ปรึกษาเรื่องกลับไปเรียนเอกอังกฤษใหม่

กระทู้ที่แล้วบอกจะไปเรียนเศรษฐศาสตร์ พอมาครั้งนี้จะกลับไปเรียนเอกอังกฤษ แสดงถึงความไม่แน่วแน่
เข้าเรื่องครับ ผมเคยเรียนเอกอังกฤษ 1.5 ปีแต่ตอนนี้มาเรียนปวส.สายวิทยาศาสตร์สุขภาพ และเรียนมสธ.เอกรัฐประศาสนศาสตร์อยู่
ตอนนี้เก็บได้ 13/20 ชุดวิชาแล้ว คาดว่าถ้าไม่ตกเลยจะจบ ม.ค. 63 แต่ๆๆ ระหว่างนี้มีเหตุการณ์หลายๆอย่างทำให้รู้สึกอยากเรียนภาษา
คือตอนออกมามีความคิดท้อถอยหลายๆอย่างเพราะคิดว่าภาษาอังกฤษตัวเองแย่มาก ซึ่งก็จริง ที่สอบเข้าได้เพราะจากการติวใช้คีย์ลัดต่างๆ
ที่ข้อสอบจะออก ทำให้เป็นคนทำข้องสอบได้คะแนนดี รู้ว่าข้อนี้จะต้องตอบอะไร
แต่พอมาเรียนเอกนี้รู้เลยว่าตัวเองอ่อนภาษามาก พูดไม่ได้เหมือนใครๆ จึงท้อและลาออกมาในที่สุด
แต่ตอนนี้กำลังจะจบปวส.แล้ว ซึ่งเวลาสอบภาษาอังกฤษที่นี่ทำให้ใจชื้น เพราะทำคะแนนได้ดี
จึงมีความคิดว่าอยากกลับไปเรียนใหม่ แต่คิดว่าเรียนอีก 3 ปีผมด็จบตอนอายุ 27 ซึ่งก็อายุเยอะ แล้วจะหางานยากมั้ย เกิดผมไม่เก่งขึ้นอย่างใจคิด
แต่ก็คิดว่าอยากลองดู แต่อะไรหลายๆอย่างก็ไม่ลงตัว พ่อแม่หวังให้ผมทำงานแล้ว แต่ผมก็อยากเรียน
แต่ผมก็ไม่มั่นใจว่าผมจะเก่งอังกฤษจนสามารถหางานดีๆทำได้มั้ย ผมยังไม่รู้เลยจะพัฒนาตัวเองยังไงขณะเรียนที่นั่น
เพราะส่วนใหญ่มีแต่อาจารย์สั่งงาน แล้วฝห้เราดึงความสามารถตัวเองออกมา ฝึกฝนพัฒนาตัวเอง ผมว่าผมไม่ค่อยได้ในจุดที่ผมต้องการ
อย่างเช่น คำศัพท์และวิธีใช้ เค้าสอนแต่หลักการเช่น จะเขียนให้ดีต้องมีโน่นนี่ จะพูดเกี่ยวกับสถานการณนี้ต้องพูดประมาณนี้ แต่ผมพูดหรือเขียนไม่เป็นไง
ไม่รู้คำศัพท์ที่จะเอามาแต่งได้ จึงรู้สึกแย่ ผมไม่รู้กลับไปเรียนจะรู้สึกเหมือนเดิมมั้ย
รบกวนขอคำแนะนำทีครับ
ปล.ที่ผมจะเรียนคือ มข ครับ ที่ต้องม.นี้เพราะผมต้องดูแลยาย อยู่บ้าน แล้วต้องรับยาโรคประจำตัวผมที่นี่ด้วยครับ
ผมควรเรียนไหม เห้ออ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่