สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เอาแบบตรงๆ นะครับ แฟนบอลส่วนหนึ่งที่บอกว่าต้องลาออก หรือขับไล่ ต้องถามกลับไปว่า บอลไทยมีคุณภาพขนาดนั้นเลยหรือ แล้วเพื่อนบ้านเขาไม่พัฒนากันบ้างหรือไง คนไทยติดนิสัยชอบอะไรสำเร็จรูป ประมาณ มาม่าคัพ เปิดฝาเทน้ำร้อน 5 นาที ทานได้ ส่วนเรื่องโค๊ชซิโก้ที่บูชาแทบเป็นเทพเจ้านั้น ซิโก้เข้ามาจังหวะที่บอลลีกไทยเป็นรูปร่าง แค่นำส่วนผสมให้ลงตัว แต่ต้องแลกกับผลประโยชน์ของทีมชาติ ที่ต้องผ่านบริษัทฯของโค๊ชคนนั้น หรือแฟนบอลไทยส่วนใหญ่ต้องการอย่างนั้น คุณภาพและมุมมองของคนไทย เอาไปเปรียบเทียบกับญี่ปุ่นคงยาก ถ้าแฟนบอลไทยยังคิดว่า ถ้วย อบต อาเซียน AFF, Seagame, Asean Game สำคัญมาก ก็คงได้แค่พายเรือรอบอ่างน้ำอย่างเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
Captianjearb611 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4357576 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 1509385 ถูกใจ, RokukunG ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 703501 สยอง, สมาชิกหมายเลข 2184222 สยอง, สมาชิกหมายเลข 3539102 สยอง, danizola ถูกใจ, พญายักษ์ สยอง, สมาชิกหมายเลข 1562443 สยองรวมถึงอีก 12 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 7
โถ ...มันแค่ ตกรอบ AFF ..เหรอครับ
เอเชี่ยนเกม ก็ตกรอบแรก...
U ต่างๆ ก็เละ ทุกชุด...
ส่วน AFF... ก็ตกรอบ ด้วยทรงบอล ที่โดนล้อ ไปทั้ง อาเชี่ยน.,,
ที่สำคัญสมาคม...
ใช้เวลา แค่ไม่ถึง 3 ปีหลังจาก บีบโค๊ชคนเก่า ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ให้ออก..,
แล้วพาทีมชาติ ตกต่ำอย่างรวดเร็ว...
คนเค้ามองออก ครับ...ว่าเล่นการเมือง อย่างเดียว..ไม่ได้สนผลงานในสนามเลย
เอเชี่ยนเกม ก็ตกรอบแรก...
U ต่างๆ ก็เละ ทุกชุด...
ส่วน AFF... ก็ตกรอบ ด้วยทรงบอล ที่โดนล้อ ไปทั้ง อาเชี่ยน.,,
ที่สำคัญสมาคม...
ใช้เวลา แค่ไม่ถึง 3 ปีหลังจาก บีบโค๊ชคนเก่า ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ให้ออก..,
แล้วพาทีมชาติ ตกต่ำอย่างรวดเร็ว...
คนเค้ามองออก ครับ...ว่าเล่นการเมือง อย่างเดียว..ไม่ได้สนผลงานในสนามเลย
Nice Shot จริงๆ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4959933 ถูกใจ, aerun ถูกใจ, RokukunG ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2184222 ซึ้ง, stop the clock ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3539102 ถูกใจ, ผึ้งน้อยพเนจร ถูกใจ, พญายักษ์ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3111231 ซึ้งรวมถึงอีก 19 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฟุตบอลไทย
สโมสรฟุตบอลไทย
ฟุตบอลเอเชีย
ฟุตบอลอาเซียน
ไทยพรีเมียร์ลีก
ทำไม ไทยไม่ได้แชมป์ซูซูกิ สมยศต้องออก แฟนบอลขับไล่ แต่ทำไมญี่ปุ่นไม่ได้แชมป์ EAFF แฟนบอลญี่ปุ่นไม่เห็นไล่นายกสมาคมเลย
ผมว่า คุณสมยศ ทำหน้าที่ตัวเองได้ดีแล้ว ในเรื่องบริหาร เช่น สร้างสนามฝึกซ้อมให้ทีมชาติไทย, จัดตารางอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าได้ดี, สร้างที่ทำงานสมาคมที่ทันสมัย, ปลดหนี้ให้สมาคม, ไม่กินใต้โต๊ะเหมือนสมาคมยุคก่อน, เข้ามาจัดการนักฟุตบอลที่ล้มบอล แก้ปัญหาการล้มบอล
และสิ่งที่ผมชอบมาก คือ คอยจะกำจัด เหลือบไรที่มาหาผลประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย อย่าง บังยีและพรรคพวก รวมถึง สยามสปอร์ต ด้วย
แต่ การที่ผลการแข่งขัน มันเป็นเรื่องของ ประธานเทคนิค, โค้ช, นักฟุตบอล ที่ต้องรับผิดชอบผลงานในสนาม ไม่เข้าใจตรรกะแฟนบอลไทย แค่ไม่ได้แชมป์รายการเล็กๆ ที่เราเคยได้มาหลายครั้งแล้ว
ดูอย่างญี่ปุน เขาไม่ได้แชมป์ EAFF มาหลายครั้ง แฟนบอลญี่ปุ่นเฉยๆ มาก ไม่เห็นต้องมาขับไล่สมาคมเลย
อยากให้แฟนบอลไทย เปลี่ยนมุมมอง เพราะ คนไทยก็ไม่ได้เก่งเรื่องฟุตบอลมาแต่ไหนแต่ไร แพ้บ้าง ไม่ได้แชมป์บ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ อย่างแฟนบอลมาเลเซีย, อินโดนีเซีย ผลงานฟุตบอลเขาตามหลังเรามากมาย แฟนบอลเขายังเข้าไปดูเต็มสนามเลย ทั้งระดับทีมชาติ และระดับลีกภายในประเทศ