มาทำชีสเค้กส้มกันนะ

วันนี้เป็นเมนูครีมชีส ส้มที่บ้านเยอะมากเลยจัดสักหน่อย 🍊🍊 เตาอบไม่มีก็ทำได้ง่ายๆ 🍰
สำหรับเมนูนี้ก็จะมีทั้งความเปรี้ยวหวานมัน ครบรสเลย ถ้าใครอยากได้นมๆกว่านี้ก็ให้เพิ่มวิปปิ้งครีมอีก 100กรัมนะจร้า


ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ครัม
A แครกเกอร์ 100กรัม
B เนยละลาย 30กรัม
1. ทำ ‘A’ ให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่ ‘B’ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
2. ใส่ในพิมพ์ 1 ปอนด์ กดให้เรียบ แช่แข็ง 1 ชั่วโมง

ครีมชีสมูส
C ครีมชีส 65กรัม
C วิปปิ้งครีม 80กรัม
D ไข่ขาว 60กรัม
D น้ำตาล 90กรัม
1. นำ ‘C’ ใส่โถทนความร้อน ตะล่อมให้ทุกอย่างละลาย พักให้เย็นสนิท
2. ตี ‘D’ ให้ได้ยอดกลาง แบ่งใส่น้ำตาลเป็น 3 ส่วน
3. ผสม ‘C’ + ‘D’ ให้เนื้อเนียน นำส่วนผสมใส่พิมพ์ครัม แช่ช่องแข็ง 1 คืน

ส้มเชื่อม + คาราเมล
E ส้ม 1ลูก
F น้ำตาล 200กรัม
F น้ำ 200กรัม
G น้ำส้ม 150กรัม
H วิปปิ้งครีม 100กรัม
1. หั่นส้มให้ได้ความหนา 0.5เซ็นติเมตร โรยเกลือ ¼ ช้อนชาต่อที่แผ่น
2. ต้มส้มประมาณ 5 นาที แล้วเปลี่ยนน้ำ ทำซ่ำอีก 1 ครั้ง
3. ต้ม ‘F’ ให้น้ำตาลละลาย ใส่ส้ม แล้วต้มด้วยไปอ่อน – กลาง
4. ต้ม 5 – 10 นาที นำส้มตากแห้งไว้ 2 ชั่วโมง
5. ทำน้ำเชื่อมให้เป็นคาราเมล ใส่’G’ ต้มต่อให้เป็นน้ำเชื่อมข้น พักให้เย็นสนิท
6. นำครีมชีสออกจากพิมพ์ บีบวิปปิ้งครีมให้รอบมูส ว่างส้มครึ่งแผ่นบนครีมตามมุมต่างๆ แล้วราดซอสคาราเมลตรงกลาง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่