คือเมื่อก่อนสนิทกับเพื่อนคนนี้มาก พอหลังๆมา เราทะเลาะกันบ่อยขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุมาจากอะไรก็ไม่รู้ และเราก็ไม่สนิทกันเหมือนเมื่อก่อน ทีนี้ หนูมีความรู้สึกว่าเหมือนหนูโดนเพื่อนคนนี้อคติ เพราะการกระทำของเขาที่กระทํากับเพื่อนคนอื่น แล้วมาทำกับหนู มันไม่เหมือนกัน ซึ่งมันก็เห็นได้ชัด จนเพื่อนในกลุ่มเดียวกันคุยกับหนูแล้วบอกว่าเอะใจเหมือนกัน หนูก็พยายามกระชับมิตรกับเขา สุดท้ายเขาก็ทำเหมือนเดิม เขาบอกว่าเขาไม่ชอบหนูเพราะหนูแกล้งเขา หนูยอมรับว่าหนูก็เคยแกล้งเขา แต่พอเขาบอกว่าเขาไม่ชอบหนูก็เลิกทำ มันไม่ได้ร้ายเเรงด้วยซ้ำแค่แกล้งตลกๆในหมู่เพื่อน หนูรู้ว่าเขาไม่ตลกด้วย หนูก็เลิกไง คือเหมือนหนูตามใจเขาทุกอย่างเขาไม่อยากให้ทำอะไรหนูก็ไม่ทำ แต่เขาเหมือนคนเห็นแก่ตัวมาก หนูรู้ว่าเพื่อนแบบนี้ควรจะเลิกคบ จะให้ทำยังไงเพราะเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ อีกอย่างเราก็อยู่กันเป็นกลุ่มด้วย จนวันนี้ หนูมีความรู้สึกว่า เหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำแบบชัดเจน หนูหวังดีกับเขา ถือกระเป๋าให้ ระหว่างที่รอเขาเรียนเสร็จ แต่เขาก็ทำท่าฟึดฟัดและ โกรธใส่หนู หนูก็ไม่พอใจเหมือนกัน เขาเอาแต่ใจตัวเอง เกลียดหนูเพราะหนูเคยแกล้งเขา แต่ไม่เกลียดเพื่อนคนอื่นในกลุ่ม ในขณะที่เพื่อนในกลุ่มยังไม่หยุดแกล้งเขา แบบนี้เรียกว่าอคติใช่ไหม เราเคยปรับความเข้าใจกันหลายรอบมากกว่า 10 รอบด้วยซ้ำมั้ง แต่เหมือนพูดไปก็เท่านั้นเราไม่เคยเข้าใจกันเลย เหมือนมันเกิดขึ้นเป็นพิธีเฉยๆ
ช่วยให้ความคิดเห็นอะไรกับบทความนี้หน่อยค่ะ จริงๆมันไม่ใช่บทความนะมันเป็นเรื่องจริง จะเรียกมันว่าบทความก็ได้เพราะมันก็เยอะพอสมควร ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ หนูไม่รู้ว่าเเท็กถูกไหม แค่คิดว่าความเห็นจากหลายๆห้องน่าจะดี
มีปัญหากับเพื่อนค่ะ
ช่วยให้ความคิดเห็นอะไรกับบทความนี้หน่อยค่ะ จริงๆมันไม่ใช่บทความนะมันเป็นเรื่องจริง จะเรียกมันว่าบทความก็ได้เพราะมันก็เยอะพอสมควร ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ หนูไม่รู้ว่าเเท็กถูกไหม แค่คิดว่าความเห็นจากหลายๆห้องน่าจะดี