พวกที่โทรมาหลอกลวงสุ่มเสนอนั่นนู่นนี่ฟรี​ เพื่อจะหลอกเอาเงิน​ นอกจากวางสายทิ้งไปแล้ว​ เราจะทำอะไรเพิ่มเติมได้บ้างครับ

ผมเป็นคนไม่ชอบรับโทรศัพท์เบอร์แปลกๆ​ ครับ​ ถ้าเพื่อนกันหรือใครก็ตามแต่จะเมมเบอร์​พร้อมชื่อไว้เลย​ ถ้าทำเบอร์หายหรือเปลี่ยนเบอร์จะบอกไว้เลยว่าให้เมล์มาบอก​ แต่นานๆ​ ทีมันก็จะมีเบอร์แปลกๆ​ เข้ามาให้เราลังเลครับ​ คิดว่าบางคนเขาอาจมีธุระร้อนจริงๆ​ แล้วจำเป็นต้องใช้เบอร์ที่เราไม่คุ้นติดต่อมาหาเราอะไรแบบนี้

แต่มีบริษัทนึง​ ตามตื๊อผมมา​ 3-4​ ครั้งได้แล้วครับ​ในรอบปีนี้​ ออกชื่อเลยว่าบริษัทเอดีเวนเจอร์​ พยายามติดต่อมาโดยตรง​ มาเสนอว่าเป็นผู้โชคดีได้รับบริการ​  SMS​ ฟรี​ ซึ่งผมก็รู้แหละว่ามาหลอก​ แบบเคสคุณพี่คนนี้ที่ผมหาข้อมูลมา

https://m.pantip.com/topic/35709517?

วางสายทิ้งไป​ เงียบไปสักเดือนนึงเดี๋ยวก็จะมีโทรมาใหม่​ครับ​ ตั้งแบล็คลิสไปก็ไม่ได้ผล​ เพราะเปลี่ยนเบอร์มาเรื่อยๆ​ อย่างวันนี้ก็มีชื่อนางอินทิรา​ โทรมาถึงก็มาแนะนำตัวนั่นนู่นนี่​ พอบอกมาจากเอดีเวนเจอร์​ผมทนไม่ไหว​ ถึงขั้นบอกให้เลิกทำมาหากินแบบนี้แล้วไปทำอาชีพสุจริตเถอะ​ นางทำเสียงใสซื่อบอก​ "เอ๊ะ.. อะไรนะคะ"


แล้วที่แย่คือลามไปกระทั่งเบอร์เครื่องพ่อผมที่เป็นคนโลวเทค​ ไม่ทันเทคโนโลยีอะไร​ ให้ถือสมาร์ทโฟน​ยังต้องอ้อนวอน​ เพื่อให้ลูกได้มีไว้ติดต่อครับ​ ทั้ง​ 2 เบอร์ที่มีเป็นเบอร์​ AIS​ ผมเลยอยากรู้ว่าเบอร์ผมมันหลุดไปหาพวกแบบนี้ได้ยังไง​ พวกนี้น่าเบื่อยิ่งกว่าโทรมาขายประกันอีกครับ​ แล้วนอกจากวางสายหนียังโดนโทรตามตื๊อไม่เลิกนี่​ จะจัดการอะไรได้อีกบ้างครับ​ เพราะบริษัทนี้ผมบอกเลย​ มีความพยายามในการหาเหยื่อมากๆ​ บริษัทที่เคยเจอจะโทรมาตอนกลางวันไม่เกิน​ 4-5​ โมงเย็น​ แต่บริษัทนี้​ 3 ทุ่มก็ยังเคยโทรมาครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่