"บิ๊กอ๊อด" กร้าว "ไม่ออก" ชี้ ผลงานในสนามไม่ใช่ตัวชี้วัดทุกอย่าง

หลังจาก "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทัพ "ช้างศึก" ที่เพิ่งทำทีมจอดป้าย 4 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หลังเสมอ มาเลเซีย 2-2 ตกรอบด้วยกฎอเวย์โกล

นอกจากนี้อดีตผบ.ตร. ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง ว่า "จริงอยู่ที่ก่อนหน้านี้เคยพูดว่าถ้าเข้ามาทำฟุตบอลไทยแล้วไม่พัฒนา ผมขอลาออก เรื่องนี้ควรขยายความมากกว่านั้น"

"คำว่า พัฒนา คือพัฒนาในหลายๆอย่าง ไม่ใช่แค่ผลงานในสนามของทีมฟุตบอล แต่มันรวมถึงหลายๆเรื่อง อย่างเช่น ฟุตบอลลีกภายในประเทศ การจัดการต่างๆ การเข้ามาทำในสิ่งที่ส.ฟุตบอลชุดก่อนนั้นขาดตกบกพร่อง รวมถึงอีกหลายๆเรื่อง"

"อย่างที่บอกถ้าในเรื่องของผลงาน ก็ยืนยันให้โค้ชราเยวัช ทำทีมในศึกเอเชียน คัพ 2019 ให้เสร็จสิ้น หลังจากนั้นถึงจะประเมินผลงานกันอีกครั้ง เราไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้"

"การพ่ายแพ้หรือตกรอบในทัวร์นาเมนต์ใดทัวร์นาเมนต์หนึ่ง ไม่ใช่สิ่งที่การันตีว่าใครจะต้องรับผิดชอบในการลาออก แต่ต้องดูภาพรวมในหลายๆอย่างด้วย"

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยังมีคิวลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย หรือ "เอเชียน คัพ 2019" ช่วงระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 โดย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ จะมีการประกาศรายชื่อและเรียกนักฟุตบอลมาเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อลุยรายการดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

https://mgronline.com/sport/detail/9610000121454

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่