พยากรณ์ 12 ราศี ปี 2562 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์


พยากรณ์ 12 ราศี ปี พ.ศ. 2562 (Part I)
ราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์

***บทนำ***

การโคจรของดาวแต่ละดวงในช่วงปี พ.ศ. 2562 มีการโคจรค่อนข้างปกติ โดยเฉพาะดาวอังคาร(๓) และ ดาวศุกร์(๖) มีการโคจรปกติตลอดปี ทำให้โดยภาพรวมของแต่ละราศีค่อนข้างที่จะดี มีความคล่องตัวมากขึ้น เศรษฐกิจมีการพัฒนา ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นตัวแทนการบริหารจัดการ เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการบ้านเมืองในช่วง มี.ค. - พ.ค. แต่ยังไม่ไปสู่จุดที่ดีที่สุด ยังคงจะต้องรอช่วงสิ้นเดือน ต.ค. 2562 ไปก่อนจะอยู่ในช่วงที่ดีกับดวงเมืองประเทศเรา ในช่วง 22 ก.พ. เป็นต้นไปดาวราหู(๘)จะมีการยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีเมถุน การเสพข่าวต่างๆให้ไตร่ตรองให้ดีก่อน จะเป็นข่าวการดิสเครดิตเกิดขึ้นมากมาย และ เกี่ยวกับชาวต่างชาติที่จะเข้ามามีอิทธิพลกับประเทศเรามากขึ้น แต่สำหรับดวงชะตา 12 ราศี จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปตามราศีนั้นๆ ด้วยอิทธิพลของดาวต่างๆที่จะส่งผลกระทบกับ 12 ราศี ผมจึงเขียนให้พอเห็นภาพรวมในช่วงปี 2562 จะได้เตรียมตัวในการวางแผนดำเนินชีวิตในช่วงปี 2562 ดังต่อไปนี้


ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษในช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา ดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ มีการโคจรไม่ปกติ ตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค. – ต้นเดือน พ.ย. 2561 จึงทำให้ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาหมดไฟ หมดกำลังใจ ทำอะไรได้ไม่ต่อเนื่อง มีความอึดอัดติดขัด เกิดความรู้สึกรอคอยที่จะเปลี่ยนแปลงแต่ไม่มีจังหวะ ด้วยมุมของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่มีการโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกเป็นมรณะกับดวงชะตาทำให้เกิดปัญหาภายในองค์กรและการจัดการบริหารต่างๆ รวมถึงการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ในช่วงปี 2562 ชาวราศีเมษจะเริ่มจับทิศทางชีวิตได้ว่าตนนั้นต้องไปทำอะไร เริ่มต้นศึกษาและเรียนรู้กับงานใหม่ๆ โดยต้องอาศัยระยะเวลาและประสบการณ์จึงจะเกิดความสำเร็จในช่วงวันที่ 3 มี.ค. – 24 พ.ค. และ อีกช่วงในวันที่ 30 ต.ค. เป็นต้นไป ดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวประจำตัวเดินหน้าปกติตลอดปี ทำให้ตนเองขยับขยายทำอะไรได้มากขึ้นเช่นกัน ในส่วนที่ต้องให้ความสำคัญในการตัดสินใจอย่างรอบคอบ หรือ หารู้ว่าไม่ใช่ทางให้รีบเปลี่ยนแปลงในช่วงต้นปี – 2 มี.ค. และ อีกช่วงในวันที่ 25 พ.ค. – 29 ต.ค. เป็นมุมของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นมรณะกับดวงชะตา คนที่กำลังศึกษาต้องตั้งใจให้มาก และ ตัดสินใจให้ดีในการเลือกวิชาที่จะศึกษา ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินในช่วงปี 2562 มีการโคจรปกติตลอดปี ทำให้การเงินอยู่ในสภาพคล่องตัวมากกว่าช่วงปีที่ผ่านมา ใครที่ขยันจะสร้างตัวได้เร็ว การค้าขายดียอดเยี่ยม จะมีรายจ่ายมากในช่วงต้นปี สำหรับเรื่องความรัก ยังไม่เป็นจุดเด่น อยู่ในช่วงที่ดีสำหรับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในมิตรภาพต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องของการเงินเป็นส่วนใหญ่ คนที่มีคนรักมีความสุขกันดีไม่น่ากังวล คนที่จะตัดสินใจลงเอยแต่งงานขอให้คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจในช่วงต้นปี – 3 มี.ค.  และ ช่วง 25 พ.ค. – 29 ต.ค. ด้วยมุมของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา


ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ ในช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าชาวราศีพฤษภมีความรุ่งเรือง เกิดความสำเร็จในช่วงที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเล็งดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.  2561 – วันที่ 2 มี.ค. 2562 มีโอกาสเข้ามามากมาย ได้รับการสนับสนุนส่งเสริม มีจังหวะที่ดีในการร่วมทำธุรกิจ การมีหุ้นส่วนในการงาน และ ในมุมของการศึกษาก็ดีด้วยเช่นกัน แต่ช่วงปลายปี 2561 จะมีจังหวะของดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรพักรองศา ทำให้ความรู้สึกที่จะทำอะไรในช่วงปลายปีไม่ค่อยมีไฟในการทำงาน หรือ อยู่ในช่วงรอคอย แต่ก็ยังมีความสำเร็จเกิดขึ้นเช่นกัน สำหรับปี 2562 ชาวราศีพฤษภจะมีความรุ่งเรืองต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี – วันที่ 2 มี.ค. และ อีกจังหวะในช่วงวันที่ 25 พ.ค. – 29 ต.ค. ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เล็งดวงชะตาในช่วงดังกล่าว และ ดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรปกติตลอดปี 2562 ทำให้การกระทำต่างๆมีความต่อเนื่อง เป็นไปตามที่คาดหวัง ทิศทางการงานมีโอกาสขยับขยายมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีโอกาสที่จะเป็นหนี้สูง จากการลงทุน หรือ การเป็นหนี้การศึกษา และ การซื้อทรัพย์สินต่างๆ ด้วยอิทธิพลของดาวราหูที่เข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนการเงินตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 เป็นต้นไป แม้ว่าการเงินจะมีการเป็นหนี้แต่ไม่ต้องกังวลจะสามารถหาเงินมาได้ไม่ขัดสน ในส่วนเรื่องของความรัก คนโสดมีโอกาสที่ดีที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ ได้ศึกษาเรียนรู้ หรือ มาร่วมธุรกิจด้วยกัน คนที่มีคนรักมีโอกาสที่จะลงเอยกันในช่วงปี 2562 มีความสุขกันดีในชีวิตคู่ ชาวราศีพฤษภไม่ควรพลาดโอกาสต่างๆที่เข้ามา แต่สิ่งสำคัญตนเองต้องพึงระวังให้มากคือ “ความโลภ”  ด้วยอิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่เข้ามาค้นทรัพย์ในเรือนการเงินในช่วงระยะเวลา 1 ปี ครึ่ง จะทำธุรกิจต่างๆต้องรอบคอบในเรื่องของข้อตกลงสัญญาต่างๆให้ดี เน้นยำต้องชัดเจนอย่าปล่อยละเลยเรื่องนี้ และ ควรหาโอกาสสร้างบุญเป็นกำลังหนุนนำดวงชะตาตลอดปี 2562 จะทำให้ความรุ่งเรืองและความสำเร็จมีผลอย่างต่อเนื่อง


ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ในช่วงปี 2561 ที่ผ่านมานั้น ดวงชะตาของชาวราศีเมถุนได้รับอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งดวงชะตา จึงทำให้มีสภาวะเป็นทุกข์ มีความเครียด กดดันกับปัญหาต่างๆ และ มีภาระต้องรับผิดชอบสูงในส่วนของการงาน แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้ชีวิตไปมากขึ้นเช่นกันซึ่งยังคงมีระยะเวลาที่ดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาจนถึงกลางปี 2563  สำหรับในช่วงปี 2562 จะเป็นอีกปีที่ชาวราศีเมถุนต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง ยังมีเคราะห์ภัยปรากฏกับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ด้วยอิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่เข้าทับดวงชะตาราศีตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 ซึ่งจะมีระยะเวลาโดยประมาณ 1 ปี ครึ่ง ที่ดาวราหู(๘)จะทับดวงชะตาราศี จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการย้ายที่อยู่อาศัย เปลี่ยนงาน หรือ ปัญหาครอบครัวสำหรับคนที่มีคนรัก และ รวมถึงการลงทุนต่างๆที่จะเกิดขึ้นต้องรอบคอบในการตัดสินใจให้ดี “มัวเมาทายราหู” ชาวราศีเมถุนจะมีสภาพวะความอยากได้ใคร่มี หรือ เกิดความลุ่มหลงได้ง่าย ต้องระวังในการดำเนินชีวิต คนที่จะผ่านจุดนี้ไปได้คือคนที่ประพฤติตนดี อยู่ในศีลธรรม และ รู้จักปล่อยวาง ให้จำไว้ว่าอะไรที่ไม่ใช่ก็จะหมดวาระไป ทิศทางการงานจะมีความสำเร็จและเกิดความรุ่งเรืองในช่วงวันที่ 3 มี.ค. – 24 พ.ค. และ อีกช่วงคือหลังวันที่ 30 ต.ค.เป็นต้นไป ด้วยดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โคจรเล็งดวงชะตาราศี ความดีงานและบุญกุศลที่เคยทำมาจะเป็นสิ่งเกื้อหนุนในช่วงดังกล่าว ทำให้มีทางออกในชีวิต มีคนมาสนับสนุน การงานมีความโดดเด่น การเงินยังคงไม่น่ากังวลแม้จะมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบก็ยังผ่านไปได้ด้วยดีในช่วงปี 2562 สำหรับความรัก คนที่โสดมีโอกาสที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมาย หรือ ได้มิตรที่ดีเข้ามาสัมพันธ์ในเรื่องของการงานในช่วงวันที่ 3 มี.ค. – 24 พ.ค. และ อีกช่วงคือวันที่ 30 ต.ค. เป็นต้นไป คนที่มีคนรักหรือครอบครัวยังคงอึดอัด อยู่ในช่วงที่ต้องประคองกันให้ผ่านเคราะห์ภัย หากผ่านกลางปี 2563 ไปได้จะมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงระยะยาว


ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ได้รับอิทธิพลของดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. 2560 – 22 ก.พ. 2562 ในระยะเวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง ที่ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงมากมายประสบเคราะห์ภัย ในทางโหราศาสตร์ได้กล่าวไว้ “อสุริถึงลัคนาใน บาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งจันโคจรมาทับลัค ท่านทายทักตัดชีวาถึงอาสัญ” ชีวิตเข้าสู่จุดตาย ต้องย้ายถิ่นฐาน เปลี่ยนแปลงงาน เกิดปัญหาสุขภาพ อะไรที่ไม่ใช่ก็จะหมดวาระ ปัญหาชีวิตคู่ มีสิ่งที่ต้องสุญเสียไปเพื่อรอวันเริ่มต้นใหม่ หากคนที่ชีวิตจะพังทลายก็จะเกิดขึ้นในช่วงดังกล่าว ซึ่งหลังวันที่ 22 ก.พ. 2562 ดาวราหู(๘)ยกออกจากการทับดวงชะตาราศี ชาวราศีกรกฎดวงชะตาจะพ้นเคราะห์ภัย ชาวราศีกรกฎจะมีจังวะที่ดียิ่งขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา มีความสำเร็จเกิดขึ้น สิ่งที่สุญเสียไปจะสามารถหาเพิ่มมาได้หลังจากนี้ สัญลักษณ์ราศีนี้เป็นรูปปู พฤติกรรมของปูจะเดินซ้ายที ขวาที มันจะเดินไม่ตรง ครรลองชีวิตจึงมีขึ้นมีลง มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง หากจะต้องมีการย้ายเปลี่ยนงานไม่ต้องไปกังวลถ้าจะเปลี่ยนแล้วดีให้เปลี่ยนไป จะพอมีจังหวะที่ดีในช่วงปลายปีที่ผ่านมาถึงช่วงวันที่ 2 มี.ค. 2562  และ อีกช่วงคือหลังวันที่ 25 พ.ค. – 29 ต.ค. 2562  ดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรปกติตลอดปี ทำให้การงานมีจังหวะที่ดีเดินหน้าไปตลอดไม่น่ากังวล สำหรับการเงิน จะพอเริ่มเก็บเงินได้มากขึ้น สภาพโดยรวมถือว่าดีมากกว่าช่วงปีที่ผ่านมา ในส่วนของความรัก คนโสดมีเกณฑ์ที่ดีในการที่จะได้มิตรภาพในการช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดูไประยะยาว คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีข่าวดีในเรื่องการมีบุตร หรือ การลงเอยแต่งงานกัน แต่จะไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไรด้วยต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องไปจัดการ จะเป็นมุมของความสำเร็จในส่วนของการงานเป็นส่วนใหญ่ที่โดดเด่น


ราศีสิงห์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีสิงห์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ได้รับอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เข้าสู่เรือนปุตตะที่ราศีธนู และ ยังคงอยู่ไปจนถึงช่วงกลางปี 2563 จึงทำให้ความความหวังต่างๆมีความทุกข์ รู้สึกติดขัดต้องรอคอย รวมถึงปัญหาและภาระต่างๆที่เกิดจากบริวาร ลูกน้องที่ไม่สามารถควบคุมได้ ดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานในช่วงปีที่ผ่านมาโคจรไม่ปกติ ทำให้การงานหมดไฟในการทำงาน มีปัญหาสะดุดไม่คล่องตัว และ อยู่ในช่วงที่รอคอยการเปลี่ยนแปลง สำหรับ ปี 2562 ดาวศุกร์(๖)โคจรปกติตลอดปี ทำให้การงานเดินหน้าไปได้คล่องตัว และ มุมของดาวพฤหัสบดี(๕)ได้เกณฑ์ทางโหราศาสตร์ คือ ปทุมเกณฑ์ ทำให้มีความรุ่งเรืองในเรื่องของการงาน และ การมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 2 มี.ค. 2562 และ อีกช่วงคือวันที่ 25พ.ค. – 29 ต.ค. 2562 เป็นจังหวะที่ดีกับดวงชะตา จะทำอะไรให้ไปศึกษาเตรียมความพร้อมและลงมืออย่าให้เสียโอกาส รวมถึงจังหวะที่ดีของการมีหุ้นส่วน หรือ ได้โอกาสจากคนใกล้ตัวที่ชักชวนไปร่วมงานอีกเช่นกัน ทิศทางการเงินถือว่าดีไม่น่ากังวล จะมีการจ่ายหนักบางเป็นบางเดือน มุมของดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. 2560 – 22 ก.พ. 2562 ทำให้เกิดปัญหาสำหรับคนที่มีคู่ครองคนรัก หากคนที่ไม่ใช่ก็จะหมดวาระต่อกัน อันด้วยเหตุที่เกิดจากปัญหาเรื่องรักซ้อน หรือ ไปสัมพันธ์กับคนที่มีเจ้าของ แต่ในมุมที่ดีก็จะได้การช่วยเหลือจากคนรักในช่วงที่ผ่านมาเช่นกันต้องดูความสัมพันธ์กันในระยะยาว สำหรับปี 2562 ดาวราหู(๘)จะโคจรเป็นลาภกับดวงชะตา จะทำให้มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมายสำหรับคนโสด หรือ ได้ลาภผลจากที่มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วย แต่ต้องระวังหากจะทำอะไรร่วมกันต้องชัดเจนเรื่องข้อตกลงสัญญาต่างๆให้รอบคอบรัดกุม คนที่มีคนรักหรือครอบครัวให้ระวังการมีปากเสียกันเรื่องของเงินทอง แต่ในส่วนที่ดีคือได้ลาภผลจากคนรัก หรือ ช่องทางในการหาเงินด้วยเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โหราศาสตร์ ดูดวง ดูดวงตามวันเกิด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่