'เพื่อชาติ' เยือนกระบี่ เปิดประชุมตั้งสาขา ผู้ใหญ่บ้านไล่สุเทพกลางตลาดใส่เสื้อแดงรับ 'จตุพร'
https://www.matichon.co.th/politics/news_1271798
เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2561 ที่บริเวณ ลานเอกประสงค์ ท่าเทียบเรือบ้านบ่อม่วง ม.4 ต.ทรายขาว อ.คลอท่อม จ.กระบี่ นาย
วิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ได้เป็นประธานเปิดการประชุมจัดตั้งสาขาพรรค เลือกประธานสาขา พรรค และสถานที่ทำการพรรค และคณะกรรมการพรรคประจำจังหวัด และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต โดยมีกรรมการบริหารพรรค อาทิ นาย
สำเริง ประจำเรือ นาย
ธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ นาย
ยศวริส ชูกล่อม เดินทาง มาพบปะผู้สนับสนุน และผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวที ปราศรัย โจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องนโยบายต่างๆ ที่ไม่สามรถแก้ปัญหาความยากจนของประขาชนได้ จ่ายเงินชดเชย ชาวสวนยางพาราและปาล์มน้ำมัน เป็นการแก้ปัญหาแบบคนสิ้นคิด
ต่อมา นาย
จตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธาน นปช. พร้อมด้วยนาย
สงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นาย
ยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานสภาผู้แทนราษฏร นาย
ยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” แกนนำกลุ่ม นปช. นาย
อุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรค นาย
อารีย์ ไกรนรา ได้เดินทางมาพบปะ ผู้สนับสนุนด้วย
ในการประชุมจัดตั้งสาขาพรรค ครั้งนี้ ได้มีการตั้งโต๊ะรับลงทะเบียนสมัครสมาชิกใหม่ โดยมีสมาชิก และประชาชนในพื้นที่ อ.คลองท่อม และอำเภอใกล้เคียงเดินทางมาร่วมรับฟัง ประมาณ 100 คน สำหรับผลการ เลือกประธานสาขาพรรค สาขาจังหวัดกระบี่ นั้น มีนาง
เปรมใจ เป๋าเงิน ได้รับการรับการคัดเลือกเป็นประธานสาขา ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ นั้น นาย
อภินันท์ เป๋าเงิน อดีต ส อบจ.กระบี่ เขตคลองท่อม และอดีตผู้สมัครส.ส.พรรคชาวนาแห่งประเทศไทยเมื่อสมัยที่ผ่านมา
โดยนาย
อภินันท์ กล่าวว่า ตนทำงานการเมืองมานานกว่า30 ปี แล้ว และครั้งนี้จะลงเล่นการเมือง ครั้งสุดท้าย ในชีวิต เพื่อหวังที่จะอาสามาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะเรื่องยางพารา และปาล์มน้ำมัน ที่ประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ รัฐบาล คสช. คิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหาให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมันอย่างไร เลยแจกตังค์ไปเลย จริงๆแล้วปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขแบบยังยืนได้ ตนคิดออก พรรคเพื่อชาติ สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้พี่น้องเกษตรกรได้
ทางด้าน นาย
จตุพร พรหมพันธ์ อดีตแกนนำ นปช.กล่าวว่า คาดหวังที่นั่ง สส.ของพรรคเพื่อชาติ ไม่ได้มีการตั้งเป้าที่นั่งในพื้นที่ภาคใต้ แต่ขึ้นอยู่กับ ตัวผู้สมัคร ว่า มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะ ทำเพื่อประชาชนในพื้นที่มากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องปากท้อง ซึ่งขณะนี้ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนปัญหา ราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำ ไม่สามารถกำหนดราคราได้ ซึ่งทั้งหมดต้องใช้การเมืองในระบอบประชาธิปไตยแก้ปัญหา ซึ่งพรรคเพื่อชาติก็มีนโยบายชัดเจนว่าไม่เอา [เผล่ะจัง]
ขณะที่ทางคณะของพรรคเพื่อชาติ ได้เดินทางมาถึง ก็ได้มีนาย
ไพบูลย์ เกกินะ อดีต ผญบ.กระบี่ ที่ได้กล่าวไล่นาย
สุเทพ เทือกสุบรรณ กลางตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ ก็ได้ออกมาต้อนรับคณะของนายจตุพรด้วย ด้วยการใส่เสื้อสีแดง เป็นเชิงสัญลักษณ์
JJNY : 'เพื่อชาติเยือนกระบี่ผู้ใหญ่บ้านไล่สุเทพกลางตลาดใส่เสื้อแดงรับ'จตุพร'ฯ/เสรีรวมไทย อัด 1 นายกฯ 4 รมต.น่าละอายฯ
https://www.matichon.co.th/politics/news_1271798
เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2561 ที่บริเวณ ลานเอกประสงค์ ท่าเทียบเรือบ้านบ่อม่วง ม.4 ต.ทรายขาว อ.คลอท่อม จ.กระบี่ นายวิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ได้เป็นประธานเปิดการประชุมจัดตั้งสาขาพรรค เลือกประธานสาขา พรรค และสถานที่ทำการพรรค และคณะกรรมการพรรคประจำจังหวัด และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต โดยมีกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสำเริง ประจำเรือ นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ นายยศวริส ชูกล่อม เดินทาง มาพบปะผู้สนับสนุน และผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวที ปราศรัย โจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องนโยบายต่างๆ ที่ไม่สามรถแก้ปัญหาความยากจนของประขาชนได้ จ่ายเงินชดเชย ชาวสวนยางพาราและปาล์มน้ำมัน เป็นการแก้ปัญหาแบบคนสิ้นคิด
ต่อมา นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธาน นปช. พร้อมด้วยนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานสภาผู้แทนราษฏร นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” แกนนำกลุ่ม นปช. นายอุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายอารีย์ ไกรนรา ได้เดินทางมาพบปะ ผู้สนับสนุนด้วย
ในการประชุมจัดตั้งสาขาพรรค ครั้งนี้ ได้มีการตั้งโต๊ะรับลงทะเบียนสมัครสมาชิกใหม่ โดยมีสมาชิก และประชาชนในพื้นที่ อ.คลองท่อม และอำเภอใกล้เคียงเดินทางมาร่วมรับฟัง ประมาณ 100 คน สำหรับผลการ เลือกประธานสาขาพรรค สาขาจังหวัดกระบี่ นั้น มีนาง เปรมใจ เป๋าเงิน ได้รับการรับการคัดเลือกเป็นประธานสาขา ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ นั้น นายอภินันท์ เป๋าเงิน อดีต ส อบจ.กระบี่ เขตคลองท่อม และอดีตผู้สมัครส.ส.พรรคชาวนาแห่งประเทศไทยเมื่อสมัยที่ผ่านมา
โดยนายอภินันท์ กล่าวว่า ตนทำงานการเมืองมานานกว่า30 ปี แล้ว และครั้งนี้จะลงเล่นการเมือง ครั้งสุดท้าย ในชีวิต เพื่อหวังที่จะอาสามาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะเรื่องยางพารา และปาล์มน้ำมัน ที่ประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ รัฐบาล คสช. คิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหาให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมันอย่างไร เลยแจกตังค์ไปเลย จริงๆแล้วปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขแบบยังยืนได้ ตนคิดออก พรรคเพื่อชาติ สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้พี่น้องเกษตรกรได้
ทางด้าน นายจตุพร พรหมพันธ์ อดีตแกนนำ นปช.กล่าวว่า คาดหวังที่นั่ง สส.ของพรรคเพื่อชาติ ไม่ได้มีการตั้งเป้าที่นั่งในพื้นที่ภาคใต้ แต่ขึ้นอยู่กับ ตัวผู้สมัคร ว่า มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะ ทำเพื่อประชาชนในพื้นที่มากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องปากท้อง ซึ่งขณะนี้ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนปัญหา ราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำ ไม่สามารถกำหนดราคราได้ ซึ่งทั้งหมดต้องใช้การเมืองในระบอบประชาธิปไตยแก้ปัญหา ซึ่งพรรคเพื่อชาติก็มีนโยบายชัดเจนว่าไม่เอา [เผล่ะจัง]
ขณะที่ทางคณะของพรรคเพื่อชาติ ได้เดินทางมาถึง ก็ได้มีนายไพบูลย์ เกกินะ อดีต ผญบ.กระบี่ ที่ได้กล่าวไล่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กลางตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ ก็ได้ออกมาต้อนรับคณะของนายจตุพรด้วย ด้วยการใส่เสื้อสีแดง เป็นเชิงสัญลักษณ์