[CR] รีวิวปรับรูปหน้าด้วยการฉีดโบทอกซ์ (Botox)

สวัสดีค่า หลังจากที่กระทู้ก่อนหน้านี้ได้แนะนำการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดเมโสแฟต Meso fat เพื่อไปสลายไขมันที่แก้มและเหนียง (อ่านกระทู้ได้ที่ https://pantip.com/topic/38131813)
วันนี้เลยจะมาแบ่งปันประสบการณ์การปรับรูปหน้าอีกวิธีหนึ่งด้วยการฉีดโบทอกซ์ Botox ค่ะ
เหตุผลในการฉีดก็คืออยากให้หน้าเล็กลงแบบเห็นผลในระยะยาวขึ้น มีกรอบหน้าชัดเจนมากขึ้น


ก่อนที่เราจะเริ่มรีวิวการฉีด Botox เรามาทำความรู้จักกับสิ่งนี้กันก่อนดีกว่าว่ามีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร จะได้เอาไว้ประกอบการพิจารณากัน  หรือหากเพื่อนๆทราบกันอยู่แล้วก็สามารถข้ามส่วนนี้ไปได้เลยจ้า ( ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.honestdocs.co/ )
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

.
.
.
.

การปรับรูปหน้าด้วยการฉีด Botox ครั้งนี้ ยังคงใช้บริการกับคลินิกเดิมค่ะ Villa Clinic ใกล้ BTS พญาไท/ราชเทวี เนื่องจากประทับใจผลลัพธ์หลังฉีด Meso fat คราวก่อนมากและคลินิกก็อยู่ใกล้กับที่พักแบบชวนเสียเงินสุดๆเลยต้องขอกลับมาขึ้นเขียงอีกรอบ5555 บรรยากาศในคลินิกเราขอไม่พูดถึงแล้วกันนะคะ เนื่องจากเคยพูดไปแล้วในกระทู้ก่อนหน้านี้ แฮะๆ
อมยิ้ม02


ก่อนฉีดหมอก็จะให้ข้อมูลเราก่อน ถามความต้องการ ประเมินสภาพใบหน้าเราว่าควรฉีดที่จุดไหนอะไรยังไง ซึ่งหมอแนะนำ Botox ยี่ห้อ Neuronox เป็นของประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ (ที่คลินิกนี้ Neuronox อยู่ที่ยูนิตละ 100-120 บาท ลืมราคา ฮื่อ) แต่ก็จะเห็นผลได้นานไม่เท่าตัวอื่นๆเช่นกัน เมื่อแล้วเสร็จก็จะมีการทำความสะอาดใบหน้าแล้วหมอก็มาร์คจุดที่หน้าเราเผื่อไม่ให้คลาดเคลื่อน แล้วจึงประคบเย็นก่อนสักพัก จากนั้นหมอก็ผสมยาแล้วลงมือฉีดเลยจ้า ส่วนตัวเรารู้สึกเจ็บมากกว่าการฉีด Meso fat นิดหน่อยเพราะมันจะฉีดลงไปโดนตรงส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อมากกว่า แต่โดยรวมก็ยังรู้สึกว่าว่าหมอมือเบามากกกก พอฉีดเสร็จผู้ช่วยหมอก็จะประคบเย็นเป็นอันเสร็จ เย้! โดยที่เราฉีดไปข้างละ 25 ยูนิต รวมเป็น 50 ยูนิต หมอบอกว่าหน้าคนทั่วไปก็จะฉีดประมาณ 50-60 ยูนิตต่อครั้ง จากนั้นหมอจะนัดดูอาการอีกครั้งภายใน 2-3 สัปดาห์เพื่อตรวจความเรียบร้อยหรือเติมซ้ำ


ผลลัพธ์เปรียบเทียบใบหน้าก่อน-หลังฉีด
(อาจจะงงนิดหน่อยเพราะเราฉีดทั้ง Meso fat และ Botox ในเวลาค่อนข้างใกล้เคียงกัน)

.
.
.
.อันนี้แบบก่อน-หลัง เปรียบเทียบชัดๆ


จากรูปก่อนฉีดจะเห็นว่าเราเป็นคนมีเนื้อแก้มค่อนข้างเยอะ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ฉีด Meso fat ไปก่อนแล้วซึ่งยาน่าจะหมดฤทธิ์ไปแล้วด้วย จึงฉีด Botox ตาม เพื่อให้เห็นผลได้นานขึ้น จะสังเกตุได้ว่าหน้าเราได้รูปมากขึ้น ไม่ได้เรียวจนน่ากลัว กรอบหน้าชัดขึ้นมาก หน้าใสขึ้น อันนี้ไม่รู้เกี่ยวไหม5555 (รูปล่าสุดเราแต่งหน้านิดหน่อยและแสงจ้าทำให้รูปอาจเกินจริงไปนิด ต้องขอโทษด้วยค่า) จนถึงตอนนี้ก็ฉีดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว เราพอใจกับผลที่ได้ค่อนข้างมากกะว่าพอยาใกล้หมดฤทธิ์จะไปฉีดย้ำอีก แฮะๆ
สุดท้ายนี้อยากฝากไว้ว่า ก่อนจะทำอะไรกับใบหน้าหรือร่างกายควรศึกษาให้ละเอียดก่อนตัดสินใจทำนะคะ เลือกสถานที่ๆมีมาตรฐานและเชื่อถือได้ ราคาสมเหตุสมผล หากมีคำถามหรือข้อสงสัยอะไร Comment ไว้ด้านล่างได้เลยนะคะ หรือจะหลังไมค์มาก็ได้ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่สนใจนะคะ ขอบคุณมากที่สละเวลาเข้ามาอ่านค่ะ
อมยิ้ม07
ชื่อสินค้า:   Botox , Meso fat , Filler จมูก ร้อยไหม +คาง, Liftหน้า V-SHAPE
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่