สอบถามเรื่องการผ่อนชำระคอนโด กับธนาคารอาคารสงเคาระห์ (ธอส)

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน มีเรื่องจะสอบถามนิดหนึ่งค่ะ   คือเราใช้สวัสดิการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส) และมีนัดเซ็นสัญญาพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ที่กรมที่ดินใน "วันที่ 24 ธันวาคม 2561" นั่นหมายความว่า เราจะต้องผ่อนธนาคารทุก ๆ วันที่ 24 ของทุกเดือน อันนี้ถูกต้องมั้ยคะ??     แต่ของเราใช้สิทธิ์สวัสดิการของบริษัทเลยทำให้ต้องตัดผ่านบัญชีเงินเดือนของบริษัท  อยากทราบว่าเวลาบริษัทหักเงินงวดของเราไปแล้ว ทางบริษัทจะนำจ่ายให้เราวันไหน เพราะอ่านจากหลาย ๆ กระทู้แล้วรู้สึกว่า บริษัทหักเงินงวดและนำจ่ายให้ค่อนข้างช้า กลัวเรื่องดอกเบี๊ยล่าช้ามาก ๆ ค่ะ อมยิ้ม14  และหากเราจ่ายค่างวดปกติโดยการหักผ่านบัญชีธนาคารไปแล้ว เราสามารถนำเงินไปโป๊ะได้ใช่มั้ยคะ ?  โป๊ะในที่นี่คือเงินหลักพัน นะคะ ไม่ได้เยอะมาก ^^
>> ในใจอยากทราบวันที่นำส่งเงินของบริษัทที่แน่นอน ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก ไม่กล้าถามฝ่ายบุคคลด้วยกลัวโดนด่า 5555
อีกใจก็คิดว่าทางธนาคารมี Appอะไรมั้ย ที่สามารถเช็คได้บ้าง  เพราะอยากจะเอาเงินหลักพันอันน้อยนิดนี่ละคะ.. ^^ ไปโป๊ะในวันนั้นเลย จะได้ไม่โดนดอกเบี๊ยที่รันรายวัน.....  จะได้ตัดต้นเต็ม ๆ   เพราะธนาคารกำหนดไปกู้ได้ถึง 40 ปีเลยอะคะเนื่องจากอายุน้อย  (เจ้าของกระทู้ อายุ 27 ปีค่ะ)

อ่อ..เกือบลืมไปค่ะ  เจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่า ทางธนาคารจะหักเงินงวดแรกเราไว้ จำนวน 12,800.00 บาท เป็นของเดือนมกราคม 2562 ไว้เลย
หลังจากนั้นเงินงวดของเดือนกุมภาพันธ์ 62 ทางบริษัทจะเป็นคนหักส่งธนาคารเอง   สมมุติว่า ถ้าเราต้องการจ่ายเพิ่มเองซัก 1,000.00 บาท ก็ไปจ่ายหลังจากวันที่ 24 ไปแล้วใช่มั้ยคะ  หรือ สามารถจ่ายก่อนได้เลย

ขอความรู้ด้วยค่ะ ตอนนี้อ่านหลายกระทู้มาก ตาลายหมดแล้ว ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่