หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หากนรกสวรรค์ มีจริง พระน่าจะไม่กล้าทำบาป ล่วงพระธรรมวินัย ยิ่งกว่าใคร
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เบื้องต้นแห่งพรหมจรรย์ ตรัสว่าได้แก่ ……
จากข่าวหนึ่ง พรหมจรรย์เป็นชื่อเดิมเรียกพระพุทธศาสนา • •• อาตมาพูดถึงชื่อเรียก #พระพุทธศาสนา ชื่อแรกว่า '#ธรรมวินัย' นั้นอาจจะถือว่าเป็นการมองพระพุทธศาสนาที่ตัวพระพุทธศาสนาเอง ล้วนๆ ว่า
เซนเถรวาทปฐมสังคายนานิยม
ศิล 5 นี่ละทําให้มั่นคงทีเดียวเขาเรียกว่าอริยทรัพย์ ปิดอบายภูมิได้ปิดนรกได้ไม่ตกนรก
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
นวโกวาท
ทำไม? ไม่มีสอนเรื่อง นรก สวรรค์ อรหันต์ นิพพาน เลย มีแต่ธรรมและวินัย ล้วนๆ ชอบมากๆ ครับ
สมาชิกหมายเลข 2798629
ศาสนาแต่งเรื่องนรกสวรรค์ให้คนกลัวได้ผลไหม?
ถ้าเรื่องนรกสวรรค์เป็นกลอุบายของศาสนา เพื่อให้ทุกคนไม่กล้าทำบาป คิดว่า ได้ผลไหม!?? #อย่างน้อยก็ได้ผลกับผมคนหนึ่ง
สมาชิกหมายเลข 2881507
อยากถามว่าพระอินเดียหรือศรีลังกายุคแรกที่มาเผยแพร่ศาสนาพุทธในไทยสอนหรือใช้อภินิหารอะไรคนไทยถึงเชื่อและเมาบุญขึ้นสวรรค์
อยากถามเป็นความรู้ว่าอยากถามว่าพระอินเดียหรือศรีลังกายุคแรกที่มาเผยแพร่ศาสนาพุทธในไทยสอนหรือใช้อภินิหารอะไรคนไทยถึงเชื่อและเมาบุญทำทานหวังขึ้นสวรรค์แบบสืบทอดมาถึงทุกวันนี้โดยไม่เอาบุญด้านศีลภาวนาและหล
สมาชิกหมายเลข 9259420
ที่หลายคนว่านั่งสมาธิแล้วจะเป็นบ้าแล้วกลัวกันไม่อยากให้คนป่วยจิตเวชไปนั่งกันมาจากการปฏิบัติไม่ถูกเน้นแต่ฌานหลงนิมิตเหรอ?
อยากถามผู้ทุกท่าน่านที่เขาว่ากันนั่งสมาธิแล้วจะเป็นและกลัวกันไม่อยากให้คนป่วยจิตเวชไปนั่งสมาธิเพราะมาจากการปฏิบัติผิดสายเป็นมิจฉาสมาธิหรือเปล่าคือเน้นเพ่งฌานหลงนิมิตออกไปดูผีดูนรกสวรรค์โดยไม่มีสติสัมป
สมาชิกหมายเลข 9259420
เสียดาย คนดังที่นับถือพุทธ ดาราต่างประเทศ ดาไลลามะ ไม่มีโอกาสได้พบพระอรหันต์นะครับ ท่านละสังขารกันหมดแล้ว เหลืออยู่
เหลืออยู่น้อยเต็มที หลวงปู่ขาว หลวงตาบัว หลวงปู่แหวน หลวงปู่ฝั้น พระอาจารย์สิงทอง ไปกันหมดแล้ว ฝรั่งเลยไม่มีโอกาสได้ทำบุญอันยิ่งใหญ่เลยนะครับ หนทางเข้าสู่นิพพานยิ่งห่างไกลหลังจากนี้ โชคดีที่ครูบาอินทร
สมาชิกหมายเลข 9148441
อะไรเป็นสาเหตุทางจิตวิทยาที่ทำให้พระพุทธเจ้าสอนคนทั่วไปด้วยอนุปุพิกถาแล้วทำให้คนศรัทธาและบรรลุธรรมทำไมคนถึงเชื่อคำสอนเลย
อยากถามผู้รู้และนักวิเคราะห์ศาสนาพุทธว่าในสมัยพุทธกาลอะไรเป็นสาเหตุทางจิตวิทยาที่ทำให้พระพุทธเจ้าสอนคนทั่วไปด้วยอนุปุพิกถาแล้วทำให้คนศรัทธาและบรรลุธรรมทำคนถึงเชื่อในคำสอนเลยทั้งเรื่องทานศีลสวรรค์ทั้งท
สมาชิกหมายเลข 9259420
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หากนรกสวรรค์ มีจริง พระน่าจะไม่กล้าทำบาป ล่วงพระธรรมวินัย ยิ่งกว่าใคร