[CR] Review : The Promise เพื่อนที่ระลึก (2017) | หนังดราม่าที่มีกลิ่นอายของผี


เรื่องนี้ไม่ได้ไปดูในโรงครับตอนนั้นเหมือนจะฉายชนกับ It เลยไปดู It แทน แต่เห็นมันเอาลง Netflix (ตั้งนานแล้วแหละ) ก็เลยลองกดไป รู้สึกตัวอย่างมันออกมาแนวผีจ๋าไปเลยแต่ที่จริงหนังไม่ได้ผีจ๋าขนาดนั้นเลยพอดูปุ๊ปแล้วแบบ หนังผีหรอ??!!!


เรื่องย่อ
บุ๋ม เด็กสาวผู้ผิดหวังกับชีวิตเพราะบ้านของเขาล้มละลายเพราะวิกฤตต้มยำกุ้งทำให้เธอไปนัดเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งเพื่อฆ่าตัวตายในตึกที่พ่อตัวเองเป็นคนสร้าง แต่..หลังจากเพื่อนอีกคนหนึ่งได้ยิงตัวตายไปแล้ว บุ๋มกลับกลัวและไม่ยิงตัวตายและวิ่งหนีไป และหลังจากนั้นบุ๋มก็ได้เติบโตขึ้นเป็นนักธุระกิจสาวพร้อมมีลูกคนหนึ่งแต่บุ๋มต้องกลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้งเพราะปัญหาทางด้านการเงินพอบุ๋มกลับไปก็เกิดเรื่องแปลกๆขึ้นกับลูกสาวของเธอที่ทำบางอย่างที่เหมือนเกี่ยวข้องกับเพื่อนคนนั้นของเธอ

การถ่ายทำ
พูดเลยว่าชอบมุมกล้องของเรื่องนี้มากกกกกกกก มันมุมกล้องนิ่งแบบ ดูแพงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก และมาก การเกรดดิ้งสีองค์ประกอบภาพสวยสุดๆ ชมอีกอย่างคือโปสเตอร์สวยและการเค้าท์ดาวน์หนังก่อนเข้าโรงภาพค่อนข้างจะสวยและหลอน

นักแสดง
บี น้ำทิพย์ กับ ลิลลี่ อภิชญา ทำได้ดีมากกกกกกกกก คุณ บี นี่แสดงได้สุดยอดมากกกกกกอินมาก ลิลลี่ ก็ทำได้ดีทีเดียวแสดงได้อินมาก คิดว่าจุดด้อยจะอยู่ที่นักแสดงสมทบมากกว่า พ่อแม่บุ๋ม กะเด็กที่เห็นผีอ่ะที่เข้าไปในตึกด้วยบุ๋มรู้สึกไม่ชอบเลยการแสดงดูโอเวอร์แปลกๆ ดูประดิษฐ์ๆ

บท
อ่ะพูดเลยว่าแทบจะไม่เห็นผีเลย หนังเรื่องนี้ซ่อนผีพอสมควรแต่ก็ยังให้ความหลอนได้อยู่ และดราม่าทำดีมากๆๆๆๆๆๆๆชมเลย อย่างที่บอกข้างต้นว่ามันใช่หนังผีเรอะ! ผีแทบจะไม่มีอ่ะ มาในด้านการกระทำซะส่วนใหญ่เรียกว่าค่อนข้างพล็อตคล้ายลัดดาแลนด์ แต่ลัดดาแลนด์แบบมันยังมีผีโผล่มาบ้างแต่เรื่องนี้ไม่มี ไม่มีเลยแหละ...ข้อดี
@ ดราม่าทำได้ดีมาก น้ำตาจะไหลเลย
@ นักแสดงเคมีเข้ากัน
@ การถ่ายทำสวยงาม
@ ผีไม่เกลื่อน
@ ตัวละครมีมิติพอสมควร

ข้อเสีย
@ นักแสดงสมทบแสดงหิน


สรุป
เป็นหนังผีที่ไม่มีความเป็นผีมีความเป็นหนังครอบครัวมากกว่า แต่ก็ยังให้กลิ่นอายความเป็นผีได้เล็กน้อย ผีไม่เกลื่อนไม่เกลื่อนดูมีคลาสในการนำเสนอ การถ่ายทำสวยงาม

8/10 คะแนน | ทำดราม่าได้ถึงพริกถึงขิงมากแต่ผีไม่มีเลย...

รับชมได้ทาง Netflix ครับผม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   เพื่อน..ที่ระลึก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่