พ่อแม่ชอบแฟน (แฟนคนฮอลแลนด์ค่ะ) แต่ไม่โอเคที่แฟนตามใจเรา/ฟังแต่เรามากไปแบบคิดเองไม่ค่อยเป็น [ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ]

สวัสดีค่ะ คือ จขกท อยากได้คำแนะนำจริงๆ ช่วยเราด้วยเน้าะะะ มึนตึ๊บ

คือเราอายุ 17 ปี แฟนอายุ 19 ปี เราคบกันมาได้ 6 เดือนละ อีกอย่างเราก็เป็นแฟนคนแรกของเขาด้วย คือก่อนคบกันเขาก็ถามเราว่าอยากคบแบบจริงจังหรือจะคบแบบเล่นๆ (เพราะฝรั่งส่วนมากเขาจะให้ครอบครัวรู้เฉพาะความสัมพันธ์แบบจริงจังค่ะ) เราเลยตอบเขาไปว่าจริงจัง คุยกันไปสักพักเขาก็พาไปบ้านค่ะ ไปเจอครอบครัวเขา ครอบครัวเขาก็ใจดีกับเรามาก ช่วง summer ก็พาเราไปเที่ยวประเทศอังกฤษ ไปเยี่ยมคุณย่าของเขา (คือพ่อแม่เขาเป็นคนอังกฤษแต่ย้าย มาอยู่/ทำงาน ที่ฮอลแลนด์และเขาก็เกิดที่นี้) คุณย่าเขาก็ใจดีมากๆ เลย

คือดีไปหมดทุกอย่าง... พ่อแม่เราก็รู้ว่าคบกัน แต่พ่อแม่เราไม่เคยเจอแฟนเราเลย เพราะเราไม่เคยพาเขามาบ้าน (พ่อโหดดด คนก่อนที่เลิกไปก็เพราะพ่อนี่แหละ55555) พ่อก็บอกว่าพาแฟนมาเยี่ยมหน่อย อยากทำความรู้จัก พอพาแฟนมาดูๆ พ่อกับแม่ก็ชอบเขานะคะ บอกว่าเขามีมารยาทดี [แฟนสอบผ่าน อิอิ]
แต่!!! เวลาไปเที่ยว เราเห็นบูท บอกแฟนว่าอยากได้ แฟนก็ซื้อให้ บอกอยากได้เครื่องสำอางก็ซื้อบัตรสมาชิกให้เอาตังค์ใส่บัตรให้เราไว้ตลอดเผื่ออยากซื้อค่อยเลือกซื้อเอง (เพราะเคยซื้อให้เองแล้วเราไม่ถูกใจ) อยากได้ชุดก็ซื้อให้ อยากกินดูหนังอยากได้ตุ๊กตาไรก็จ่ายให้หมด ตั้งแต่คบกันมาเราไม่เคยได้จ่ายอะไรเลย ยกเว้นสิ่งที่เราอยากซื้อให้เขาเอง แม้แต่ค่าเครื่องบินเวลาไปเที่ยวกันก็จ่ายให้ตลอด คือเขาเป็นคนดีมากๆ เลยแหละ ไม่เคยพูดเสียงดังใส่ เวลาเราโกธรผิดไม่ผิดก็ขอโทษเราตลอด คือเราบอกอะไรอยากได้อะไรก็ให้ได้หมด แม่เห็นของที่ได้มาใหม่ทีไรก็ว่าซื้อเก่งเนาะ เราก็บอกว่าไม่ได้ซื้อเอง แม่ก็รู้แล้วว่าใครซื้อให้ แม่กับพ่อก็บอกว่าชอบแฟนนะแต่ไม่ชอบที่แฟนเราตามใจเรามากเกินไป อยากให้แฟนแข็งกับเราเพราะรู้ว่าบอกให้เราเลิกงอแงหรือเอาแต่ใจคงยาก พ่อแม่ว่าในอนาคต ก่อนเราจะออกจากบ้านไปอยู่กับแฟนก็อยากมั่นใจว่าผู้ชายคนนั้นจะดูแลลูกสาวเขาได้ ดุเวลาทำผิด เอาเราอยู่เวลาเราดื้อ คือถ้าถามเราเราก็ว่าแฟนเราอ่อนต่อโลกจริงๆ เวลาไปกินข้าวแล้วไม่มีทิชชู่ เราจำเป็นต้องใช้ เราเลยบอกแฟนว่าไปเอาให้หน่อย เขาก็ไปแหละแต่กลับบอกว่าหาไม่เจอ เราก็โมโหว่าพนักงานก็อยู่ข้างๆทำไมไม่ถาม คือต้องบอกให้บอกตลอดแบบคิดเองไม่เป็น (มีอีกหลายเรื่องแต่อันนี้ยกตัวอย่างเนาะ)
ก็คุยกับแฟนแล้วว่าพ่อแม่ไม่ปลื้มเรื่องนี้กับเราไม่โอเคที่เขาคิดเองไม่ค่อยเป็น เขาก็บอกเราว่าเราเป็นแฟนคนแรกของเขาแล้วเขาก็รู้สึกรักเรามาก อยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ที่ตามใจเพราะรู้ว่าไม่ให้เราก็โกรธ เขาไม่อยากทะเลาะ แล้วเรื่องที่ว่าเขาอ่อนต่อโลก เขายอมรับว่าจริง แต่เขาพยายามทำดีที่สุดแล้วเหมือนกัน เขาบอกเขาเป็นคนขี้อาย ทะเลาะกันทุกครั้งเขาก็เฉยๆนะ มีรอบนี้เราผิดใจกัน (ขอไม่เล่านะคะว่าเรื่องอะไร แต่ไม่ใช่เรื่องที่เราเอาแต่ใจเนาะ กลัวเดาเองเลยดักไว้ก่อน55555) คือเขาร้องไห้ต่อหน้าเราเลย ไม่เคยเห็นเขาร้องไห้มาก่อน แล้วเขาก็เข้ามากอดเรา ขอโทษกลัวว่าเราจะทิ้งเขาไป ตอนเขากอดเขากอดเราแบบอ่อนโยนมาก แบบผู้ชายคนนี้เป็นผู้ชายที่อ่อนโยนจริงๆ เราก็รักเขามากเหมือนกัน อยากได้คำแนะนำค่ะว่าทำไงดี อยากให้แฟนเป็นแบบพ่อ เพราะในอนาคตเขาก็ต้องเป็นพ่อของลูกเรา (อาจไว้ก่อน) เขาต้องเป็นหัวหน้าของครอบครัว จะอ่อนแบบนี้ไม่ได้จริงๆ เราก็ปรับปรุงตัวเองอยู่เหมือนกัน แต่ก็อยากให้แฟนปรับปรุงด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่