัวโรงแรมอยู่ติดถนนใหญ่ตรงข้ามกับเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เหตุผลที่เราเลือกที่นี่ อย่างแรกเลยคือ ใกล้บ้าน เดินทางง่าย และมีที่จอดรถเพียบ จอดได้ถึงประมาณ 300 คันเลย ให้ผ่านนนน!! ซึ่งเรื่องที่จอดรถนี่เจ้าสาวอย่างเราการันตีเลยว่าสำคัญ บางคู่อาจจะไม่ทันคิดถึงเรื่องนี้ เหตุที่เราต้องถามที่จอดรถ เรื่องของเรื่องก็คือ เราเคยไปงานแต่งคนอื่นแล้วแบบต้องวนหาที่จอด วนจนหัวร้อนอ่ะ 555 ดังนั้นเพื่อให้แขกที่มางานเราอารมณ์ดีในชุดราตรีแบบสวยๆ หล่อๆ ที่จอดรถต้องพร้อม


พอได้สถานที่แล้ว ต่อไปมาที่เรื่องการ์ดแต่งงาน เป็นงานที่เจ้าบ่าวเราขอรีเควสโชว์ฝีมือเอง แต่เหมือนฟ้ามีตาไม่ยอมให้นางโชว์ฝีมือนะคะ 55555 คือ เจ้าบ่าวของเราวางเลย์เอาท์การ์ดอะไรเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่จังหวะไปเดินเล่นที่งาน Wedding Fair ที่ทาง Best Western Plus Wanda Grand Hotel จัดขึ้น ก็ไปเจอร้านที่รับออกแบบการ์ดแต่งงานให้ เราเลยเอาการ์ดของเราที่เจ้าบ่าวทำไว้แล้ว Mix กับของทางร้าน ส่วนของชำร่วย คู่เราอยากให้คนรับได้ใช้จริง สบู่ก็เลยกลายเป็นชอยส์แรกของเราสองคน จบทั้งเรื่องการ์ดงานแต่งและของชำร่วยไป

ขอเอาภาพหน้าตาของชำร่วยวันงานมาแปะแทนนะคะ หารูปก่อนวันงานไม่เจอเลย


ส่วนเรื่องแหวน ทางเจ้าบ่าวได้เตรียมไว้เองก่อนแล้ว ด้วยการเตี๊ยมกับน้องสาวของเราโดยให้นางช่วยวัดไซส์เพื่อมาเซอร์ไพรส์ขอเราแต่งงาน ซึ่งโมเมนท์ขอแต่งงานวินาทีนั้น เป็นอะไรที่ไม่มีทางลืม ดีใจ ซึ้งใจ ปนกันไปหมดมันเป็นแบบนี้นี่เอง จนถึงตอนนี้ผ่านมาหลายเดือนก็ยังจำวินาทีนั้นได้อยู่
ชื่อสินค้า:   Best Western Plus Wanda Grand Hotel
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่