[CR] Review 7 รองพื้นซองในเซเว่น AA BB CC DD ตัวไหนเด็ดมงลงมาดูกัน!!

สวัสดีค่ะทุกคน เคยสังเกตมั้ยเวลาเข้าเซเว่นแล้วมองไปตรงฝั่งบิวตี้ อะหื้อออ…มีครีมซอง รองพื้นซอง ออกมามากมายเลยค่ะ เพราะในยุคสมัยนี้ชอบความสะดวกสบาย ในงานง่าย พกพาสะดวก แต่ละแบรนด์ก็เลยออกผลิตภัณฑ์มาให้ตอบโจทย์เรา อย่างรองพื้นซองก็ไม่ได้มีแค่แบบเดียวนะ ยังมีแบ่งแต่ละประเภทไปอี๊ก มีทั้ง AA BB CC DD แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป เอาละสิ  จะเลือกใช้อันไหนดีน๊า วันนี้ซายก็เลยมารีวิวรองพื้นซองในเซเว่นตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดมงลง ตามไปดูกันเลยค๊า


สภาพผิวของซาย: ซายผิวสองสี ออกไปทางโทนเหลือง ผิวผสมจะมันช่วงทีโซน ข้างแก้มแห้งค่ะNAMI MAKE UP PRO AA Aura Primer Base SPF 25 PA++

เบส ไพรเมอร์ จากแบรนด์นามิ ใช้ลงก่อนแต่งหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น พร้อมสารป้องกันแดด SPF 25 PA++

เนื้อสัมผัส: เนื้อไพรเมอร์มีสีชมพู ตอนแรกดูเหมือนเนื้อจะหนัก จะพอลองทาแล้วเกลี่ยง่าย แตกตัวเป็นน้ำเย็นๆ ผิวดีค่ะ ไม่เป็นคราบ เนื้อบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ระดับความปกปิด: เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าไพรเมอร์ส่วนมากจะไม่ค่อยให้ความปกปิดเท่าไร แต่จะเน้นช่วยปรับผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสก่อนการแต่งหน้า เจ้า NAMI AA ตัวนี้เลยไม่ค่อยให้ความปกปิดมากนัก แต่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น

ตัวนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นเบสลงก่อนการลงเครื่องสำอางอื่นๆ เหมือนเป็นการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าค่ะ จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสเรียบเนียน เครื่องสำอางติดทนขึ้น ใครที่ไม่มีปัญหาผิวมากใช้ตัวนี้ลงก่อนผิวจะดูฉ่ำๆ ดิวอี้เหมือนสาวเกาหลี คิ้วท์ๆ


NAMI MAKE UP Pro BB Wet to Powder SPF 35 PA++

BB รองพื้นผสมสารป้องกันแสงแดด ตัวฮิตของแบรนด์นามิเลยค่ะ เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อครีมแต่พอทาแล้วจะแห้งแมตต์สนิททันทีที่ทา ไม่ต้องทาแป้งซ้ำเลย คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ

เนื้อสัมผัส:  เป็นเนื้อครีมไม่ข้นไม่เหลวจนกินไป เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วแห้งสนิทเนียนกลืนไปกับผิวเลย เนื้อครีมออกโทนเหลืองเข้ากับสีผิวของซายเป๊ะเลย ไม่วอก ไม่ลอยนาจา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ระดับความปกปิด: ตัวนี้ปกปิดได้ดีเลยค่ะ พวกรอยสิว รูขุมขนกว้างเอาอยู่ และยังปรับสีผิวให้สม่ำเสมอด้วยนะ

ตัวนี้เป็นรองพื้นโปรดของซายเลยดีกว่าซื้อซ้ำบ่อยมาก เพราะสะดวก วันไหนไม่อยากใช้เครื่องสำอางเยอะ อยากแต่งหน้าเบาๆ แต่ยังคงปกปิดดีอยู่ก็จะทาตัวนี้แหละค่ะ ไม่ต้องลงแป้งเลย ทาแล้วได้งานผิวแบบแมตต์เนียนกริบ คุมมันได้ดี ไม่เยิ้ม เริ่ดค่ะบอกเลอSOLA BB Primer SPF 50 PA++

รองพื้น ที่เป็นทั้ง BB และ Primer ในซองเดียวกัน เน้นช่วยปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่างๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้

เนื้อสัมผัส:  เนื้อค่อนข้างเหลว ตอนเทออกจากซองก็จะมีความไหลย้อยหน่อยๆ ด้วยความที่เนื้อเหลวนี่แหละเลยทำให้เจ้าตัวนี้เกลี่ยง่ายมากกกก ซึมไว ไม่เหนอะหนะ สีออกโทนเหลืองค่อนข้างเข้ม ทาแล้วเนื้อกลืนไปกับผิวเลย เหมือนไม่ได้ทารองพื้น

ระดับความปกปิด: ตัวนี้ปกปิดได้ดีค่ะ แต่พวกรอยสิวหรือรอยดำที่ใหญ่มากๆ อาจจะต้องใช้คอนซิลเลอร์ช่วย

ตัวนี้เป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งเลยค่ะ ทาแล้วให้ความชุ่มชื่นกับผิวดีมาก ปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง แต่ไม่คุมมันนะ สาวผิวมันอาจจะต้องทำใจนิดๆ ใครผิวหน้าดีสวยใสไร้ริ้วรอยลองตัวนี้รับรองเป๊ะเลยค่ะ


NAMI MAKE UP Pro CC Ready Cushion SPF 35 PA++

CC คุชชั่นแบบซอง ช่วยอัพผิวให้ไบร์ท ปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน  ให้ลุคฉ่ำดิวอี้ๆ วาวสไตล์สาวเกาหลี แต่คุมมัน พร้อมผสมสารป้องกันแดด UVA และUVB

เนื้อสัมผัส:  เป็นเนื้อครีมสีเนื้อออกโทนเหลือง เข้มข้น ไม่ข้นไม่เหลวจนเกินไป คล้ายๆ กับตัว NAMI BB เลยค่ะ เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้กับทุกสีผิวเลย

ระดับความปกปิด: ปกปิดได้ดีมาก ซายจะมีพวกรอยสิวบริเวณหน้าผากและรูขุมขนกว้างบริเวณจมูกใช้ตัวนี้แล้วกริบจริง  ถึงจะเห็นว่าเนื้อเบาๆ แบบนี้ แต่เอาอยู่ค่ะ

ตัวนี้จะคล้ายๆ กับ NAMI BB เลยค่ะ แต่ต่างกันที่ตัวนี้ทาแล้วจะทำให้ผิวดูฉ่ำๆ มงลง ดิวอี้สไตล์เกาหลีตัวนี้ตอบโจทย์มาก เนื้อบางเบาให้งานผิวธรรมชาติ คุมมันได้ดี ให้ความสบายกับผิวทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี ทาได้ทุกวัน สาวสวยสายเกาต้องโดน!!


SMOOTO Tomato Collagen BB&CC Cream SPF 30

ตัวนี้ขนานนามขึ้นชื่อว่าเป็น “รองพื้นน้ำแตก” เพราะทาแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ  เบสปรับโทนผิวพร้อมสารสกัดจากมะเขือเทศ ปรับผิวให้เนียนใส เป็นธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส: เนื้อค่อนข้างข้นออกสีส้มพีช พอเกลี่ยแล้วจะเกลี่ยง่ายเนื้อคล้ายๆ วิปครีมเลยค่ะ เกลี่ยแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำละอองเล็กๆ มีกลิ่นหอมอ่อนกลิ่นคล้ายกลิ่นผลไม้ๆ ฟรุตตี้หอมฟุ้ง

ระดับความปกปิด: ไม่ได้ปกปิดใดๆ แต่ช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ตัวนี้ซายว่าเหมาะกับสาวๆ ที่เน้นการปรับสีโทนผิว ชอบงานผิวแบบธรรมชาติ เพราะเหมือนเป็นเบสที่ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ให้งานผิวขาวกระจ่างใสขึ้นระดับหนึ่ง ไม่หนักหน้า ตอนทาต้องค่อยๆ ทาไม่ควรบีบออกมาเยอะนะจ๊ะ เพราะอาจะเป็นคราบขาวๆ ได้ ไม่ปกปิดทาแล้วยังคงเห็นพวกรอยต่างๆ อยู่ ไม่คุมมันนาจา สาวสายเบาๆ ไม่ชอบความเยอะลองดูค่า


NAMI MAKE UP Pro White Peach DD Cream

DD Cream น้องใหม่ของแบรนด์นามิ นางไม่ธรรมดาเลยค่ะมาพร้อมสารกัดพีชเข้มข้นถึง 50 เท่าส่งตรงจากเกาหลีผสานกับสารบำรุงต่างๆ  ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส อมชมพู เปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส: เนื้อมีสีชมพูพีชๆ ตอนบีบออกมาจากซองตอนแรกดูเหมือนเนื้อจะหนัก แต่พอลองเกลี่ยแล้วเนื้อลื่นๆ เกลี่ยง่ายมากค่ะ บางเบาเย็นๆ ผิว มีกลิ่นหอมของพีชละมุนมากซายชอบกลิ่นแบบนี้มากเลย

ระดับความปกปิด: ปกปิดได้ดี ทาแล้วช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสอมชมพูขึ้นสเตปหนึ่งค่ะ

ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวขาวที่อยากเพิ่มระดับความขาวกระจ่างใสอมชมพูนิดๆ แบบไม่วอก ไม่โบ๊ะ ไม่ลอยนะคะ ระหว่างวันคุมมันได้ดี กันน้ำกันเหงื่อ ใครที่รูขุมขนกว้างนางช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีเลยค่ะ แต่ไม่เหมาะกับสาวๆ ผิวเข้มน๊า เพราะสีจะดูขาวๆ ไป


JULA’S HERB DD CREAM WATERMELON SPF 50 PA+++

DD Cream แตงโม น้ำแตก ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำแบบชุ่มฉ่ำมาก เน้นปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื่น สบายผิว

เนื้อสัมผัส: เนื้อเข้มข้นสีชมพูอ่อนๆ เกลี่ยแล้วซึมง่าย ไม่เป็นคราบขาว ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื่น เย็นสบายผิวมาก ฟินเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นแตงโมค่ะ ใครที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องลองเทสดูก่อนน๊า

ระดับความปกปิด: ไม่ปกปิด เน้นปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นมากกว่า

ซายว่าตัวนี้เหมือนกันแดดที่ผสมสารบำรุงมากกว่าใครที่ชอบแต่งหน้าลุคบางๆ ใสๆ จะชอบตัวนี้ เพราะให้ลุคเหมือนไม่ได้แต่งหน้า ใครผิวดีแบบดีมากๆ จะได้อวดงานผิวสมใจเลยค่ะ ไม่ปกปิดเหมือนรองพื้นทั่วไป แต่เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว คุมมันได้บ้างไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ไม่อุดตันผิวนาจาต่อมาซายจะขอเปิดศึกประชันกัน!! ของรองพื้นผู้ท้าดวลต่างๆ ว่าตัวไหนจะเด็ดดวงเรื่องกันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดได้ดี


อ่ะๆ ก่อนจะไปประชันกัน มาดูสีและเนื้อเปรียบเทียบชัดๆ กันอีกที จะเห็นว่า SOLA BB เนื้อเหลวและสีเข้มกว่าตัวอื่นเลยค่ะ

มาทดสอบประสิทธิภาพกันน้ำ กันเหงื่อกัน!!

ซายสวอชรองพื้นทั้ง 7 ตัวลงบนแขน  ทิ้งให้แห้งซักพัก แล้วนำไปผ่านน้ำ จะเห็นว่ารองพื้นทุกตัวกันน้ำกันเหงื่อได้ดีหมดเลยค่ะ ทุกตัวยังอยู่เป๊ะเหมือนเดิม ไม่มีหลุดเลย เริ่ด ของเขาดีจริง

ทดสอบความปกปิด

ผลเป็นตามภาพเลยค่ะ NAMI BB, SOLA BB และ NAMI CC เข้า WIN มาสูสีกันเลยค่ะ ทั้ง 3 ตัวสามารถปกปิดได้ดี


แต่ถ้าจะให้เลือกที่สุดในดวงใจของซายตอนนี้ ที่หยิบใช้บ่อยที่สุดตอนนี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก NAMI MAKE UP Pro CC Ready Cushion SPF 35 PA++ เพราะเหมาะกับสภาพผิวของซายเลยค่ะ ซายเป็นคนผิวแห้ง รองพื้นตัวนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของซาย ทาแล้วรู้สึกว่าผิวไม่แครก ไม่แห้งไปเลย ผิวดูฉ่ำวาว มีความชุ่มชื่น ผิวดูสุขภาพดี แถมกันน้ำ กันเหงื่อ ปกปิดได้ดีแบบนี้ ไม่หลงรักไม่ได้แล้ว

และสำหรับเพื่อนๆ นะคะ จะเลือกใช้ตัวไหนหรือชอบตัวไหนก็เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยน๊า สำหรับวันนี้ซายต้องขอลาไปก่อนนะคะแล้วเจอกันใหม่ในบล็อกหน้าน๊า มาดูกันว่าซายจะมีอะไรเด็ดๆ มาแชร์กัน ฝากติดตามกันด้วยนะค๊า จุ๊บบบบ

ชื่อสินค้า:   NAMI MAKE UP PRO AA Aura Primer Base SPF 25 PA++, NAMI MAKE UP Pro BB Wet to Powder SPF 35 PA++, SOLA BB Primer SPF 50 PA++, NAMI MAKE UP Pro CC Ready Cushion SPF 35 PA++, SMOOTO Tomato Collagen BB&CC Cream SPF 30, NAMI MAKE UP Pro White Peach DD Cream, JULA’S HERB DD CREAM WATERMELON SPF 50 PA+++
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่