ปรึกษา และ ขอคำแนะนะเรื่องส่ง Remark IELTS ค่ะ

สวัสดีค่ะ พอดีหนูได้สอบไอเอลแบบ academic ไปเมื่อต้นเดือนผลปรากฏว่าคะแนนได้ออกมาดังนี้ค่ะ
overall 6.5
Listening 8
Reading 6
Writing 5.5
Speaking 7
ตอนดูคะแนนตกใจมากค่ะ เพราะเคยสอบเมื่อสองเดือนที่แล้ว ตอนนั้นสอบครั้งแรกได้ writing 6.5 ค่ะ เลยอยากปรึกษาว่าส่ง remark พาร์ทนี้ไปดีไหมคะ
เพราะรู้สึกว่าคะแนนลงมาเยอะมากๆ และถ้าเทียบกับพาร์ทอื่นรู้สึกว่ามันไม่ค่อย balance กันอะค่ะ ( ส่วนพาร์ท reading ที่ได้น้อยเพราะข้อสอบยากมากค่ะรอบนี้ คนอื่นที่ไปสอบด้วยกันก็คะแนนร่วงกันระนาว5555)
ก่อนคะแนนออกเคยคาดการณ์ไว้ writing รอบนี้เราทำได้ไม่ดีเท่ารอบเก่าแต่คิดไว้ว่าคะแนนไม่น่าต่ำกว่า 6 และไม่น่าลงไปถึง 5.5 ค่ะ
-เพิ่มเติมคือตอนนี้ overall ได้แค่ 6.5 ขาดอีก 0.5 ใน section ใด section หนึ่งก็จะได้ overall band 7 ค่ะ
-เมื่อวานลองโทรไปสอบถามกับที่ IDP มา ค่า remark อยู่ที่ 5100 บาท และต้องรอเป็นอาทิตย์ ( มากสุด 6 weeks ) แต่ว่าไม่ได้รีบใช้คะแนนอยู่แล้วค่ะ ตอนแรกว่าจะใช้รอบนี้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยแต่รู้สึกว่าคะแนนรอบนี้แอบน่าเกลียดเลยจะใช้ผลอันเก่าที่สอบรอบแรกยื่นเพราะคะแนนก็ไล่เลี่ยกันค่ะ
ส่วนตัวคือไม่อยากสอบใหม่เพราะรู้สึกว่าสอบครั้งนึงคือเหนื่อยมากค่ะ แถมต้องเสี่ยงดวงข้อสอบอีก เพราะไม่รู้ว่าเราจะเจอ format ที่ยากหรือง่าย และปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น topic writing task2 & writing task1, examiner in the speaking part & topics แต่อีกใจนึงก็กลัวว่าเราอาจจะเขียนแย่จริงๆเลยได้คะแนนเท่านี้ และค่า remark ราคาเกือบเท่ากับสอบใหม่
เลยอยากมาขอความคิดเห็นของทุกคนค่ะว่าควรทำยังไงดีคะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ
PS. ส่ง remark ถ้าได้คะแนนเพิ่มขึ้น จะได้เงินคืนแบบ full fund ค่ะ แต่ถ้าคะแนนเท่าเดิมก็คือเสียเงินฟรีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่