แชร์ ปสก. ดำเนินงานกับหน่วยงานรัฐ

ยาวนิดนึง อยากเล่าปสก. กับหน่วยงานภาครัฐ
จะไปต่อใบขับขี่ก็ต้องใช้ใบรับรองแพทย์เนอะ
นี่ก็เลือกใช้ รพ. รัฐ เพราะ 1 ถูกดี เพราะขอแบบนี้ เดินไปสวัสดีหมอ หมอถามไม่มีโรคเนอะ มือเท้าครบนะ  ฟังการหายใจ3ที จบ เพราะ รพ. เอกชนนี่ 500++ จริงๆคลินิกทั่วไปก็ 100++ แต่ก็ตามข้อ 2 คือ ใช้บริการรัฐ=ตอบแทนประเทศชาติตามที่ไปรษณีย์เค้าได้โฆษณาไว้
อ่ะ ก็รอตรวจตั้งแต่ 10.00 จน 11.00 กว่า ถึงได้ตรวจ อันนี้เข้าใจได้ ผู้ป่วยเค้าเยอะ เราไม่ว่ากันในประเด็นนี้ พอได้เข้าไปก็เป็นตามที่บอก ถามๆ ฟังๆ ออก ได้ใบมา
ในส่วนต่อไปนี้เราผิดเองที่เราตรวจสอบข้อมูลว่ากรอกไม่ครบ ขาดส่วนสูง แต่ไม่ได้ท้วงติงอะไร เพราะคิดว่า รพ. รัฐ คนมาทำก็เยอะ น่าจะน่าเชื่อถือ และไม่คิดว่าส่วนสูงสำคัญในการทำใบขับขี่  และใบรับรองแบบใหม่นี่เค้าก็ทำกันมาตั้งแต่เมษา
อ่ะไปต่อที่กรมขนส่ง ขับรถไปประมาณ 25 นาทีจาก รพ. เข้าไป คนไม่ค่อยมี เพราะแค่มาต่อใบขับขี่ ไม่ได้มาสอบมาอบรมอะไร เค้าก็ขอเอกสารไปตรวจ แล้วเค้าก็ชะงักตรงส่วนสูง แล้วถามว่า ไม่ได้เช็คหรอ นี่ก็บอกว่าเช็คค่ะ ต้องใช้ส่วนสูงด้วยหรอ จนท. ตอบว่า คนเราต้องมีส่วนสูง อ่ะ ไม่เถียง ก็ถามแค่ว่า ต้องแก้ถูกไหม ตัดฉากมาที่ รพ. เลยละกัน เราก็แจ้ง จนท. รพ. ด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยปนหอบ ว่าทางกรมขนส่งเค้าไม่ดำเนินการให้ เพราะใบรับรองไม่ระบุส่วนสูงค่ะ คุณพยาบาลก็ตอบก็ไม่เคยใส่นะ ใบรับรองอันนี้ทำมา 6 เดือนแล้ว ไม่เห็นมีปัญหา เราเลยทวนคำพูดของจนท. กรมขนส่งให้ฟังพร้อมทั้งย้ำว่า ต้องขับรถกลับไปให้ทันบ่าย3นี้
สรุปคือ ต้องรอหมอตอนบ่ายโมง เพราะตอนนี้คือเที่ยงซึ่งหมอเพิ่งเดินออกจากห้องตรวจผ่านหน้าไปเมื่อเที่ยงครึ่ง คิดว่าบ่ายโมงหมอจะมาป่ะ ก็อยู่ในห้องทำไมไม่ปริ้นๆไปให้เซ็นจบๆ
ที่เล่าคืออยากระบายว่า เอ้อดำเนินงานกับภาครัฐเนี่ยมันเสียเวลาชีวิตดีนะ เสียค่าจอดรถ เสียค่าน้ำมันขับไปๆมาๆ แถมยังต้องมาเป็นคนกลางให้ทั้ง2หน่วยพูดจาประชดประชันกันผ่านเราอีก อยากจับให้มานั่งคุยกันเอง ส่วนความผิดที่เราไม่ท้วงเองก็ยอมรับโดยการนั่งรอและอยากให้ทุกคน หันมาตรวจสอบข้อมูลเอง จู้จี้กับภาครัฐเค้าบ้าง เพื่อรักษาผลประโยชน์ส่วนตน จะได้ไม่เสียเวลา และอารมณ์นะคะ
-เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ-

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่