ขอเสียงคนแกนจมูกหรือฐานจมูก(เดิม)เอียง แต่เสริมจมูกมาแล้วหน่อยค่ะ

*ตามหัวข้อเลยค่ะ
พอดีว่าเราอยากไปเสริมจมูกค่ะศึกษามานานพอสมควรค่ะประมาณ2-3ปีได้ ก็เลยตัดสินใจว่าจะไปทำแต่ก็อยากจะเข้าไปคุยกับคุณหมอก่อนค่ะจึงได้นัดวันเพื่อขอพบคุณหมอ...พอถึงเวลาคุณหมอก็เรียกให้ไปพบพอไปถึงห้องตรวจคุณหมอเค้าก็จับๆจมูกเราให้ก้มให้หันให้เงยแล้วคุณหมอเค้าก็อธิบายโครงสร้างจมูกเราให้ฟัง
หมอ:พื้นฐานจมูกคนไข้มีจมูกอยู่บ้างแล้วนะครับกระดูกฮัมพ์สูงพอสมควร..แต่สันจมูกเอียง....
เราเศร้าอ้าว)แล้วแบบนี้จะเสริมได้มั้ยค่ะ...
หมอ:เสริมได้ครับแต่หลังจากเสริมไปแล้วความเอียงของจมูกเราก็จะชัดขึ้นอยู่ที่คนไข้จะรับได้มากน้อยแค่ไหนครับ....(ใจหายเลยจิตตกอยากเสริมจมูกมากกก)
เรา:แล้วมีวิธีแก้มั้ยค่ะ....เช่นการตะไปฮัมหรือการตะไปฐานจมูกอ่ะค่ะพอจะทำให้ลดเอียงได้บ้างมั้ยค่ะ
หมอเศร้ายิ้ม...)ปกติการตะไปฮัมพ์หมอจะทำให้คนไข้ทุกคนอยู่แล้วครับ...แต่ในกรณีของคนไข้คือฐานจมูกเอียงไม่เหมาะที่จะตะไปออกครับเพราะถ้ายิ้งเอาฮัมออกความเอียงก็ยิ่งชัดขึ้น...แต่อีกวิธีคือการทุบกระดูกเพื่อจัดเรียงกระดูกใหม่แต่เป็นการผ่าตัดใหญ่นะครีบซึ้งค่าใช้จ่ายสูง...คนไข้กลับไปคิดดูก่อนก็ได้ครับว่าจะเสริมหรือเปล่าถ้าเสริมก็ติดต่อมาจองคิวได้เลยครับ...
เราก็เลยกลับมาตั้งหลักที่บ้านก่อน. ใจอยากจะทำ แต่ถ้าทำออกมาแล้วเอียงมันก็ไม่โอเคเพราะเราไม่รู้ว่ามันจะเอียงมากน้อยแค่ไหน...

เลยอยากจะถามเพื่อนๆที่มีปัญหาเดียวกับเราแต่ไปเสริมจมูกมาแล้ว...ว่าหลังจากเสริมออกมาแล้วเป็นอย่างไรบ้างค่ะ เอียงมากน้อยแค่ไหน เสริมออกมาแล้วสวยมั้ยค่ะ หรือ
พอจะมีคลีนิกดีๆแนะนำบ้างมั้ยค่ะ หรือวิธีแก้ไขเบื้องต้น มาช้วยบอกเราบ้างนะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่