ถ้าทีมชาติชุดใหญ่ล้มเหลวอีก

กระทู้คำถาม
คนที่เคยถือข้างฝั่งสมาคมจะรอ 20 ปีตามโร้ดแม็พอยู่ไหมครับ

สองปีที่ผ่านมา ผมมีเพื่อนที่ตายไปด้วยหลายสาเหตุ แต่ชอบฟุตบอลมาก ๆ และก็ตั้งตารอคอยดูทีมชาติไทยทุกครั้งที่การแข่งขันใกล้เข้ามา

แต่ก็โชคร้ายที่จะไม่มีโอกาสได้ดูความสำเร็จของฟุตบอลไทยอีกต่อไป

ส่วนคนที่วางแผนอนาคตไว้กับแผนแม่บท 20 ปีนั้น เค้าก็คงไม่ได้อยู่รอผลลัพธ์ที่สร้างขึ้น

ถ้ามีคนบอกไว้ทำไว้เพื่ออนาคตคนไทย ผมคนนึงล่ะที่ไม่เคยเชื่อคนที่วาดฝันไว้ด้วยอนาคตว่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะ 20 ปีนั้นถึงฟุตบอลไทยจะพัฒนาแค่ไหน ทีมชาติอื่น ๆ ก็พัฒนาได้เช่นกัน

ผลลัพธ์ระยะสั้นที่จะทำให้พอจะเห็นแนวโน้มการพัฒนานั้นที่จริงมันควรจะทำได้ซึ่งมันก็ควรจะไปอยู่ในส่วนของการบริหาร

ถูกต้อง..ผมกำลังพูดถึงการบริหารงานของสมาคม ซึ่งควรจะมีแนวโน้มที่พอจับต้องได้ในระยะสั้นในแผนการพัฒนาฟุตบอลไทย

ซึ่งผลงานที่ผ่านมาเป็นยังไงแฟนบอลไทยก็คงทราบกันดี แต่ก็ยังคงให้โอกาสเพราะโดนมนต์สะกดว่าเราจะเดินทางไปถึง 20 ปีที่ทีมไทยจะไปบอลโลกหรือฟุตบอลโลก 2022 จะมีโอกาสถ้าเพิ่มจำนวนทีมเป็น 48 ทีม ที่เราจะต้องขับเคี่ยวกับ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย อิหร่าน การ์ต้า ยูเออี อุซเบฯ คีร์กิสฯ จีน เกาหลีเหนือ ซาอุ อิรัก ปาเลสไตน์ ซีเรีย เลบานอน บาห์เรน จอร์แดน อินเดีย เติร์ก ฯ และเพื่อนร่วมอาเซียนที่พัฒนาขึ้นมาอย่าง มาเลย์เซียที่มีความสามารถเฉพาะตัวสร้างปัญหาให้ไทยในรอบรอง AFF หรือเวียดนามก็ตามที

ฟุตบอลควรอยู่กับปัจจุบัน และมีแผนระยะสั้น กลาง ยาว โดยแต่ละช่วงก็ควรมีผลงานที่เหมือนกราฟค่อย ๆ ชี้ขึ้นเป็นส่วนใหญ่

ถ้าเข้ามาทำแล้ว ทำไม่ดี..ให้คนอื่นเข้ามาทำดีกว่า เพราะที่ผ่านมาไม่ว่า U ไหน ๆ ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่