▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวเกาหลี
บันทึกนักเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี
ประเทศเกาหลีใต้
โซล
[CR] "Autumn in Korea" ใบไม้เปลี่ยนสี 24-29 Oct 2018
ก่อนหน้านั้นก็ได้วางแผนการเดินทางไปเที่ยวแต่ละที่ไว้บ้างแล้ว โดยที่ผมจะ List สถานที่ที่อยากไปไว้ก่อน แล้วก็วางในแต่ละวันตามความสะดวกเลย เมื่อได้ Plan เที่ยวเรียบร้อยแล้ว เช็คฝนฟ้าอากาศ เตรียมเสื้อผ้า จัดกระเป๋า ชั่งน้ำหนักกระเป๋าให้เรียบร้อย (เราซื้อที่ชั่งน้ำหนักกระเป๋าติดไปด้วยเลย ไว้ชั่งขากลับด้วย) อ๋ออีกอย่างอาหารบนเครื่องบินซื้อไว้ก็ดีนะครับ “เผื่อหิว” เพราะเวลามีคนกิน กลิ่นอาหารจะมาเตะจมูกทำให้รู้สึกหิว ใครทนได้ทนครับ เราไม่ทนสั่งไว้ก่อนเลย 555
สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทาง (เอกสารปริ้นให้เรียบร้อย)
- เอกสารตั๋วเครื่องบินไปกลับ
- เอกสารการจองที่พักในเกาหลี
- เอกสารใบรับรองการทำงาน
- เอกสาร Plan เที่ยว
- Passport (เช็ควันหมดอายุด้วยนะครับ)
- ปากกา (ติดไว้กรอกข้อมูลบนเครื่องบิน)
- เงินวอนแลกมาให้พร้อม
- โหลดแอพ Naver Map (เราใช้ App เดียวในการเดินทางในเกาหลี จะบอกการขึ้นรถไปแต่ละที่ว่านั่งสายไหนฝั่งไหน ไปต่อรถไฟใต้ดินสายไหน ลงสถานีไหน เดินเท้าอีกเท่าไร) ก่อนไปโหลดไว้หลาย App พอไปถึงใช้ App เดียวอยู่
วันเดินทางวันที่ 24 ตุลาคม 2018 รอบตี 02.35 น. ไปถึงสนามบิน 23.00 น. สามารถเช็คอินก่อนขึ้นเครื่อง 3 ชั่วโมง เข้ามาถึงโอ้โห! แถวยาวมาก มากันตั้งแต่กี่โมงเนี่ย ดีนะที่ได้ช่องพิเศษ Premium Flex (1 บัตรได้ 2 คน) เข้าเช็คอินก่อนเลย เสร็จแล้วก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ข้ามไปขึ้นเครื่องเลยเนอะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงกว่า ออกจากไทย 02.35 น. ถึงสนามบินอินชอนเวลาประเทศไทย 08:00 น. เวลาเกาหลีจะ 10.00 น. จะเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ระหว่างบนเครื่องกรอกใบตรวจคนเข้าเมืองและใบศุลกากรให้เรียบร้อย
ถึงสนามบินอินชอนแล้ว เดินตามทางไปเรื่อยๆ เลย จุดแรกที่เจอจะเป็นจุดตรวจคนเข้าเมือง จุดที่ทุกคนต้องตื่นเต้น ลุ้นว่าจะโดนเข้าห้องเย็นมั้ย ถ้าเรามาเที่ยวจริงๆ ไม่ต้องกลัวอะไรครับ (ถ้าโดนก็คิดไว้ว่าเรามีหลักฐานพร้อมแค่เข้าไปตรวจสอบเฉยๆ) เตรียมเอกสารให้พร้อม บางคนถาม บางคนไม่ถาม แล้วแต่ครับ ของเราสองคนผ่านโดยไม่ถามสักคำ เมื่อผ่านประตูทุกคนก็จะถอนหายใจเหมือนยกทุกอย่างออกจากสมองไป และก็ได้เวลาเที่ยวแล้วววว
เดินไปรับกระเป๋า ส่งใบศุลกากรตรงทางเดินออก แล้วก็ไปหาซื้อบัตร T-Money ที่ร้านสะดวกซื้อ (จะมีร้าน CU สีเขียวม่วงอยู่ซ้ายขวาเลยเดินแป๊บเดียวก็เจอ) หรือถ้ามีบัตรอยู่แล้วก็เติมเงินกันให้เรียบร้อย ของเราเติมไปคนละ 50,000 วอน เสร็จเรียบร้อยเข้าเมืองกัน การเข้าเมืองมี 2 วิธีหลักๆ ที่คนใช้กันเยอะ คือ Airport Limousine Bus และ รถไฟฟ้าใต้ดิน (Subway) แล้วแต่ว่าใครสะดวกทางไหน ของเราคิดว่าทางนั่งถ้ารถไฟฟ้าใต้ดินต้องไปต่อสถานีอีก กระเป๋าใบใหญ่ต้องลากไปขึ้นอีกสถานีคงจะไม่ได้สะดวก เราเลยเลือกนั่ง Airport Bus สาย 6001 หรือ 6015 ผ่าน Myeong-dong และลงป้ายใกล้ที่พักพอดี ราคาประมาณ 14,000 วอน บริการดีมารับกระเป๋าเข้าใต้ท้องรถให้ด้วย ถึงป้ายที่ต้องลงเค้ามาเอากระเป๋าลงให้ด้วย คนขับคนเดียวทำทุกอย่าง เดิน 1 นาที ก็ถึงที่พักแล้ว แต่ยังเช็คอินไม่ได้ยังไม่ถึงเวลา ส่วนใหญ่ในเกาหลีจะให้เช็คอินเวลา 14.00 น. หรือ 15.00 น. แล้วแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ของเรามาถึงที่พักเกือบบ่ายโมงก็เลยฝากกระเป๋ากับโรงแรมไว้ก่อน วันนี้แพลนไว้ว่าจะไป N Seoul Tower และ Myeong-dong ก็เลยสลับไปเดินเล่น Myeong-dong รอเวลา Check In แล้วค่อยไป N Seoul Tower จากโรงแรมไป Myeong-dong ระยะทางประมาณ 400m แต่เดินจริงๆ ไม่ได้ไกลนะ เดินไป ถ่ายรูปไป ดูของไป หาของกินไปรูปก็จะออกมาประมาณนี้
เดินเล่นจน 4 โมงเย็นก็กลับมา Check In เอาของเก็บเข้าห้องเก็บภาพในห้องที่พักมาให้ชมกัน
ห้องสะอาดดูดีเลย รูเสียบปลั๊กไปเยอะมาก มีไดร์ฟเป่าผมให้ ผ้าขนหนูผืนเล็กผืนใหญ่มีครบ ผ่านเลยครับ เก็บของเสร็จเรียบร้อยแล้วก็พกกล้องแล้วออกไปถ่ายรูปที่ N Seoul Tower กัน จากที่พักเดินไปขึ้นรถมล์ สาย Namsam Bus 02 ไปลงที่ N Seoul Tower ราคา 1,110 วอนต่อคน พอถึงที่คนเยอะมาก เราไม่ได้ขึ้นไปบนหอ N Seoul Tower นะ รู้สึกเฉยๆ ก็เลยเดินเล่นอยู่แต่ข้างล่าง เจออะไรก็ถ่าย 555
อยู่จนมืดกลับลงด้วยรถเมล์สายเดิม ตอนแรกคิดว่าจะลงกระเช้าสักหน่อย แต่หาไม่เจอไม่ได้ตั้งใจหาด้วย กับรถบัสก็ได้ประหยัดดี แล้วก็ไปเดิน Myeong-dong Street ต่อ หาของกินที่นี้
เดินกันสักพักใหญ่ก็กลับมาพักผ่อน เตรียมลุยวันต่อไป
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้