อายุ 23 มีแฟนเด็กแม่ไม่ชอบ

สวัสดีค่ะ ขอพื้นที่ระบายหน่อยแล้วกันนะคะ อึดอัดมากค่ะ คือตอนนี้เราอายุ 23 ปี เพิ่งคบกับแฟนได้ประมาณ 5 เดือนแล้วค่ะ ความรักราบรื่นดีค่ะ แต่ต้องบอกก่อนนะคะแฟนเราเด็กกว่าเราถึง 5 ปีค่ะ แต่มันไม่ใช่ปัญหาค่ะเนื่องจากนิสัยเข้ากันได้ดีทุกอย่างส่วนปัญหาอื่นๆยังไม่มีค่ะ แต่การที่เราคบกันทำให้แม่เราไม่ชอบเอามากๆเลยค่ะ แรกๆเขาเริ่มถามค่ะว่าไปยุ่งอะไรกับเด็ก เราก็บอกว่าคุยๆกัน นานๆเข้าแม่เราก็เริ่มว่าเราแรงขึ้นค่ะ เรื่องที่ว่าเราลงรูปคู่เขาว่าเอารูปอะไรมาลง แล้วการที่เราซ้อนรถกันไปสองคนเขาก็ถามค่ะทำไมต้องไปกันสองกกัน ปัญญาอ่อน หัวอ่อน ให้เด็กมันหลอก เขาพูดย้ำๆซ้ำๆแบบนี้ มาสองสามเดือนได้แล้วค่ะ ล่าสุดเขาบอกจะไล่เราออกจากบ้าน เพราะการที่เราไปมาหาแฟน บอกเราทำตัวไม่ดี ไม่คุยกับเราถึง 4 วันค่ะแล้วก็ด่าคำเดิมๆ คือไปให้เด็กมันหลอก ลืมบอกเราเพิ่งมีแฟนในรอบ 5 ปีนะคะ เมื่อก่อนโสดอยู่แต่บ้านค่ะ แต่พอช่วงนี้ออกไปกับเพื่อนบ้างกับแฟนบ้างเขาคงไม่ค่อยพอใจ เข้าใจนะคะว่าเขาเป็นห่วงกลัวเราโดนหลอก แต่เขาไม่คิดจะให้เราได้เรียนรู้เอง หาประสบการณ์เองบ้างหรอคะ เขาจะเก็บเราไว้ในบ้านตลอดไม่ให้มีแฟนเลยหรอคะ ไม่ได้อยากจะรั้นนะคะ เป็นเด็กดีมาตลอดแต่แค่มีแฟนแล้วแฟนดันเด็กกกว่า คือมันแย่มากเลยหรอคะ ก่อนหน้านี้เรามีคนคุยค่ะแต่อยู่ต่างจังหวัดแม่ก็ไม่ได้อะไรนะคะ คงเป็นเพราะว่าไม่ได้เจอกันเขาเลยให้คุยได้ แต่พอมามีแฟนเป็นตัวเป็นตนเขากลับไม่ยอมรับค่ะ จะให้เลิกยุ่งน้องเขาก็ไม่ได้ทำอะไรผิดความรักของเราก็กำลังไปได้ดีค่ะ แต่ก็ไม่อยากมีปัญหากับแม่ ทำยังไงดีคะ แม่มองโลกแคบและคิดลบมากค่ะ กกเราเหมือนไข่ในหิน เคยขอไปเรียนไปทำงานที่อื่นก็ไม่เคยให้ไป พอมีแฟนก็มากีดกันอีก เราอยากเรียนรู้เองบ้างไม่ได้หรอคะ หรือถ้ามองเรื่องอนาคตคบเด็กไม่มีอนาคตเราไม่ซีเรียสค่ะค่อยๆสร้างได้ถ้ายังคบกันไปเรื่อยๆ อนาคตมันไม่แน่นอนเรารู้ค่ะ แต่ก็แค่อยากให้มันเป็นไปในทางของมันถ้าจะเลิกกันก็ขอให้เลิกกันเองด้วยเหตุผลอื่นค่ะ ทำยังไงดีคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
จขกท บอกว่า แม่มองโลกแคบ... ซึ่งถ้าว่ากันตามจริง จขกท มองโลกแคบกว่าแม่มาก คือมองเห็นแต่ผู้ชายคนนี้ ไม่เห็นปัญหาอื่นที่จะตามมาเลย

ปกติหญิงกับชายที่อายุเท่ากัน ผู้หญิงจะมีวุฒิภาวะ มีความคิดความอ่าน ที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าผู้ชายวัยเดียวกัน ดังนั้นการคบกับผู้ชายที่อายุสิบแปด จขกท ก็ต้องเข้าใจ และทำใจว่า มันคือความรักแบบเด็กๆ ประมาณ puppy love วูบวาบเดี๋ยวก็เลิกราไป ไม่จีรังยั่งยืน  

ที่แม่ไม่เห็นด้วยก็เพราะความที่ยังเด็กทั้งสองคน ถามจริงๆ ว่าเคยคิดไหมว่าหากพลาดพลั้งเกินเลยไปจนท้อง ภาระจะตกที่ใคร ผู้ชายยังหาเงินไม่ได้ ยังต้องพึ่งพ่อแม่ ว่ากันตรงๆ พ่อแม่ผู้ชายที่ไหนจะอยากได้สะใภ้ที่ไม่มีอะไร ไม่สวย ไม่รวย ไม่มีหน้ามีตา แถมท้องก่อนแต่ง ทีนี้ภาระก็จะไปตกกับแม่ จขกท นั่นแหละ.... แม่เขาถึงได้ห้ามมากมาย  หัดมองโลกให้กว้างกว่านี้ ก่อนที่จะไปว่าใครว่าโลกแคบนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่