[CR] REVIEW :: Vichy Mineral 89 พรีเซรั่มน้ำแร่ตัวดังจาก Vichy


ฮัลโหลลลล สวัสดีค่า ทุกคน วันนี้ข้าวจะมารีวิว Vichy Mineral 89 หรือพรีเซรั่มน้ำแร่ตัวดังของเขานั่นเอง คือข้าวได้ยินรีวิวมาเยอะมากกก ว่าดียังงั้น ยังงี้ คือคนชมเยอะมากกกก แต่เพิ่งได้มาลองใช้เพราะเท่าที่อ่านรีวิวและส่วนผสมต่างๆ คือนางเน้นน้ำแร่ Vichy เป็นจุดเด่น มีความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายงี้ ด้วยความเยอะของตัวเอง และชอบใช้ skincare ที่มีความเยอะเช่นกัน 5555 เห็นส่วนผสมดูเรียบง่ายแบบนี้ เลยมีความยึกยักไม่ซื้ออยู่นาน แต่ถามว่าอดใจไหวมั้ยคะ ? ถูกต้องค่า จะอดใจไหวได้ยังไง ก็เลยซื้อมาลองในที่สุดดด 5555555

ข้าวทำรีวิวเป็นแบบวิดีโอเอาไว้ด้วย แต่ถ้าใครอยากอ่านมากกว่า ก็เลื่อนลงอ่านต่อได้เลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ก่อนจะมาพูดถึงผลการใช้ ขอแอบเล่าถึงคุณสมบัติคร่าวๆของเจ้าตัวนี้ที่ทางแบรนด์เคลมมาก่อนละกันเนอะ


สำหรับเจ้า Vichy Mineral 89 นี้ มีส่วนผสมหลักสุดๆก็คือน้ำแร่ Vichy ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ถึง 15 ชนิด ที่ใส่มาถึง 89% เลยกลายเป็นชื่อ Mineral 89 ไปเลย 555 โดยที่คุณสมบัติของน้ำแร่ Vichy เนี่ย จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมความแข็งแรงของผิว และช่วยปรับสมดุลของผิวที่เสียไปเพราะสารเคมีหรือมลภาวะต่างๆ

นอกจากน้ำแร่ Vichy แล้ว ส่วนผสมอื่นๆที่เขาใส่มาก็จะเป็นสารให้ความชุ่มชื่นต่างๆ เช่น Glycerin หรือ Sodium Hyaluronate ที่เป็นรูปแบบเกลือของ Hyaluronic Acid แถมยังไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน แล้วก็ซิลิโคนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นพรีเซรั่มที่อ่อนโยน เน้นเติมความชุ่มชื่น และเสริมความแข็งแรงให้กับผิวจริงๆ


มาถึงผลการใช้กันบ้างค่ะ ให้ดูเนื้อก่อน เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใสแจ๋ว ที่เกลี่ยแล้วเย็นฉ่ำผิวดีงาม ให้ความชุ่มชื่นได้ดี พอซึมเข้าไปแล้วไม่เหนียวหนึบหรือหนักหน้าเลยย แมทหายไปกันผิวเลย

แต่ แต่ แต่ !! ข้าวแอบค้นพบข้อเสียของนางที่ตรงนี้ ซึ่งข้าวไม่ค่อยเห็นใครพูดถึง หรือเจออยู่คนเดียวก็ไม่แน่ใจ คือเนื้อของนางถึงจะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว และดูเหมือนจะซึมหายไปหมด แต่เมื่อใช้ร่วมกับ skincare ตัวอื่นๆ พอทาทับนางลงไป จะพบว่านางมีความหนึบๆอยู่บนผิว ถ้า layer skincare ตามไปหลายตัว มันจะมีความหนึบๆมากขึ้น และบางตัวจะแอบลอกเป็นขุยๆ

ยิ่งถ้าใช้ตอนเช้าคู่กับเซรั่ม หรือครีมหรือครีมบางตัว อาจทำให้เกิด ball-up ได้ ข้าวเลยรู้สึกว่า เนื้อเขามีความใช้ยากนิดนึง
คือถ้าทาเดี่ยวๆ จะสบายผิวมากๆ แต่เขาไม่ชุ่มชื่นพอที่ข้าวจะทาเดี่ยวๆ (ข้าวเป็นคนผิวแห้งนะ) พอจะ layer ผลิตภัณฑ์ตามก็แอบมีความหนึบหนับด้วย เพราะงั้นส่วนใหญ่ ข้าวจะหยิบใช้ตอนเช้า ที่ไม่ได้ทาครีมเยอะ และเลี่ยงผลิตภัณฑ์บางตัวที่จะทำให้เกิดการเป็นขุยขึ้น หรือใช้ตอนเย็น ในวันที่หน้ารู้สึกแสบหรือระคายเคือง นางจะช่วยจัดการปัญหาตรงนี้ได้ดีมากกกกก แบบปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองอะไรแบบนี้


อ้ออออ แต่ข้าวค้นพบวิธีการใช้งานที่ดีมากกกก วิธีนึง คือเหมือนวันนึงหน้าข้าวมันระคายเคือง แห้งๆ แดงๆ ข้าวเลยลองเอามามาส์กหน้าดู ข้าวเคยอ่านจาก blog ของคุณปูเป้ เขาเอาไปผสมกับตัวน้ำแร่ของ Vichy เองนี่แหละ แล้วมามาส์ก ข้าวเลยทำตาม แต่ข้าวไม่มีน้ำแร่ Vichy เลยผสมกับโทนเนอร์ที่ใช้มาส์กประจำอยู่แล้ว

พอลอกมาส์กออก ผลลัพธ์คือ amazing มากเว่อร์รรร หน้าอิ่มน้ำฟูเนียนเด้งดีมากกกกกก พอข้าวใช้ติดต่อกัน มันช่วยให้ผิวดีขึ้นแบบก้าวกระโดดมากกกกก (แต่ก็เปลืองมากเช่นกัน 555)


แล้วก่อนข้าวจะเอามามาส์ก ผิวข้าวเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายมากกกก มีสิวขึ้นตรงนั้นตรงนี้ ข้าวไม่เคยคิดเลยว่าอาจจะเพราะผิวระคายเคือง หรืออะไร นึกว่าผิวสกปรกไปอีก 555 แต่พอเอามามาส์กแล้วมันหายเฉ๊ยยย แบบสิวค่อยๆยุบ แล้วก็ไม่ค่อยขึ้นเพิ่ม texture ผิวดีขึ้นมากมากมากกกก แถมพอเอามาใช้ผสมกับโทนเนอร์แล้วมาส์กหน้า ปัญหาที่มันหนึบๆผิว ทำให้ layer skincare ตัวถัดไปลำบาก กลับหายไปเลย เอ้า งงไปอีกกก แต่ใช้มาส์กแล้วดีมากๆ ติดใจสุดๆ เลิศมากกกก ถ้าไม่เกรงใจว่ามันจะหมดเร็ว คงเอามามาส์กทุกวันเลย 555

เล่านู่นนี่ไปมากมาย ขอสรุปผลการใช้ให้ฟังตรงนี้อีกที สรุปคือ นางช่วยเติมความชุ่มชื่นได้ดีประมาณนึง ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดอาการระคายเคือง แต่ถ้าใครผิวพังมากๆ ข้าวแนะนำว่าลองเอามามาส์กดู ผิวจะดีขึ้นแบบก้าวกระโดดมากกกก เห็นผลรวดเร็วทันใจสุดๆ

ส่วนข้อเสียก็อย่างที่บอกอะเนาะ คือเนื้อสัมผัสของนาง คือมันดีนะ ถ้าใช้นางเดี่ยวๆ นางจะซึมหายสบายหน้ามากๆ หรือทาผลิตภัณฑ์ตามแค่ตัวเดียวก็ยังชิวๆอยู่ แต่ข้าวเป็นชะนีเยอะๆไง 5555 พอข้าวทาเซรั่มต่อ ทาครีมต่อ รู้สึกว่ามันหนักหน้าไปหน่อย และทำให้ครีมที่ทาหลังๆหนึบผิวมากขึ้น และถ้าใช้ตอนเช้าหลังแต่งหน้า อาจจะต้องระวังเรื่องเครื่องสำอางลอกเป็นขุยด้วย ใครที่ชอบทาครีมหลายตัว อาจจะไม่ค่อยเลิฟเท่าไหร่

ส่วนราคาอยู่ที่ 1300 บาท สำหรับขนาด 50ml จ้า จบแล้ว สำหรับรีวิวในวันนี้ ถ้ามีอะไรสงสัยก็เม้นท์ถามข้าวด้านล่างได้เลยยย วันนี้ไปก่อนแล้ว สวัสดีค่า
ชื่อสินค้า:   vichy Mineal 89
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่