เคยได้ยินคำนี้มั้ย คุณค่าของคน อยู่ที่ผลของการกระทำ ผมว่าจริงนะ

ผมได้ยินคำนึงใน Youtube จากช่อง Bearhug เค้าพูดว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จไม่มีหรอก ถ้าไม่ได้ลงมือทำ เรื่องนี้ผมเห็นด้วยนะครับ

กับอีกคำพูดนึงของนักกีฬาทีมชาติ ไม่มีนักกีฬาทีมชาติคนไหนได้เป็นทีมชาติหากปราศจากการซ้อมและฝึกฝน เค้าต้องมีการซ้อมและฝึกฝนมาอย่างดีแล้วถึงได้มาถึงจุดนี้

นี่เป็นอีกคำพูดนึงที่ผมชอบมาก และผมเองก็ได้เจอกับตัวเอง แต่กรณีของผมมันต่างกันนิดนึงคือ ถ้าเราไม่ทำแล้วใครจะทำ และเป็นสาเหตุให้ผมต้องทำ พอเราทำ ผลงานมันไม่ได้ดีเยี่ยมหรอก แต่มันมีผลงานที่ใช้ได้ และมันช่วยให้เราพัฒนา ยิ่งเราทำงานเยอะ เรายิ่งต้องหาวิธีการใหม่หรือเทคนิคใหม่ เพื่อให้ทำงานเสร็จเร็วขึ้น การที่คนเราเอาปัญหาในงานกลับมาหาวิธีปรับปรุงและพัฒนา นั่นแหละจะทำให้ตัวเราพัฒนาขึ้นไปอีก อย่าจมปลักกับคำว่าเหนื่อย เพราะถ้าไม่เหนื่อยคุณก็จะไม่มีกินครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่