American Horror Story: Apocalypse: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️- ถึงจะเคยดูการ Crossover ทั้งในซีรีส์และหนังมาไม่เยอะ แต่ยกให้ Apocalypse เป็น 1 ในการครอสที่ดีที่สุดเลย มันสามารถเอาเนื้อเรื่องของ 2 ภาคมารวมกันได้อย่างลงตัว

- สาเหตุนึงที่ชอบซีซั่นนี้มากๆ เพราะว่าเป็นการต่อยอดจากตอนจบซีซั่น 1 ไม่ว่าจะผ่านมากี่ซี เราก็ยังคิดถึง "เด็กคนนั้น" มาตลอด ติดในใจว่าเรื่องราวจะเป็นไงต่อ

- ตอนดู EP.1-2 ช็อคมากว่า ทำไมแย่ได้ขนาดนี้ Freak Show ที่สำหรับเราแย่สุด ยังไม่เปิดมามั่วซั่วขนาดนี้ แต่พอ Coven เริ่มมาครอส ก็มีแต่จะสนุกขึ้นๆ แล้วยิ่งดูไปยิ่งอึ้ง เพราะทุกอย่างมีเหตุผลมารองรับหมดเลย มันถูกคิดมาอย่างดี

- ก่อนดูตอนจบ ก็ตื่นเต้นมากว่ามันจะทำยังไงให้รวบทุกอย่างในตอนเดียว แถมแค่ 40 กว่านาที ซึ่งพอดูจบก็ค่อนข้างพอใจกับบทสรุปมาก ทั้งตอนทำออกมาดีมาก จะมีติดใจก็แค่บทสรุปของไมเคิลที่ดูง่ายเกิ๊น

- EP.ที่ชอบที่สุดก็คือ "Return to Murder House" ถึงแม้ว่าทั้งตอนจะเป็นการแค่เอาตัวละครมาเล่าเรื่อง แต่การได้เห็นทั้ง Jessica Lange, Dylan McDermott, Connie Britton กลับมา มันเป็นอะไรที่ปริ่มมาก (โดยเฉพาะ 2 คนหลังที่รอคอยมานานมากกกกกกกกกกก) และ EP.นี้ยังทำให้เราหลังรัก Madison อีกด้วย

- ตัวละครที่ชอบที่สุดก็คือ "Madison" ตอนภาค Coven ไม่ได้ชอบตัวนี้เป็นพิเศษ รู้สึกก็แค่ว่าเป็นตัวละคร bitchy คนนึง แต่พอตอน Return to Murder House ที่เพิ่ม depth เข้าไป ทำให้เลิฟตัวละครนี้มาก จนชอบมากสุดในซีซั่นเลย

- เรื่องตัวละคร อึ้งตรงที่ "Zoe & Queenie" คือบทน้อยมาก ชนิดที่ว่าเป็นแค่ตัวประกอบ โผล่มาแค่ให้มาช็อตนิดหน่อย รู้ว่าตัวละครเยอะ แต่อย่าง Zoe นี่เป็นตัวหลักของ Coven เลยนะ แล้วก็อึ้งที่ Myrtle กับ Madison ขึ้นมาเด่นได้ขนาดนี้

- ก่อนดู ไม่เคยรู้จัก Cody Fern มาก่อนเลย แต่รู้สึกว่าเขาเล่นดีมาก บทมันส่งด้วย สู้กับเหล่าตัวแม่ได้ไม่แพ้กันเลย

- อีกสิ่งนึงที่ชอบมากๆๆๆของซีนี้คือ "การเอาคืนของผู้ชาย" ไม่รู้ว่าใครจะคิดเหมือนเรามั้ย แต่ด้วยสมัยนี้ที่กระแส #MeToo และการ take back power ของผู้หญิงมาแรงมาก เดี๋ยวนี้หนังก็เน้น female lead ซะเยอะ แต่ในเรื่องนี้เปลี่ยนให้ผู้ชายเป็นฝ่ายเอาคืนบ้าง

สุดท้ายขอจบด้วย Rank AHS ในใจ

1. Asylum (ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล ทำให้รู้จัก Sarah Paulson กับ Even Peters เป็นครั้งแรก)
2. Murder House (Where it all begins)
3. Apocalypse (ที่สุดของ Fan Service)
4. Roanoke (โคตรมันส์ โคตรลุ้น)
5. Cult (รวมประเด็นการเมือง + thriller ได้ดี)
6. Coven (ชอบคอนเซ็ป,ตัวละครมากๆๆๆ แต่เสียดายมั่วๆไปหน่อย)
7. Hotel (เปิดมาอย่างดี แต่ดูไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยโอ)
8. Freak Show (แย่ที่สุดตลอดกาล)

By Thrill Review รีวิวหนังทริลเลอร์ - https://goo.gl/1k8rsX


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่