นานาจังเกิล NANA JUNGLE ตลาดนัดขนมปังและสินค้าออแกนิคเชียงใหม่


     นานาจังเกิล ตลาดนัดชื่อเท่ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นตลาดนัดขนมปังที่มีเฉพาะเช้าวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่ 7 โมงเช้าเรื่อยไปจนถึง 10 โมงครึ่ง นานาจังเกิ้ลตั้งอยู่ที่หมู่บ้านไผ่ล้อม ถนนคลองชลประทาน เส้นที่จะไปสนามกีฬา700ปีนั่นแหละ เลี้ยวเข้าตรงถนนหนองฮ่อ ข้างศูนย์ประชุมใหญ่ เข้าไปจนสุดถนนก็เจอแล้วครับหาไม่ยาก
     นานาจังเกิล ก่อตั้งโดยร้านนานาเบเกอรี่  ร้านขนมปังที่เป็นที่ยอมรับกันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ว่าเป็นร้านที่ อร่อย หลากหลาย และราคาก็ไม่แพง แรกเริ่มเดิมที หมู่บ้านไผ่ล้อมเป็นที่พักอาศัยของชาวต่างชาติที่อยู่ในเชียงใหม่ เจ้าของร้านที่สามีเป็นชาวฝรั่งเศสและภรรยาเป็นคนไทย จึงเริ่มตลาดนัดขายขนมปังที่นี่และดำเนินการตั้งแต่นั้นเรื่อยมาจนกลายเป็นตลาดนัดออแกนิคที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย


     หากมาถึงช่วง 7 – 8 โมงเช้า ผู้คนจะหลั่งไหลกันมามากมายจนต้องรับบัตรคิวเข้าซื้อขนมปังกันเลยทีเดียว เราซึ่งเป็นขาประจำของร้านนานาอยู่แล้วไม่รีบร้อนเข้าไปซื้อขนมปัง เราเลือกที่จะเดินดูสินค้าออแกนิคและหาอะไรรองท้องเป็นอาหารเช้ากันก่อน
     ที่นี่มีอาหารหลากหลายมาก ทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารไทย ผักผลไม้ และสินค้าออแกนิคมากมาย ร้านแรกเราไปเจอกับนมถั่วแระญี่ปุ่น อร่อยและดีต่อสุขภาพซึ่งปัจจุบันสินค้าของเค้ามีวางขายตามซุปเปอร์มาเก็ตแล้วด้วยนะ
    หากคุณมาเดินที่นานาจังเกิลแห่งนี้ คุณลองพูดคุยกับผู้คนที่นี่ดูครับ ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยว ทุกคนต่างมีอัธยาศัยดี ทั่งฝรั่ง ไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เราไปเจอกับร้านโยเกิร์ตและนมออแกนิค คุญพี่ฝรั่งซื้อ 1 ขวดและเปิดกินตรงนั้น บอกกับเราว่า มันดีต่อกระเพาะและลำไส้มากๆนะ เราก็ซื้อตามและพบว่ามันอร่อยมากจริงๆจนต้องตามกลับมาซื้ออีกหลายๆครั้ง
    เครื่องติดแล้วเราช๊อปปิ้งต่อไปเรื่อยๆ ทั้งน้ำส้มคั้นสด ร้านอาหารไทยพะโล้ไข่แข็ง อาหารเหนือกิ๋นดีกิ๋นลำ แวะไปทานขนมจีนน้ำเงี้ยวน้ำยาปู จนเกือบลืมว่าจองคิวซื้อขนมปังเอาไว้ กลับมาอีกทีคนก็เริ่มซาเราสามารถเข้าไปซื้อขนมปังได้โดยไม่ต้องต่อคิวแล้วหละ ที่นี่มีขนมปังทุกอย่างเหมือนที่ร้านานาเบเกอรี่ทั้ง 4 สาขาในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งพิซซ่า พาสต้า ปาเต้ แฮม และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ที่นานาจังเกิ้ลจะมีขนมพิเศษ 2 ตัวที่จะไม่มีขายที่ร้านปกติ เพราะว่าทำค่อนข้างยากต้องเชฟใหญ่เจ้าของร้านเป็นคนทำเท่านั้น มีเหรอเราจะพลาดซื้อขนม 2 ตัวนี้มาชิม ซึ่งมันก็อร่อยคุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ หลังจากซื้อขนมปังแล้วที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งของนานาจังเกิ้ลก็คือ เค้ามีจะมีกาแฟฟรีคอยให้บริการด้วยนะครับ  เป็นกาแฟดำที่คุณสามารถเติมได้ไม่อั้น มีนมและน้ำตาลให้คุณปรุงรสกาแฟของคุณได้เองอีกด้วย รับกาแฟแล้ว ลองเดินไปจิบกาแฟชมบรรยากาศที่สระบัวดูนะครับ นั่งเพลินๆแบบไม่รีบร้อนผมว่าคุณจะได้พบกับความสุขอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยแหละ
    นอกจากอาหาร พืชผักผลไม้แล้ว ที่นี่ยังมีสินค้าหัตถกรรมทำมืออีกมากมายให้คุณเลือกสรรค์

     ก่อนกลับเราเห็นร้านกาแฟที่เป็นรถขนาดเล็กแบบฟู้ดทรัค เลยลองเข้าไปชิมดู ร้านนี้ชื่อร้านว่า คำสุขสโลวบาร์ ขายกาแฟสไตล์สโลวบาร์ คือกาแฟที่ทำช้าๆไม่เร่งรีบประเภทกาแฟดริป กาแฟไนโตร เป็นต้น แต่ร้านนี้ก็มีเครื่องดื่มหลายๆอย่างนะ ชาก็อร่อย กาแฟก็ดี คั่วเอง บดเอง ทำเองทั้งหมดในรูปแบบออแกนิคแท้ๆ แม้กระทั่งไซรัปหรือน้ำเชื่อมก็ยังทำเองเลย แต่ที่ประทับใจสุดๆก็คือ การได้จิบกาแฟแล้วพูดคุยกับคุณต้อมเจ้าของร้านอย่างเป็นกันเอง ตั้งแต่วันนั้นจนถึงตอนนี้เราเหมือนกลายเป็นเพื่อนกันไปเลย ร้านคำสุขจะเปิดวันเสาร์ที่นานาจังเกิ้ลและวันอาทิตย์ที่ตลาดออแกนิค Rustic Market ที่จริงใจมาเก็ต หรืออาจจะได้รับคำเชิญไปร่วมในงานออแกนิคต่างๆ ซึ่งทางคำสุขสโลวบาร์จะแจ้งทางเพจของร้านล่วงหน้าครับ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


    เวลาประมาณ 10 โมงครึ่ง แดดเริ่มจ้า นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยกันกลับ ร้านรวงต่างๆก็ทยอยกันเก็บข้าวของ หลังจากทั้งกิน ทั้งช๊อป ผลิตภัณฑ์ออแกนิคจนหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องบอกลานานาจังเกิลเช่นกัน หลังจากที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมนานร่วมปี กลับมาอีกครั้ง ความประทับใจยังคงเหมือนเดิมเพิ่มเติมรู้สึกว่าจะคึกคักมากกว่าเดิมซะอีก ถ้าคุณมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วลองตื่นเช้าๆแล้วไปเที่ยวตลาดนัดขนมปังและสินค้าออแกนิคนานาจังเกิ้ลดูนะครับ รับรองว่าจะประทับใจจนต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน


     ถ้าจะให้เข้ากับบรรยากาศแบบธรรมชาติและช่วยกันประหยัดทรัพยากรณ์ธรรมชาติ จะพกถุงผ้ามาแบบนี้ก็เท่ดีนะครับ

วีดีโอเที่ยว นานาจังเกิล สามารถดูได้สนุกๆเพลินๆ ทางยูทูปแล้ว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ติดตามการท่องเที่ยวกับครอบครัวเล็กๆของเราได้ที่เพจเฟสบุ๊ค "คุณนายตื่นสาย"
https://www.facebook.com/happylazylady/

ช่องทาง YouTube คุณนายตื่นสาย happylazylady
https://www.youtube.com/channel/UCbH9FK3FGnS4zb2Ncw61R5w

หวังว่ากระทู้และคลิปวีดีโอนี้คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ สงสัยตรงไหนสามารถ comment เข้ามาสอบถามได้ครับ
สุดท้ายนี้ ขอให้ท่องเที่ยวกันให้สนุก มีความสุขกับคนที่คุณรักครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่