สาขาในมหาวิทยาลัย สาขาไหนน่าเรียนบ้างครับ แนะนำทีครับผม ขอบคุณครับ

แน่นอนครับจะแนะนำได้ต้องรู้ก่อนว่า ผมชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ทำอะไรได้ ทำอะไรไม่ได้ ท่านได้เข้ามาอ่านขอบคุณครับ ถ้าแนะนำด้วยก็จะขอบคุณมากๆครับ 55555+ ผมจบ ศิลป์-จีน แนะนำเรื่องมหาวิทยาลัยด้วยก็จะดีมากๆครับว่า สาขาไหนเข้ามหาวิทยาลัยไหนดี หรือ มหาวิทยาลัยไหนเปิดรับสมัครบ้าง

     จริงๆ ผมซิ่วมา 2 รอบแล้วครับ
- ครั้งแรกเรียน นิติ ครับเพราะส่วนตัวชอบกฎหมาย เพราะมันทำให้รู้เรื่องทางกฎหมายซึ่งจะปรับใช้ได้ดีมากๆสำหรับสังคมในปัจจุบันครับ แต่ต้องซิ่วเพราะว่าเรียนไม่ไหวครับ (ปล.ดักนะครับ ผมรู้ลิมิตตัวเองว่าไม่ไหวน่ะครับเลยซิ่ว ไม่ใช่ว่าไม่ตั้งใจเรียนแต่อย่างใด)

- ครั้งสองเรียน สื่อสาร ครับเพราะหลังจากซิ่วมาเห็นว่าสาขาการเรียนนี้สามารถไปต่อทำงานเบื้องหลังอะไรได้เลยคิดว่าก็จบมาก็โอเคกับงานนะไรงี้ แต่ไม่ได้มีความรู้เลยว่าเรียนอะไรบ้าง ก็พอเรียนได้ในตอนแรกแต่พอปีสอง ก็ซิ่วครับเพราะว่า ปีที่ผมเข้าเขาปรับหลักสูตรการเรียนใหม่เป็นแบบเรียนทุกอย่างเลยไม่มีการแยกเอกแต่อย่างใด งานเข้าเลยส่วนตัวค่อนข้างขี้อายมากอยู่แล้ว เจอถ่ายงานเข้าไปแทบร้อง แล้วงานอื่นๆก็ตามมา เพียบเช่นการพูดแบบนักข่าวไรงี้ หรือ การร้องเพลงภาษาอังกฤษและผมเป็นพวกเรื่องได้แค่ แฮปปี้เบิดเดย์ อ่ะครับ และยังมีการทำอาหารหน้าชั้นพร้อมบอกส่วนประกอบโน่นนี่เป็นภาษาอังกฤษ จะบ้าเลย แต่เอาจริงๆมันทำได้แหละครับถ้ามีเพื่อน แต่ว่าพวกผมไม่ค่อยเข้าพวกน่ะครับ ผมบอกตรงๆว่าในพวกเรียนด้วยกันในตอนนั้นยิ้มยิ้มครับ พวกผมทำแบบนั้นไม่ได้เลยอยู่กันเองและก็ไม่มีใครเอาครับ จะให้มาแบบว่าวันนี้คุยกันสนิทดี วันถัดมาอ้าว!!! เหมือนไม่รู้จักกัน หรือ การนินทาอันนี้หนีไม่พ้นผมเข้าใจ แต่พวกนี้ไม่มีขอบเขตครับ คือเคยคุยกันไหม ? ไม่ เคยร่วมงานกันไหม ? ไม่ แต่ก็พูดคุยกันสนุกปากเหมือนสนิทเอาจริงๆชื่อจริงผมยังจำไม่ได้ด้วยซ้ำ เลยซิ่วครับ เพื่อนในปีที่ผมเข้าสำหรับผม ผมไม่โอเคมากๆ บวกกับวิชาเรียนไม่ค่อยโอเค ยาวไปหน่อย ความในใจนิดนึง 555

     ผมรู้สึกแย่มากๆนี่คือจุดต่ำสุดในชีวิตครับ แต่ผมก็ยังอยากเรียนให้จบครับ
ผมเลยอยากได้คำแนะนำดีๆจาก ชาวพันทิปสักหน่อยเรื่อง สาขาการเรียนในมหาวิทยาลัย ตอนนี้ผมค่อนข้างสนใจทางด้านจิตยาน่ะครับ เพราะจากดูวิชาเอกหรือแนวการเรียนมาแล้วก็ค่อนข้างโอเค แต่ทีนี้ในการเลือกระบบ ทีแคส รอบแรก เลือกได้ 6 ผมนึกออกอยู่อย่างเดียวเอง และก็คิดว่าอาจจะกันเหนียวบริหารหรือการจัดการทั่วไปหรืออะไรทำนองนี้สัก ที่ 5-6 ไว้เพราะส่วนใหญ่น่าจะรับเยอะครับ เอาล่ะครับนี้ก็ข้อมูลคร่าวๆครับ


ขอบคุณล่วงหน้าทุกคนทุกท่านครับผม สวัสดีครับ





ลูกเต่าน้อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่