จ่ายค่าไฟฟ้าที่ 7-11 ผิดบ้านเลขที่ ยกเลิกได้ไหม

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้จะมาแชร์ประสบการณ์ความผิดพลาด การขาดความรอบคอบ เพื่อไม่ให้ใครซ้ำรอยตาม

เรื่องมีอยู่ว่า... เราพักอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง พอใกล้สิ้นเดือนใบเสร็จค่าไฟฟ้ามา เราตรวจเช็คดูยอดที่ต้องชำระประมาณ 500 บาท ซึ่งก็ตรงกับค่าเฉลี่ยของเดือนก่อนๆ เช็ครายละเอียด คร่าวๆ คือครอบครัวที่ 2 แต่ไม่ได้เช็คชื่อนามสกุล และบ้านเลขที่ให้ชัดเจนเสียก่อน

ในช่วงเช้าก่อนจะส่งลูกไปโรงเรียน ก็ไปทำการชำระที่ 7-11 พนักงานก็พูดชื่อเจ้าบ้าน เราก็เอะใจทำไมชื่อเจ้าบ้านแปลกๆเหมือนไม่คุ้นเคย แต่ก็คิดในใจว่าสงสัยเจ้าบ้านไปเปลี่ยนชื่อมามั้ง ก็ชำระกันไป
พ่อไปส่งลูกที่โรงเรียนกลับมา ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง และเอาใบเสร็จอันเก่ามาเปรียบเทียบ

ผลปรากฏว่า
ชื่อนามสกุลไม่ตรงกัน แถมบ้านเลขที่ก็ผิดด้วย บ้านเลขที่ของเราคือบ้านเลขที่ 11 ครอบครัวที่ 2บลาๆ
ส่วนใบเสร็จที่ไปชำระนั้นคือบ้านเลขที่ 7 ครอบครัวที่ 2 บลาๆ
ก็เลยรีบกลับไปที่เซเว่นเลย เพื่อทำการยกเลิกการชำระค่าไฟฟ้า พนักงานเซเว่นก็พูดว่าจะยกเลิกได้ไหมหนอ? ( แสดงว่าไม่เคยมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นใช่ไหม) แต่ผลสรุปก็คือพนักงานเซเว่นสามารถยกเลิกการชำระค่าไฟฟ้าได้

บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า
1. ก่อนจะไปชำระค่าไฟฟ้าหรือ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ควรตรวจสอบใบเสร็จให้ครบถ้วน ชื่อนามสกุล ที่อยู่ (รอบคอบให้มากกว่านี้)
2. เซเว่นสามารถยกเลิกการชำระได้ แต่ไม่คืนค่าบริการ 10 บาทนะคะ😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่