[CR] ถ่ายรูปแนววินเทจ แถมได้ออกเดทที่บ้านหมอมี


     วันหยุดที่ผ่านมา เรากับแฟนมาเดินเล่นชิล ๆ กันแถวสยาม ช้อปปิ้งไปเรื่อย หลังจากช้อปกันเสร็จ เริ่มหิว แต่ด้วยความที่เป็นวันหยุดคนเยอะ เดินไปร้านไหน ก็คิวแน่น เราเลยเปิดแอพหาร้านอาหารในย่านนี้ โจทย์ของเราคือ เป็นร้านที่เงียบ ไม่ต้องต่อคิว ลองดู detail ร้านเปิดไปเจอร้านอาหารบ้านหมอมี เป็นร้านอาหารไทยกับบรรยากาศร้านแบบไทย ๆ เลยตกลงกันว่าจะไปร้านนี้
ระหว่างทาง เราเดินจากสยามไปตามทาง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ เรามาเจอพิกัดถ่ายรูปตรงหอศิลป์ มีมุมภาพวาด ไว้ให้ชมให้ถ่ายภาพ



เดินตามทางมาเรื่อย ๆ เปิด Map ตามมาได้เลยค่ะ เดินจากสยามมานิดเดียว
เพี้ยนปักหมุด
พิกัดร้าน: ซอยเกษมสันต์ 3 ตรงเข้ามาสุดซอยอยู่ซ้ายมือ จุดสังเกต หน้าซอยเป็นโรงแรม Siam@Siam  

การเดินทาง: หากนำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถนำรถเข้ามาจอดบริเวณร้านได้เลย
หรือสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 1
หรือทางเรือคลองแสนแสบ ลงท่าสะพานหัวช้าง เดินต่อมาที่ร้านได้ภายใน 5 นาที
    
เมื่อมาถึงร้าน แว๊บแรกที่เห็นร้านนี้คือ เป็นบ้านโบราณสีขาว ดูโดดเด่น สวยงาม





     จากนั้นเราก็เดินเข้าไปด้านใน จะมีพนักงานคอยต้อนรับ และพาเดินชมบรรยากาศภายในบ้าน เล่าเรื่องราวต่าง ๆ  เดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับมุมคาเฟ่ สำหรับไว้นั่งชิล จิบชา กาแฟ บริเวณโซฟาแดงที่เคยออกหน้ากล้องในภาพยนตร์ชื่อดังสมัยก่อน






ตอนมาถึงทางร้านเสิร์ฟน้ำดื่มให้ดับกระหายกันก่อน เดินชมบ้านด้วยค่ะ



     แวะมุมคาเฟ่แล้วขอสั่งกาแฟมาลองสักหน่อย เรากับแฟนสั่งเอสเพรสโซ่ร้อนคนละแก้ว บาริสต้าจัด Latte Art น้องหมีมาให้เลย กาแฟ หอม เข้มข้น ดีงามค่ะ





จิบกาแฟเรียบร้อย เดินชมบ้านกันต่อค่ะ     
บรรยากาศภายในบ้าน



ซึ่งพื้นที่แต่ละห้องได้ถูกทำเป็นโต๊ะอาหารหลากหลายแนว ไม่ว่าจะมาแบบครอบครัว ก็มีห้องรองรับแบบอบอุ่น



หรือมาแบบกลุ่มเพื่อน สำหรับทานอาหารก็มีห้อง Private Zone ตกแต่งผสมผสานระหว่างความเป็นไทยผสมกับความทันสมัย ห้องนี้รองรับได้มากกว่า 10 คน เราแอบชอบห้องนี้ เพราะเปิดประตูออกไปมองเห็นวิวริมคลองแสนแสบด้วยค่ะ



แต่ครั้งนี้เรามากัน 2 คน ได้นั่งในส่วนของโต๊ะเล็ก เป็นมุมระเบียงบ้านที่ถูกดัดแปลงมาเป็นห้องอาหารติดแอร์   









และก็ได้เวลาจัดหนักของพวกเราค่ะ
    
พอได้โต๊ะนั่งแล้ว พนักงานนำ Welcome Drink มาเสิร์ฟ


     อมยิ้ม16เมนูของทางร้าน หลัก ๆ เป็นอาหารไทยแบบโบราณ เช่น ข้าวแช่, แกงรัญจวน, วุ้นเส้นแกงร้อน  ยำดอกขจรทอด ฯ และแบบที่เรารู้จักกัน เช่น หมี่กะทิ, ต้มยำกุ้ง, ขนมปังหน้าหมู ฯ เมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูที่หาทานได้ยาก



หลังจากดูเมนูเราสั่ง

อมยิ้ม05 หมอมีไทยคูลลิ่ง:  คล้ายเมนูอิตาเลี่ยนโซดา ที่ด้านบนมีวุ้นสตอเบอร์รี่และสตอเบอร์รี่สด เพิ่มความสดชื่น ดับกระหายได้ดี ซ่า ๆ มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน




อมยิ้ม05 ออร์เดิร์ฟ มี – เพิ่ม : มีสาคูไส้หมู, ยำผักบุ้งกรอบ, ม้าฮ่อ, หมี่กรอบ และไอศกรีมซอเบต์ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าเริ่มต้นมื้อได้ดีเลยค่ะ เพราะจะช่วยรีเซตรสชาติของปากเรา ให้พร้อมรับมือกับเมนูอื่น ๆ



อมยิ้ม05ขนมปังหน้าหมู: เมนูนี้หลงรักมาตั้งแต่เด็ก ครั้งนี้เลยสั่งย้อนอดีตกันหน่อย เสิร์ฟมาชิ้นขนาดกำลังดี ทอดมากรอบอร่อย หน้าแน่น จิ้มกับน้ำจิ้มลงตัวพอดี




อมยิ้ม05ข้าวผัดสับปะรด : อร่อย เครื่องเยอะ ทั้งกุ้ง สับปะรด ลูกเกด ข้าวไม่แฉะหรือแข็งเกินไป โดยรวมกลมกล่อมดีค่ะ




อมยิ้ม05ต้มยำกุ้ง: รสชาติกลาง ๆ ไม่เผ็ดจัด หรือเปรี้ยวเกินไป สมุนไพรจัดเต็ม พร้อมกับกุ้งตัวใหญ่





มาต่อกันที่ของหวานอย่าง
อมยิ้ม05ข้าวเหนียวมะม่วง : เสิร์ฟมาหน้าตาน่าทาน แยกถั่วเหลืองมาให้ เผื่อสำหรับคนแพ้ถั่วหรือไม่ชอบทานค่ะ




อมยิ้ม05ข้าวต้มน้ำวุ้น : เป็นเมนูปิดท้ายได้ดี ไม่หวานมาก มีความหอมหน่อย ๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ




อิ่มแล้ว เดินถ่ายรูปเล่นกันต่อดีกว่า




ห้องน้ำของทางร้านมีทั้ง 2 ชั้น ตกแต่งเก๋ ๆ สไตล์วินเทจดีค่ะ



ด้านนอกก็มีหลายมุมให้เดินเล่น ถ่ายรูปค่ะ







สำหรับร้านนี้เราว่าเหมาะกับการมาทานแบบครอบครัว หรือนัดสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือจะในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ด้วยความที่สถานที่สวย อาหารรสชาติโอเค จึงเหมาะกับการมานั่งรับประทานอาหาร พักผ่อน ถ่ายภาพกับบรรยากาศร้าน บ้านโบราณที่หาชมได้ยาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04

ฝากติดตาม การกินเที่ยวที่เพจ ครอบครัวตัวแตก ด้วยนะคะ
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหารบ้านหมอมี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่