เกรด 3.82 นี่ยังไม่ถือว่าดีอีกหรอคะ?

ตามนั้นเลยค่ะ พอดีว่าตัวเราอยู่ม.4 ได้เกรดประมาณ 3.82 แล้วคือดูแม่เราไม่ค่อยจะพอใจเลยอ่ะค่ะ เราเรียนห้องศิลป์ภาษา ซึ่งเราก็พยายามมากเลยนะคะ แต่คือเราพยายามตั้งใจในคาบ ตอนกลับบ้านเราก็ไม่ค่อยจะทบทวนเท่าไหร่ส่วนมากจะอ่านที่โรงเรียนแต่ผลสอบก็ถือว่าดีขึ้นมากสำหรับเรา(ม.ต้นได้น้อยกว่านี้เยอะะ)
พอเกรดออก เราให้แม่ดู แม่ก็ตอบรับ อืม ดีแล้ว
เราก็...งงๆแปปนึง จากนั้น นางก็พูดขึ้นมาว่าเนี่ย น้อง.....ได้เกรด4อีกแล้ว เรียนเก่งจริงๆ ดูสิๆ ได้เกรดสี่อีกแล้ว ดีใจแทนแม่เขาเนอะ?! แล้วคือแบบน้ำเสียงอ่ะค่ะ เรานี่คิดเยอะไปป่าวเนี่ย คือต้องให้เอาเกรด4อย่างเดียวใช่มั้นคะ? คือแม่เราหวังให้เข้าห้องวิทย์แต่เราเกรดไม่ได้ (ม.ต้น3.25 เกรดวิท คณิต ต่ำเว่อ)เลยเลือกศิลป์
ดูแกก็ไม่พอใจตั่งแต่นั้นแหละค่ะ คอยเอาเรื่องหลายๆอย่างมาเปรียบ จนเราแบบ รำคาญมาก
เท่านนี้เราก็พยายามแล้วนะคะ เราอ่านแบบไม่เครียด เรามีความสุขกับเกรดแบบนี้ค่ะ ไม่ชอบไปแข่งคนเก่ง คิดว่าควรทำอย่างไรต่อไปดีคะ?
ต้องพูดกับแม่รึเปล่า
ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่