พายายเที่ยว ณ สัทธา อุทยานไทย : ที่นี่ไม่ว่าจะวัยไหนก็มาได้


เนื่องจากเราไปงานวิ่งที่ราชบุรีมา แล้วบังเอิญไปเจอะที่เที่ยวมา เลยอยากแนะนำสักหน่อย เพราะเห็นว่าคนยังไม่มาก เดินสบายๆเลยยย
>> ณ สัทธา อุทยานไทย << ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ความเป็นไทย ความเชื่อ และศรัทธา ผ่านการนำเสนอในมุมมองใหม่ที่ทันสมัย แถมอยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯนี่เองงงง

ณ สัทธา อุทยานไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี บนพื้นที่ทั้งหมด 42 ไร่ โอบล้อมด้วยธรรมชาติน้อยใหญ่ ที่คอยให้ร่มเงาและความร่มเย็นแก่ผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่ปลูกฝังรากเหง้าความเป็นไทย ส่งเสริมพระพุทธศาสนา อนุรักษ์สืบสานศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงามให้คงอยู่สืบไป ตามเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง "ขอทำเป็นที่พักใจ มาแล้วมีความสุข ใครมีความทุกข์มา ก็สามารถทิ้งทุกข์ไว้ที่นี่"

จุดที่ถือเป็นไฮไลต์เด่นของ ณ สัทธา อุทยานไทย ได้แก่ วิหารสมัยสุโขทัย ในโซน ณ สัทธาปฏิมา ใช้เทคนิค Mapping เล่าเรื่องราวการเดินทางของพระพุทธศาสนาสู่ประเทศไทยในสมัยอาณาจักรสุโขทัย ผ่านแสง สี เสียง และแสดงภาพบนผนังโบสถ์และองค์พระพุทธรูป


ภายใน ณ สัทธา อุทยานไทย มีจุดเยี่ยมชมที่น่าสนใจ ได้แก่

  - จุดที่ 1 ไทยสัทธา
จุดจัดแสดงภาพรวม แนวคิด ประวัติความเป็นมากว่าจะเป็น ณ สัทธา

- จุดที่ 2 มหาราชกษัตรา
อนุสาวรีย์พระบรมรูปจำลองสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยมหาราช 3
มหาราชผู้ "กอบกู้รักษาเอกราชไทย" ตามแบบฉบับยุคสมัยของท่าน

- จุดที่ 3 ณ สัทธานุสรณ์
(ชั้นล่าง) จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสของบุคคลสำคัญ พร้อมเรื่องราวชีวิต เกียรติประวัติ และคุณงามความดีของบุคคลนั้น ๆ












- จุดที่ 4 ถ้ำพุทธชาดก
จัดแสดงเรื่องราวของมหาโจรองคุลีมาล

- จุดที่ 5 อริยสัทธา
จัดแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์ที่ควรค่าแก่การกราบไหว้ ประดิษฐานบนกุฏิตามแบบฉบับของแต่ละภาค




- จุดที่ 6 สัทธาถิ่นเรือนไทย
บ้านไทยจำลองตามลักษณะทางสถาปัตยกรรมของแต่ละภาค สัมผัสวิถีชีวิต ข้าวของเครื่องใช้ การกิน-อยู่ และศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภาค

- จุดที่ 7 ลานภิรมย์
มีบอนไซรูปร่างสวยงามจำนวนมาก ที่ผู้ก่อตั้ง ณ สัทธา สะสมมายาวนาน บนลานกลางแจ้ง และมีฉากหลังเป็นน้ำตก ที่ทำให้การเดินชมน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น

- จุดที่ 8 ลานอวโลสัทธา
จะมีพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรปางมหาราชลีลา จำลองจากศิลปะราชวงศ์ซ้อง ประเทศจีน

แต่ที่เราประทับใจที่สุดคือโซนที่มีพระราชประวัติของสมเด็จย่า
คิดถึงท่านขึ้นมาจับใจ

อ๊ะๆๆๆ อย่าลืมโหลดแอพพลิเคชั่น NaSatta ไว้ในมือถือก่อนเข้าชมด้วยนะ
เพราะบางจุดเราสามารถแสกนคิวอาโค้ด เพื่อรับชมคลิป การ์ตูน ภาพยนตร์สั้น หรือเพลิดเพลินไปกับเกมต่างๆได้ ด้วยเทคนิคสุดล้ำ ทั้ง AR , Interactive และ Photograme โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน wifi ได้จากการที่เราเอาบัตรประชาชนเสียบเข้าเครื่องแสกนบัตร ตรงจุดทางเข้า แล้วนำเลขบัตร 6 ตัวท้าย มาใช้เป็นรหัส เพื่อเข้าสู่อินเทอร์เน็ตและระบบแอพพลิเคชั่นได้จ้าาา

พิเศษไปกว่านั้นคือ นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดไทย ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 200-450 บาท (แล้วแต่แบบที่เลือกใส่)
ไว้ให้คุณเดินเที่ยวเล่นถ่ายรูปกันได้แบบเพลินๆด้วยแหละะะ
เราว่าพามาได้ทุกวัยเลยแหละที่นี่ ยายเราชอบมากๆเลยยย แนะนำจ่ะ ^^

สำหรับคนไทย

          - เด็ก (ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร) เข้าชมฟรี
          - เด็ก (ส่วนสูงระหว่าง 90-130 เซนติเมตร) ราคา 100 บาท
          - เด็ก นักเรียน นักศึกษา (อายุไม่เกิน 23 ปี โปรดแต่งเครื่องแบบหรือแสดงบัตร) ราคา 100 บาท
          - พระภิกษุสงฆ์ แม่ชี นักบวช (โปรดแต่งเครื่องแบบหรือแสดงบัตร) ราคา 100 บาท
          - ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท
          - ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป และผู้พิการ (โปรดแสดงบัตร) เข้าชมฟรี

สำหรับต่างชาติ

          - เด็ก (ส่วนสูงระหว่าง 90-130 เซนติเมตร) ราคา 300 บาท
          - ผู้ใหญ่ ราคา 400 บาท

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 383 333
          เว็บไซต์ : nasatta.com และ เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่