ระหว่างที่นอนlunioกับที่นอนที่เป็นcool gel memoryfoamแบบมีpocketสปริง

สวัสดีค่ะ พอดีวันนี้ไปดูที่นอนจาก Homproมาค่ะ
ไปถูกใจที่นอนของ Slumberland รุ่นนึง ด้านบนเป็นcool gel memory foam1นิ้ว รองลงมาเป็นยางพารา1นิ้ว และอีกชั้นเป็นอะไรซักอย่าง แล้วตามด้วย pocket spring
ซึ่งราคาแรงกว่า lunio ประมาณ1เท่าตัว (lunioเป็น ยางพาราเจาะรูทั่ว1.5นิ้ว คูลเจล1.5นิ้ว pu foam6นิ้ว)
แต่เท่าที่อ่านรีวิวของlunioมา ส่วนใหญบอกว่าดีมากๆๆๆ
เลยอยากสอบถามผู้รู้ว่า ที่นอน2แบบนี้มีความต่างกันอย่างไรบ้างคะ
ข้อดีข้อเสียมีอะไรบ้าง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อันนี้ผมว่า อยู่ที่ความชอบนะครับ ... จะซื้อที่นอนต้องลองเทสครับ
เพราะดูจากฟิว ดูจากสเป็ก ไม่สามารถตอบฟิวการนอนได้นะครับ
ซึ่งตัวที่พี่เทสมานั้น มันคือ ฮิวดิ้ง รุ่น 10.2 ครับ เป็นสปริงเสริมเมมโมลี่โฟมครับ เมมโมลี่โฟมแท้ ๆ นะครับ ย้ำว่าแท้
ซึ่งฟิวการนอนนั้นจะแน่นแข็งกว่าตัว lunio ที่พี่ถามถึงเยอะมากนะครับ บอกได้เลยว่าฟิวคนละอย่างเลยครับ
ซึ่งเดี๋ยวพี่ไปเทสก็ทราบครับ ... ว่าฟิวที่นอนรับได้มั้ย เพราะเท่าที่เทสมาตัว lunio ออกไปทางนุ่ม มากอยู่ครับ
ถ้าถามว่าดีมั้ยอันนี้อยู่ที่ความชอบนะครับ ถ้าชอบนุ่ม ๆ อันนี้ก็ได้อยู่ครับ

แต่ถ้าถามในข้อดีข้อเสียนั้น .... ก็จะมีตามนี้ครับคือ

ตัวที่พี่ดูมานั้นของ slumberland นั้นคือตัว ฮิมดิ้ง รุ่น 10.2 ถามว่าดีมั้ย อันนี้ดีเลยครับ แต่เป็นรุ่นที่ถูกลืมเพราะราคาโดดไปไกลไม่ว่า ของแถมไม่มีแถมด้วยครับ ซื่งตอนนี้เค้าจะเลิกผลิตยี่ห้อนี้แล้วก็เลนอาจจะมีขายแบบ ขายแค่หมด ราคาก็ลดลงมาเยอะอยู่ครับ แต่ก็นะครับ ที่นอนตัวนี้ไม่ใชผลิตใหม่นะครับ เพราะเค้าได้ทำการหยุดยี่ห้อนี้เพื่อปรับปรุงเพราะฉะนั้น ที่นอนที่ส่งก็จะมี 2 อย่างคือ ที่นอนตัซโชว์ขายตามสภาพ และที่นอนตัวใหม่ที่ผลิตมานานมากกว่า 7-12 เดือนครับ ถามว่ามีอะไรมั้ยที่จะไม่ดี ผมบอกเลยครับว่า ... ไม่มีครับ เพียงแต่ ซื้อที่นอนหลักหลาย ๆ หมื่น แต่ซื้อปุ๊ปบริษัทก็หยุดดำเนินการพอดีครับ พื่อรอปรับปรุงอะไรแบบนี้แต่ยังไม่รู้กำหนดว่าจะรันต่อเมื่อไหร่ครับ

แต่ในความไม่ดีก็ยังดีอยู่ตรงที่ เค้าคือยี่ห้อ สลัมเบอร์แลน ครับ ซึ่งแน่นอนครับว่า ฟิวการนอนนั้นได้มาตรฐานการนอนที่ดีแน่นอนครับ อันนี้ เรื่อ
ที่สำคัญมาก ๆ ครับ เพราะที่นอน 1 หลังใช่ว่าใครจะคิดหรืออย่ากได้อะไรก็หยิบ ๆ าใส่และเอาผ้าย็บและเอามาขายได้เลยนะครับ ทุกอย่างก็ต้องมีที่มาที่ไปในการออกแบบ เรื่องการรับน้ำหรักต่อจุดต่าง ๆ เวลานอนครับ ซึ่งแน่นอนครับว่า โอกาศพลาดน้อยมากครับ แต่ในทางกลับกัน อย่าลืมนะครับเค้าคือ สลัมเบอร์แลน ถ้าเอาแบบตรง ๆ เลยคือ ถ้าซื้อไปนอนไม่ได้ เค้าเปลี่ยนรุ่น เปลี่ยนความหนา  เค้าเปลี่ยนฟิวการนอนให้พี่ได้แบบสบายมากครับ เอาเป็นว่า จ่างเงินไปแล้ว ... เอาไปนอนแล้วปวดหลัง ยังมีอีกหลาย ๆ รุ่นที่สามารถเปลี่ยนให้พี่ได้ เอาเป็นว่าจนพี่นอนได้และกันครับอันนี้สำคัญมาก เพราะถ้าซื้อไปแล้ว นอนไม่ได้ พร้อมมั้ย ที่จะต้องซื้อที่นอนตัใหม่ในราคาหลาย ๆ หมื่น พูดตรง ๆ ซื้อที่นอน 2 รอบครับ
ปัญหาคือ พี่บางท่านมีเงืน แต่ที่เก็บที่นอนไม่มีเพราะอยู่ดีดีซื้อแล้วนอนไม่ได้ ต้องซื้อใหม่ กลับเป็นว่า อ่าวววมีที่นอน2ตัวเลย
ปัญหานี้ผมเจอบ่อยครับ ... แต่ก็อย่าไปคิดมากครับ ลองพิจารณาดีนะคับ

ส่วนอีกยี่ห้อ 1 ที่พี่ถามเรื่องที่นอน  lunio นะครับ

ก็ตอบในเชิงความเป็นจริง...ที่ตัวเองมีความรู้กันเลยนะครับ

ยี่ห้อนี้ถามว่าดีมั้ยผมบอกเลยครับว่าแนวคิดดีมากครับ แต่ตัวสินค้าผมมองว่าแคปไป ถ้ามองในมุมผู้บริโภคคือ ที่นอนยี่ห้อนี้มีเพียงรุ่นเดียว เกิดนอนลงไปแล้วนอนไม่ได้ นอนลงไปล้วปวดหลัง จะแก้ไขยังไง เค้าจะคืนตังให้เราใช่มั้ยครับ ซึ่งถ้าเค้ามีหลาย ๆ รุ่น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นความแน่นได้อยู่แต่นี่มีรุ่นเดียว นอนลงไปแล้วปวดหลัง เราต้องซื้อที่นอนใหม่เลยใช่มั้นและต้องซื้อซ้ำซ้อนรึป่าวหรือเราต้องเสียเงิน 2 รอบ ครับ
ดีอยู่ที่ะก่อนที่นอน 2 หมื่นกว่า
ไม่มีของแถมตอนนี้ของแถมมาและครับ บอกเลยครับ อันนี้เริ่มเข้าแก๊ปมาก ๆ  แต่ในโครงสร้างที่นอนนั้น ที่นอนที่อยู่ในกล่องนั้น แหล่งที่มา รู้ ๆ กันอยู่มีอยู่ ไม่กี่ทีครับ ซึ่งแน่นอนแก็ปกำไลเยอะอยู่ก็จริง เพราะอาจจะนำเข้ามาเป็นตู้ ๆ แต่ในการนำเข้ามานั้น การที่จะออกของก็ต้องไว้ด้วยครับ เพราะ ถ้าออกของช้า การที่ที่นอนอยู่ในกล่องและถูกบีบนั้น  ในเวลาที่นอน 1-2 เดือน อาจจะทำให้ที่นอนไม่คืนตัวเต็มที่ได้ครับ ถ้าเครมไว้ 10 นิ้ว อาจจะเหลือเพียง 9 นิ้วได้ครับ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องวัดอีกทีว่ารับได้มั้ย ครับ เคสนี้ตอนผมนำเข้ามาส่งของส่งเจอะบ่อยมากครับ ต้องดูดีดีนิดนึง


ก็แต่ถ้าชอบก็ซื้อครับ .... ถ้าพี่คิดว่ารับได้นะครับ แต่ในทางกลับกัน จะซื้อที่นอนต้องเทสครับ เพื่อไม่ให้พลาดครับผม
เพราะผมให้เรื่องฟิวการนอนมากกว่าครับ เพราะถ้าสเป็กดีแต่ฟิวไม่โดนนอนและปวดหลังก็ไม่ไหวครับ
ก็ลองดูนะครับ สงสัยตรงไหนก็โพสมาถามได้เลยครับเดี๋ยวผมแนะนำในรายระเอียดให้ครับผม

อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ทำไมต้องพยายามดิสเครดิทที่นอนทุกยี่ห้อที่ร้านตัวเองไม่ขาย ตั้งแต่สมัย patex ละ น่ารำคาญมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่