[CR] Review : Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

สวัสดีค่า วันนี้ก็จะมาเล่าในเรื่องของ Make up ที่ขาดไม่ได้และใช้ทุกวันเลย นั่นก็คือ Base Make up ค่ะ เพื่อปรับสีผิวและบำรุงในคราวเดียวกัน ที่ช่วงนี้ใช้บ่อยมากๆเลยก็คือ แบรนด์ Smooto ค่ะ นอกจากจะเป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้ และประสิทธิภาพดีมากๆ แล้ว ก็ยังหาง่าย ซื้อได้ตาม 7-11 ทั่วไปอีกด้วย


ตัวนี้ชื่อว่า “Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream”
ก่อนอื่นขอวิเคราะห์ที่ Active Ingredients หลักก่อนเลยนะคะ
-    Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(Hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (Ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้าอีกด้วย
-    Hamamelis Virginiana Leaf Extract สารสกัดจากต้นวิชฮาเซล มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ลดสีผิวหมองคล้ำ ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้น
-    Allantoin ลดการระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (Soothing and Anti-irritanting) เสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (Granulation tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่
-    Solanum Lycopersicum Fruit Extract สารสกัดจากมะเขือเทศ มี Lycopene ที่ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ อุดมไปด้วย Vitamin A,B,C และ D เพิ่มความชุ่มชื่น และทำให้ผิวกระจ่างใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ
-    Collagen เป็น Protein ชนิดหนึ่ง ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น นุ่มนวล มีความยืดหยุ่นดี เต่งตึง กระชับ ไม่เหี่ยวย่น ไม่มีริ้วรอย
-    Arbutin ปรับให้ผิวกระจ่างใส และสีโทนเดียวกัน สามารถลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังได้ ด้วยการลดเอ็นไซม์ Tyrosinase
-    Glutathione เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย มีผลข้างเคียงคือ สามารถยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase และส่งผลให้ Malanin เปลี่ยนเป็นสีขาวได้
-    Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C ชนิดละลายในน้ำมัน) เป็นชนิดเดียวที่มีประสิทธิภาพเทียบเทียบ Ascorbic Acid (วิตามินซี ธรรมชาติ) ในขณะที่มีความเสถียรที่สมบูรณ์ และดูดซึมสู่ผิวได้ดีกว่า โดยไม่เสื่อมคุณภาพ
-    Panthenol ทำหน้าที่เป็น Humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (Skin Barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
-    Retinyl Palmitate (Vitamin A ชนิดละลายในน้ำมัน)  มีประสิทธิภาพในการเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดริ้วรอย ลดสิว
-    Tocopherol (Vitamin E) ปกป้องเนื้อเยื่อแซลล์จากอนุมูลอิสระ สามารถปกป้องผิวจากริ้วรอยและวัยที่เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร (Premature aging) ซึ่งมักเกิดจากแสง UV และการ Peroxidation ของไขมันในผิว
-    Hydrogenated Lecithin ให้ความชุ่มชื้นผิว ลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี
โดยข้างหลังซองจะมีเลขจดแจ้ง อย. สัญลักษณ์ที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีการทดลองในสัตว์ (Cruelty free) มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้หลังเปิดใช้ ไม่เกิน 1 เดือน
ส่วน Ingredients อื่นๆ จะเป็นพวก Emollient (Oil, Silicone) ทั่วไปที่มีอยู่ใน Make up Base เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ติดทน กันเหงื่อ กันน้ำ, Humectant (สารให้ความชุ่มชื่น), Preservative (สารกันเสีย), Thickener (สารให้ความหนืด), และสารอื่นๆ ที่ขึ้นสูตรให้เป็นเนื้อครีมทั่วไป ไม่มีสารอันตรายแน่นอนค่ะ

Texture เนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำ ทาง่าย ซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เป็นคราบ น้ำที่แตกตัวออกมาทำให้รู้สึกผิวชุ่มชื่นขึ้นมาทันทีเลย
Packaging เป็นซองแบบมีฝาเกลียว พกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้ และไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อน เท่าการใช้ครีมแบบกระปุก ที่ต้องควักเนื้อออกมาใช้ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส อมชมพูเป็นธรรมชาติ ดูสว่างเรียบเนียนขึ้น เหมาะทั้งสำหรับวันง่ายๆ สบายๆ แต่งหน้าน้อยๆ หรือวันที่แต่งหน้าหนักๆ และต้องการปรับสีผิวให้เท่ากัน (สรุปคือใช้ทุกวัน 5555555) แต่บอกก่อนว่าไม่ได้ปกปิดมาก เพราะไม่ใช่ Foundation น้า เพียงแค่ปรับสีผิวเล็กน้อยพร้อมกับบำรุงในขั้นตอนดียว เหมาะกับคนขี้เกียจเป็นอย่างมาก(แสดงให้เห็นถึงความมันของตัวผลิตภัณฑ์หลังจากทิ้งไว้ 10 นาที ถือว่าน้อยมากๆ ค่ะ)(ลองเอามือไปผ่านน้ำดู จะเห็นว่ากันน้ำ และไม่ไหลเยิ้มด้วยนะ)


นอกจากนี้ยัง มี SPF 30 บำรุงพร้อมกันแดด และ 1 ซอง เทียบเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูก นอกจากจะช่วยปรับสีผิวแล้ว ยังมีสารบำรุงอีกเยอะแยะมากมายเลย อ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตัน ไม่ทำให้สิวขึ้นอีกด้วย
ที่สำคัญคือหาซื้อง่ายย แนะนำให้ทุกคนซื้อมาลองก่อนก็ได้ค่ะ ไม่เสียหาย เพียงแค่ 39 บาท ในปริมาณ 10 กรัม ซึ่งคุ้มค่ามากกกก ถ้าเทียบกับราคา และผลที่ได้ ส่วนตัว เริ่มใช้ซองที่ 2 และยังซื้อมาตุนไว้เรียบร้อย
สุดท้ายนี้.. ก็หวังว่าทุกคนจะชอบ และเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหา BB/CC ที่ดีเหมาะกับทุกสภาพผิว หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงกันนะคะ
ชื่อสินค้า:   Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่