บอกเลิกแล้ว แต่เขาบอกว่าเราไม่ได้บอก?

กระทู้คำถาม
พอดีคบกับแฟนเก่ามาซักระยะนึงแล้ว แต่ว่าแฟนเก่าไม่ได้สนใจเราทั้งความรู้สึกของเราและครอบครัวของเรา แล้วก็เอาความคิดของตัวเองเป็นหลักเสมอซึ่งมันทำให้เราไม่โอเคมากๆทะเลาะกันแม้กระทั้งเรื่องของกิน เรื่องการทำงานของเรา เรื่องการใช้ชีวิตของเรา เรื่องเพื่อนของเรา จนมาถึงจุดๆนึงเราเลยตัดสินใจบอกเลิก

หลังจากนั้นซักระยะเราก็เลยได้เจอคนใหม่เราก็ได้ศึกษาดูใจกัน แล้วคนๆนี้เข้าใจเราทุกอย่างและสิ่งไหนที่ไม่โอเคต่อกันเราสองคนก็ปรับเข้าหากัน เลยทำให้เราไม่ต้องทะเลาะกันเลยจนตัดสินใจคบ แต่มันก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้น ก็คือแฟนเก่าของเรากลับมาร้องไห้แล้วบอกจะทำร้ายตัวเองไม่ยอมให้เราไปมีความสุขกับคนอื่น แล้วก็ต่อว่าเราต่างๆนาๆ แล้วก็มาบอกว่าเราไม่ได้บอกเลิกกับเขา แต่ส่วนตัวเราก็ผิดเองที่ให้เขารู้จักบ้านเราแต่แรก เพราะเขาก็จะคอยมาร้องไห้ที่บ้านตลอดมาทำให้เราไม่สบายใจและถ้าเราไม่รับสายโทรศัพท์ของเขา เขาก็จะโทรเข้าเบอร์บ้านซึ่งมันก่อความรำคารให้ที่บ้านอย่างมาก

จนปัจจุบันมันก็เกิดปัญหามาซักระยะนึงแล้ว เราเลยตัดสินใจให้แฟนใหม่ของเราคุยกับเขาเพื่อเรื่องมันจะจบ แต่กลับว่าเขาไม่จบแล้วก็เอาเรื่องเราไปพูดเสียๆหายๆให้แฟนใหม่ของเราฟัง แล้วบอกว่าเราคบซ้อน รวมถึงการพูดเรื่องอื่นๆที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราเสียหายด้วย ซึ่งเราตกใจมากและคิดว่ามันไม่ให้เกียรติกับเราอย่างมาก

เราเลยอยากถามว่าแบบนี้เรียกว่าคบซ้อนหรอ ในเมื่อเราบอกเลิกชัดเจนแล้ว แล้วก็อธิบายเหตุผลหมดแล้ว ?
แล้วผิดหรอที่เราจะทิ้งคนที่ไม่ดีกับเรา ในวันที่เราอยู่กับเขา แต่มาบอกว่าจะเปลี่ยนตัวเองตอนที่เราออกมาแล้ว ตอนที่เราเจอคนใหม่แล้ว?

ขอคำแนะนำหน่อยนะคะว่าควรทำอย่างไงดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่