งบ3000สำหรับsketchup+Vrayกับphotoshopไวนิลขนาดใหญ่ควรอัพอะไรดีครับ

ขอขอบคุณไว้ก่อนล่วงหน้านะครับที่สละเวลามาอ่านและให้ความรู้กัน^^ไม่เก่งเรื่องอุปกรณ์ภายในคอมพิวเตอร์ซักเท่าไหร่เลยครับ วารกูรูทุกท่านช่วยให้ความรู้ผมหน่อยครับผม

     พอดีฝึกฝนโปรแกรมเหล่านี้มาได้ซักระยะพอสมควรแล้วครับ  พอเริ่มทำเป็นมากขึ้น รู้จักอะไรมากขึ้นจึงได้รู้ว่าคอมเราไม่เพียงพอแล้ว  คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ใช้มาตั้งแต่สมัยยังเรียนก็ไม่ได้มีไว้ทำอะไรมากนอกจากดูหนังฟังเพลงเล่นเกมส์พิมพ์งาน  

     เวลาทำงานเขียนแบบ SketchUP+Vray ถ้าสร้างห้องๆเดียวก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ แต่พอเริ่มสร้างอะไรเข้าไปเยอะๆหน่อย หรือเอา Component ที่โหลดจากเว็บเข้ามาใส่ในงานหากลายละเอียดวัตถุนั้นเยอะๆหน่อยก็จะกระตุกแล้วครับ  ถ้าจะสร้างเป็นบ้านทั้งหลังทั้งภายนอกและภายในนี่ทนไม่ได้เลยครับ  ปรับเปลี่ยนมุมกล้องนิดเดียวรอเกือบนาทีกว่าจะหมุนให้  ทุกวันนี้เลยแก้ปัญหาโดยการสร้างเป็นงานล่ะห้องไป ถ้าบ้านหลังหนึ่งมี5ห้องก็ต้องทำ6งาน อีก1งานที่เพิ่มขึ้นมานั้นคือเอ้าดอร์ครับ ปวดหัวมากเวลาจะเปิดงานมาแก้ไขแต่ละที เข้าผิดเซฟบ้างผิดงานบ้าง  
     ส่วนเรื่องเรนเดอร์นั้นไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ก็นานข้ามวันเหมือนกันครับ สมมุติทำเสร็จ4ทุ่ม จะเรนเดอร์เสร็จประมาณเที่ยงวันพรุ่งนี้ครับ 14ช.ม.!!  แต่ถ้าไม่ได้ใส่แสงใส่ผิวใส่เงากระจกหรืออะไรที่มันโอเวอร์สมจริงมากนักก็ไม่นานครับประมาณ ครึ่งช.ม.-2 ช.ม. (ภาพจะกลายเป็นการ์ตูนไปเลย - -)
     Photoshop เวลาต้องใช้ทำงานไวนิลขนากใหญ่เช่นแบ็คกราวน์เวที ป้ายร้านค้าต่างๆ ยามที่ต้องการความละเอียดอ่อนผมจซูมในระดับเกือบๆจะพิกเซลเลยครับ  ซึ่งถ้าเราเอารูปภาพไฟล์ขนาดใหญ่มาใส่ปุ๊บจะกระตุกทันทีเลย  เลยต้องซูมเอ้าท์ออกมาเพื่อให้พอทำงานได้บ้าง  แต่งานก็จะไม่ละเอียด  เรนเดอร์ก็นาน 20นาที-2ช.ม.

     ที่คิดๆไว้ก็กะว่าจะไปเล่น 1155 ครับผม  เล็งI5 3470ไว้ครับ  ราคา1800บาท กับเมนบอร์ดเอาซักราคา1200ก็คิดว่าน่าจะพอ  
     ความต้องการของผมคือ
          -สร้างงานขนาดกลางๆบ้านเดี่ยวถึงระดับใหญ่ขึ้นมาหน่อยตึกอพาร์ทเม้นต์ทั่วไป3-6ชั้น ใน SketchUP ทั้งภายในและภายนอกในงานเดียวกันไฟล์เดียวกันโดยที่ไม่กระตุกหรือกระตุกเพียงพอรับได้
          -เรนเดอร์งาน Vray ไวๆซัก 1-2 ชั่วโมง
          -ทำงานPhotoshopขนาดใหญ่ได้ และเรนเดอร์ไวๆซัก 10นาที-30นาที

     รบกวนกูรูทุกๆท่านช่วยแนะนำหน่อยนะครับ  ในงบ3000บาทเวลานี้อัพอะไร รุ่นอะไรถึงจะคุ้มค่าที่สุด ตอบโจทย์การใช้งานที่สุดเท่าที่จะพอทำได้ครับ  แล้วก็ว่าจะขายการ์ดจอใบนึง AsusGTX550TI 1GB ในราคา 700 บาทครับ  เผื่อไว้ซื้อแรมเพิ่มอีกซัก4GB ใครสนใจบอกได้ได้เลยนะครับ


สเปคตอนนี้
CPU : DualCore E6500 2.93Ghz
GPU : Asus GTX 770TI 2GB
RAM : 4GB DDR3 1333
HDD(notebook) : 500x2 (5400,7200)
PSU : 700wat 80+bronze

ขอบคุณมากๆคร้าบ    ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ  เพิ่งใช้พันทิพครั้งแรกคร้าบบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่