กลับไปใช้โลโก้ช้างศึกอันเดิมเถิด เชื่อผม

ผมไม่คิดจะโทษนักเตะ หรือโค้ชคนไหนทั้งสิ้น บอลมีแพ้มีชนะ แต่ถ้าแพ้ติด ๆ กัน แถมแพ้ด้วยสกอร์ขาดลุ่ย แบบไม่น่าเชื่อ แพ้ให้กับทีมที่ความสามารถของนักเตะหรือคลาสบอลไม่ได้เหนือกว่าเรามาก แต่โดนส่องเป็นเข้า โดนเจาะทะลุทะลวงพรุนแบบง่ายดาย เหมือนบอลคนละคลาส อุดยังไงก็อุดไม่อยู่ ผมว่ามันน่าจะมีอะไรไม่ชอบมาพากลแล้ว และอีกสองเกมที่เหลือ ก็น่าจะโดนเจาะเหมือนเดิมอีก และโดนไม่ต่ำกว่า 1-2 ลูกแน่นอน (ต่อให้อุดยังไงก็โดน ยิ่งแลกยิ่งโดนหนัก) และทีมไทยคงตกรอบแรกแบบไม่ชนะใคร

ผมรู้สึกสงสารนักเตะชุดนี้ที่ต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์จารึกความพ่ายแพ้ของทีมชาติไทยให้กับทีมชาติอินเดียอย่างย่อยยับ 1-4 ในคร้งนี้ (ส่วนเจ้าตอง กวิน โชคดีที่บาดเจ็บจนต้องถอนตัว รวมถึงนักเตะอีก 3 คน ที่หลุดโผไม่ติด 23 คนสุดท้าย เลยรอดตัวไป)  

ทำไมผลงานทีมชาติไทยถึงเละตุ้มเป๊ะแบบนี้


https://pantip.com/topic/38426817/comment13-4


ใครจะเชื่อก็เชื่อ ใครไม่เชื่อก็ไม่ว่ากัน เพราะมันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น อธิบายด้วยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ เหมือนสมัยหนึ่งที่ทีมชาติไทยเปลี่ยนมาใช้เสื้อสีเหลืองเป็นชุดเหย้าแล้วผลงานทีมชาติไทยก็มีแต่ย่ำแย่ตกต่ำลงตลอด จนสุดท้ายก็ต้องยอมกลับลำ ขอยกเลิกเสื้อสีเหลืองเปลี่ยนกลับมาใช้เสื้อสีน้ำเงินตามเดิม แล้วผลงานก็ค่อย ๆ กลับมาเข้าที่เข้าทางตามเดิม ขนาดสีเสื้อยังมีผล แล้วโลโก้ช้างศึกที่เป็นตัวแทนสัญลักษณ์ทีมชาติไทยจะไม่ยิ่งมีผลมากกว่าสีเสื้อหรือ ส่วนสุดท้ายจะตัดสินใจอย่างไรก็แล้วแต่ผู้มีอำนาจและมีส่วนเกี่ยวข้องกับสมาคมฟุตบอลไปคิดตัดสินกันเอาเอง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่