จ่ายเงินเดือนละ 800 กว่าบาทเพื่อโทรแจ้งปัญหากับศูนย์ True ทุกอาทิตย์หรอค่ะ!???

กระทู้คำถาม
นี่ใช้อินเตอร์เน็ตบ้านทรู 50Mbps เดือนละ 799 ไม่รวม vat ปกติไม่ค่อยอยู่บ้านจะกลับบ้านแค่เสาร์-อาทิตย์ แต่ก็จะปิด Router ไว้เนื่องจากเคยมีปัญหามาตั้งแต่เริ่มติดตั้งพอเรากลับมาถึงบ้านอินเตอร์เน็ตก็จะช้า เป็นต้องโทรเข้าศูนย์ตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าแจ้งว่าให้เราแก้ปัญหาด้วยการระหว่างไม่อยู่บ้านให้ปิด Router เนื่องจากตัว Router ตัวนี้มีปัญหาถ้าเปิดต่อเนื่องจะค่อนข้างร้อน (แล้วถ้าคนที่อยู่บ้านตลอดเวลาใช้อินเตอร์เน็ตตลอดจะแก้ปัญหาให้เขายังไง) เราก็ทำตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ

แต่มันเหมือนเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเนอะ Router ปิดไปนานๆเปิดมาบางทีเน็ตก็ช้า ต้องโทรเข้าศูนย์อีก คือตัวเราโทรเข้าศูนย์บ่อยมากเจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าให้ใช้แอปพลิเคชั่น true i service แต่แอปพลิเคชั่นก็ห่วยไม่ต่างอินเตอร์เน็ต

ล่าสุดเรากลับบ้านมาวันพฤหัสถึงบ้านค่อนข้างดึกเปิด Router มาเพื่อใช้อินเตอร์เน็ตคือ youtube ไม่เล่นเป็นความละเอียด hd ให้และเน็ตอืดมาก เข้าหน้า test speed ก็ error ด้วยความดึกแล้วเลยเล่นเนตในมือถือเอาก็ได้ แต่พอเช้ามาเปิดคอมลองใช้เน็ตบ้านอีกครั้ง เน็ตเล่นได้ปกติดีเลยไม่ได้มีการโทรเข้าศูนย์แต่อย่างใด เราออกไปนอกบ้านช่วงบ่ายโมงกลับเข้าบ้านมาอีกครั้งตอนมืด เน็ตบ้านเล่นไม่ได้อีกแล้วค่ะ คือโทรแต้งเจ้าหน้าที่ 1242 เจ้าหน้าที่ก็บอกได้แค่ให้รอช่างเข้ามาหน้างาน แปลว่าในหนึ่งเดือนที่เราจะได้ใช้อินเตอร์เน็ตบ้านแค่ไม่กี่วัน พอวันที่อยู่บ้านอินเตอร์เน็ตก็ใช้ไม่ได้ ผู้ใช้บริการอย่างเราควรรู้สึกอย่างไรดีคะ

ทรูคิดเงินเราอย่างละเอียดเต็มเม็ดเต็มหน่วย เราเคยมีประเด็นช่วงระหว่างเปลี่ยนโปรโมชั่นจาก 20Mbps เป็น 50Mbps ช่วงเปลี่ยนโปรโมชั่นเป็นช่วงคาบเกี่ยวระหว่างรอบบิล พอรอบบิลมาทรูคิดค่าเฉลี่ยค่าบริการ 50Mbps เราเป็นรายวันบวกมากับค่าบริการโปรโมชั่นเดิม ด้วยความที่ไม่ได้เช็คบิลก็จ่ายรอบบิลนั้นในยอดเดิมทำให้เราค้างค่าชำระที่เป็นส่วนเกินโดยเราไม่รู้ตัวจนอินเตอร์เน็ตตัด(อันนี้เราทราบว่าเป็นความผิดเราที่ไม่ได้เช็คจากบิลรายเดือนเดือนนั้นเพราะเราจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสด้วยยอดเดิมทุกเดือน) แต่คือพนักงานขายคนที่โทรมาเสนอโปรโมชั่นเราไม่ได้แจ้งรายละเอียดเรื่องนี้กับเรา ถ้าตัวพนักงานแจ้งเราก็คงจ่ายตามนั้นเรารู้สึกว่ามันควรเป็นความผิดร่วมกัน ระหว่างที่อินเตอร์เน็ตบ้านเราใช้ไม่ได้โดยที่ไม่ใช่ความผิดเราทำไมทางทรูไม่พิจารณาลดค่าบริการคิดเฉลี่ยเป็นรายวันบ้างละคะ..?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่