สปอยแน่ๆค่ะ ดู the haunting of hill house จบแต่ยังไม่เข้าใจปมของมันอยู่ดี

คือปมมันไม่เคลียหรือเราไม่ลึกซึงพอเองไม่รู้ แต่ไม่เข้าใจมากๆ ทุกอย่างดูไม่มีเหตุผล นี้เข้าใจแค่ว่า ครอบครัวนี้ดันซวยมาอยู่ในบ้านที่คนตายมาทุกยุคทุกสมัย แล้วโดนบ้านมันหลอนเอา แค่เนี่ย คือตอนเฉลยผีทุกตนดูไม่มีพิษภัยอะไร  ดูคุณยายแกก็รักสงบดี ยกเว้นผีดาราสาวที่ชอบเป่าหูไปทั่วเพราะแค่เหงา ผีตัวนี้ตัวเดียว ที่ดูอันตราย แต่ก็ไม่สุดตอนผีแม่ไล่นางก็ไปดีๆ คือผีในบ้าน10กว่าตน เหมือนแค่วนเวียนอยู่ในที่ๆตายเท่านั้นไม่ได้ตั้งใจจะทำอะไรคนในบ้านเลย ตอนเนลตายแรกๆ โผล่ไปหาเคลนแล้วก็กรี๊ดใส่ แล้วก็โผล่ไปหาลุค แล้วบอกว่า "ไป" หรือเรื่องที่จะดึงลงหลุมไปด้วยกันอีก ทั้งๆที่การกระทำตอนพี่ๆอยู่กันครบที่ห้องแดงก็ดูยังรักพี่ๆรักแฝดตัวเองดี ตอนแรกเราก็นึกว่าเนลจะซวยโดนหลอกไปตายอยู่คนเดียวแต่กลายเป็นว่าลุคก็โดนด้วย เลยยังไม่เข้าใจว่ามันสุ่มหรืออะไร เพราะไม่งั้นเนลคงซวยมากๆ อย่างที่ธีโอบอกว่า "เนลอยากให้พี่น้องกลับมารวมตัวกัน แต่ไม่ต้องทำขนาดนี้ก็ได้" (ก็คือการตายเพื่อให้พี่น้องมางานศพกันพร้อมหน้าแหละค่ะ) แล้วทำไมเนลที่ตายไปแล้วต้องมาตามหลอกตัวเองด้วย ฮืออ มีแต่เรื่องที่ไม่เข้าใจค่ะ

แล้วครอบครัวนี้มีสัมผัสมองเห็นผีกับมีธีโอคนเดียวที่มีสัมผัสมองเห็นอดีต เห็นแม่บอกธีโอว่าได้มาจากยายแต่มันเหมือนดูบังเอิญเกินไปมั้ยคะ ที่ดันสัมผัสได้ทั้งบ้านแล้วต้องมาอยู่ในบ้านที่ผีเยอะขนาดนี้อีก ตอนสุดท้ายก่อนที่พ่อตายแม่ก็มาพูดดูปกติดี ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ต้องหลอกให้เนลไปตายมันไม่มีเหตุผล แล้วที่แม่บอกเนลว่า ลูกควรตื่นได้แล้ว หมายความว่ายังไง แล้วทำไมเนลตอนเด็กถึงเห็นตัวเองที่ตายไปในอนาคตมาตามหลอกหลอน แล้วที่พ่อคุยกับแม่ตลอดงานศพนี้ประสาทหลอน หรือแม่ยังอยู่กับพ่อตลอดเวลาคะ หรือทั้งหมดนี้มันเป็นฝีมือของผีดาราสาวคนเดียว เพราะนางเป็นคนยุให้แม่ประสาทหลอน แล้วก็จะฆ่าลูกตัวเองแต่ลูกคนคอยดูแลบ้านดันซวยแทน แล้วยังจะทำให้แม่ฆ่าตัวตายอีก แล้วเรื่องในงานศพที่มีกระดุมไปอยู่ตรงตาของศพเนล เขาว่ามันเป็นการลบหลู่คนตายอันนี้ก็ไม่เข้าใจ

แล้วก็มีปมที่นี้คิดเองว่า เขาอาจจะสื่อถึงให้รักกันในวันที่ยังมีกันมั้ยคะ สื่อถึงความรักของเนลที่มีให้พี่ๆ ตามที่พ่อบอกว่าเนลรักพี่ๆเสมอ เธอเขียนถึงซานต้าทีไรก็จะมีแต่พีๆไมมีขอให้ตัวเองสักครั้ง แต่ตอนที่เนลมีปัญหากลับไม่มีใครมาหาเนล ไม่รับโทรศัพท์สักคน เพราะตอนธีโอกับเชิร์ลกำลังขับรถไปที่ hill house ก็ทะเลาะกัน เนลก็โผล่ไปให้เห็นจนได้จอดรถเคลียกัน แล้วก็ตอนอยู่ในห้องแดงก็มาลาบอกวารักพี่ๆทุกคน อย่าทะเลาะกัน ดูแลกัน ใครเข้าใจหรือพอมีเว็บสรุปก็บอกไว้หน่อยนะคะ มันคาใจ

ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่