จะอัพเกรดเครื่องเสียงในรถ แต่มีความคิดซนๆขึ้นมาในหัว เลยอยากจะขอถามท่านผู้รู้หน่อยครับ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ในรถผมคู่หน้าใช้2ทางแยกชิ้น focal ps 165 v1 และมีbass box 1ตัวติดตั้งตรงที่วางเท้าฝั่งคนนั่ง ตามแผนเลยก็กำลังจะไปเปลี่ยน front 2din kenwood ที่มี dsp ตัดได้ทั้งสองและสามทาง ในตัวเลย พร้อมกับเพิ่มพาวเวอร์แอมป์ 4ch 1ตัว เพื่อทำbiwire biamp แต่ดันมีความคิดซนๆมาว่า ถ้าหาซื้อ mid range 3" มาขึ้นเสาA ติดด้วยสักคู่ น่าจะดี แต่ไม่มีงบเพิ่มแอมป์แล้ว ที่จะถามคือ

1) ถ้าใช้ hi power คู่หน้า ของ front ขับ tweeter อย่างเดียว(แต่ไม่มีความรู้เลยครับว่า hi power มันตัดความถี่ได้รึเปล่า)แล้ว แอมป์4ch ก็เอาไปขับ mid range กับ woofer มันจะจูนให้เข้ากันได้ไหม

2) ถ้าทำได้ลำโพงmid range ยี่ห้อไหนเสียงมันถึงจะเข้ากันกับ165 v1 ได้บ้างถ้าได้แบบราคาไม่แพงก็จะดีมากเลยครับ รบกวนแนะนำให้หน่อยครับ

3) หรือว่าอย่าซนทำแล้วมันจะยิ่งเละเทะออกทะเล เปลืองเงินซะเปล่าๆ อยู่เฉยๆทำตามแผนเดิมไปน่ะดีแล้วดีครับ😆😆😆

รบกวนท่านผู้มีประสบการณ์หน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่