[CR] รีวิวทริปเกาหลี เที่ยวยังไงให้สนุก ^^

เริ่มต้นการรีวิว ด้วยการพูดถึงสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนเดินทางกันดีกว่า

ด้วยความที่เราทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ที่เป็นบริษัทเกี่ยวกับ เทรนนิ่ง ออแกไนซ์ ทัวร์ ตั่งต่าง ก็เลยพอจะมีทักษะในเรื่องการจัดทริปอยู่บ้าง การไปเที่ยวตปท.ครั้งแรกเลยไม่ใช่เรื่องน่ากลัว หรือ เป็นเรื่องยากสำหรับเรา วันนี้เราก็เลยตั้งใจทำพาร์ทแรก ด้วยการมาบอกว่า ไปเกาหลีครั้งแรกควรเตรียมพร้อมอัลไลบ้างงงงง

1. จองตั๋วเครื่องบิน แน่นอนว่าการเดินทางเป็นสิ่งแรกๆที่ต้องนึกถึง เราเดินทางด้วยสายการบิน ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ จองแบบไป+กลับ และจองตอนเดือนมีนา เราเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 23-28 ตุลา 61 ราคาตั๋วอย่างเดียวเลยนะ แบบไปกลับ ยังไม่รวมค่าที่นั่ง,ไม่มีประกัน และไม่รวมน้ำหนักกระเป๋า อยู่ที่ 11,205 บาท เรื่องการชำระก็แล้วแต่ว่า คนไปจะสะดวกแบบไหน (เราจ่ายผ่านบัตรเครดิตของ TMB เลือกแบบ 0% 3เดือน ตกเดือนละ 3,735 บาท ) หลังจากนั้นเราก็ซื้อที่นั่ง (เช็คอินออนไลน์เพื่อเลือกที่นั่งได้) และซื้อนน.กป. ก่อนเดินทางประมาณ 2อาทิตย์ เราเลือกที่นั่งแบบ ปรับเบาะเอนได้ เพราะเราเดินทางเวลากลางคืนไปถึงนู้นแบบพร้อมเที่ยวเลย ถ้าเลือกแบบปรับเบาะได้ คิดว่าจะทำให้สบายตัวขึ้นมานิดนึง ที่สำคัญคือเลือกที่นั่งแบบที่อยู่ด้านหน้าเพราะถ้าเช็คอินหน้าเคาน์เตอร์มันไม่สามารถเลือกที่นั่งได้ เลวร้ายสุดอาจได้ตรงหน้าห้องน้ำเลยก็ได้ และมันดีตรงที่ถ้าเรามากันหลายคนก็จะได้เลือกนั่งใกล้กันได้ด้วย ถ้าเช็คอินหน้าเคาน์เตอร์ก็มีสิทธิ์ที่จะแยกกันนั่งสูง ราคาที่เสียเพิ่มจากการเลือกที่นั่ง คือ 560บาท ค่ากป.ขาไป 10โล 600บาท ขากลับ 15โล 850บาท รวมแล้ว คชจ.เกี่ยวกับเครื่องบินอยู่ที่ 13,215 บาทค่ะ
2. จองที่พัก จริงๆตอนแรก จะนอนที่เดียวกันกับพี่สาวล่ะ คือที่ K Guesthouse Myeongdong แต่จองไม่ทัน เลยไปได้ที่ Guesthouse Myeongdong ซึ่งไม่ไกลจากที่แรกเท่าไหร่ เราจองผ่านอโกด้านะ จองแบบแยกตั๋วเครื่องบินค่ะ จองไป1ห้องจำนวน 5คืน ราคาทั้งหมด 9,580 บาท แต่เราไป 2คน ก็จะหารกัน เท่ากับว่าค่าที่พักจะเสียคนละ 4,790บาท ส่วนเรื่องของรายละเอียดตั่งต่างในส่วนของที่พัก เดี๋ยวจะรีวิวแยกเป็นอีกพาร์ทล่ะกันค่ะ
3. แอพที่ต้องมี เราจะมีทั้งหมด 3แอพ ในเครื่อง แต่ว่าไม่จำเป็นต้องมี 3แอพเท่าเราก็ได้นะ เอาแอพที่ลองใช้แล้วรู้สึกว่ามันสะดวกกับเราที่สุดจะดีกว่า 3แอพที่ว่า ก็คือ kakaometro, subway, kakao map ตอนอยู่ที่หนูแอพที่เราใช้ตลอดก็คือ kakaometro คือมันดีย์มากจริงๆอ่าแกรรร เหมือนเดิม เดี๋ยวจะแยกพาร์ทให้ที่เกี่ยวกับรายละเอียดของการใช้แอพนะจ๊ะ
4. Check list ในทีนี้ก็คือ เช็คในส่วนของเครื่องใช้ส่วนตัวที่เราต้องนำไปด้วย เช่น อุปกรณ์อาบน้ำ ยาสามัญ ยาประจำตัว อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์/เทคโนโลยี เสื้อผ้า เป็นต้น ก็ลิสต์มาเลยจร้า ว่าเราต้องมีอะไรไปบ้าง จดๆเอาไว้ พอถึงวันที่ต้องจัดกป.ก็จัดใส่ตามที่เราลิสต์ไว้ได้เลย นี่มองว่ามันเป็นประโยชน์นะ สำหรับคนขี้ลืมอ่าจะได้ไม่ต้องมานั่งคิดตอนจัด แต่ถ้าขี้ลืมถึงขนาดจำไม่ได้ด้วยว่าเอา Check list ที่ทำไว้ไปไว้ไหน อันนี้เราก็คงช่วยอะไรมิได้แล้ว 5555
5. ลิสรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราต้องการจะไปทั้งหมดออกมาก่อน โดยยังไม่ต้องคำนึงถึง เวลา จำนวนวัน นะคะ ในส่วนของการจัดทริปจะแยกเป็นอีกหนึ่งพาร์ทเช่นกันค่ะ
6. งบประมาณที่ต้องแลกเป็นเงินวอน เราแลกไป 20,000 บาท ตีเป็นเงินวอนอยู่ที่ 690,000 วอน ในจำนวนเงินเท่านี้ คือรวมหมดทุกอย่างแล้วนะคะ ยกเว้นตั๋วและค่าที่พัก ซึ่งถ้าเราไม่ยึดติดว่าจะต้องมีของฝาก บอกเลยว่าอยู่สบายแล้วค่ะกับจำนวนเงินเท่านี้  แต่ถ้าต้องมีของฝากก็ควรเผื่อไว้ค่ะ สัก 25,000 บาทก็ได้
7. ซิม เราใช้เป็น SIM2FlY AIS 399 บาท ที่ศูนย์เค้าจะจัดการให้เราเรียบร้อยเลยค่ะ เราแค่แจ้งไปว่า ต้องการไปประเทศไทยไหน ซิมนี้อยู่ได้ 8วัน อย่าลืมนำบัตรประชาชนไปด้วยนะคะ วันที่เราไปซื้อซิมนี้ มันมีโปรโมชั่นประกันภัยให้ด้วยค่ะ เราแค่เสียเงินเพิ่มอีก 85บาทแค่นั้น ครอบคลุมตลอดการเดินทาง เป็นของแอกซ่าประกันภัย ซิมจะเริ่มคิดโปรตั้งแต่เราไปถึงประเทศนั้นๆแล้วเปิดใช้ค่ะ เราแค่ใส่ซิมเปิดเครื่องก็ใช้ปกติเลยค่ะ พอเรากลับมาซิมก็สามารถเก็บไว้ได้นะคะ ถ้าเราไปอีก เราแค่ไปแจ้งที่ศูนย์ว่าขอเติมเงินซิมนี้ค่ะ สรุปคชจ.ในส่วนของซิมจะอยู่ที่ 484 บาท ค่ะ
8. เอกสารสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น บัตรประชาชน พาสปอร์ต Bookingเครื่องบิน Bookingที่พัก เอกสารรับรองจากบริษัทเรื่องการเป็นพนักงานเพื่อระบุตัวตนหรือใช้เป็นบัตรพนักงานก็ได้ บัตรเครดิต โปรแกรมทัวร์ที่เราจัดทำ


ข้อแนะนำ : แนะนำว่า มีบัตรเครดิตติดไว้สักใบก็ดีค่ะ มันเป็นการแสดงให้เห็นว่า การที่มีบัตรเครดิตเหมือนเป็นแสดงให้เห็นว่า เรามีการงานเป็นหลักแหล่งที่สามารถระบุตัวตนได้ เพราะการที่คุณมีบัตรเครดิตนั่นหมายถึงคุณน่าจะมีกำลังพอที่จะใช้หนี้ มีงานทำ ไม่ได้โดดร่มแน่นอนนะ อะไรทำนองนี้ แต่มันเป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะ ไม่มีผิดไม่มีถูกเด้อ และอีกอย่างคือ เราแลกเงินไปแค่ 20,000 บาท การมีบัตรเครดิตมันก็ช่วยเราได้ อย่างน้อยเงินที่แลกไปก็เอาไว้ใช้ในส่วนของ T-Money ค่าอาหาร ค่าขนมจิปาถะ ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนพวกของที่ระลึก ของฝาก ของแบรนด์ต่างๆ ให้ใช้บัตรเครดิต เพื่อที่จะเซฟเงินสดไว้ใช้ยามจำเป็นค่ะ สิ่งที่เราควรจำได้อย่างดีคือสถานที่ๆเราจะไปมีที่ไหนบ้าง ที่พักเราอยู่ที่ไหนชื่ออะไร ประมาณนี้ค่ะ

อันนี้เป็นเพียงการเตรียมความพร้อมก่อนไปเท่านั้นค่ะ ไหนๆก็คิดจะทำรีวิวแล้ว เลยคิดว่าข้อมูลส่วนนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนบ้าง อย่าลืมติดตามพาร์ทต่อไปกันนะคะ กับ วันแรกวันเดินทาง ค่ะ
ชื่อสินค้า:   Part 1 การเตรียมความพร้อมตั่งต่าง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่