หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
30 วัน 2 คน เลาะขอบประเทศทั่วไทย บนมอเตอร์ไซค์ Honda Phantom
กระทู้สนทนา
เที่ยวไทย
บันทึกนักเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
ช่วงนี้เริ่มหนาวแล้ว เลยอยากจะมาเล่าทริปเที่ยวทั่วไทยของเรากับแฟนที่เดินทางกันประมาณกลางมกรา - กลางกุมภา ให้ฟังกัน เผื่อใครอยากจะแพลนทริปเที่ยวรับปีใหม่กัน ประสบการณ์ดีๆ จากการไปเที่ยวครั้งนี้คือ เราไปแบบไม่ได้ใช้ GPS ไปแบบกางแผนที่ งมๆ กันไป เพราะสถานที่ขับรถผ่านเป็นถนนแถวๆ ชายแดนจริงๆ ไม่ค่อยมีสัญญาณโทรศัพท์ให้ ขับผ่านแคมป์ผู้อพยพยาวเป็นกิโลในบางช่วง แต่ก็สนุกมากนะ "เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้" ยังคงใช้ได้อยู่
เราเป็นคนภูเก็ต เพราะฉะนั้นทริปนี้ออกเดินทางจาก ภูเก็ตเลาะขึ้นมาทางภาคใต้ฝั่งตะวันตก แล้วขึ้นมากาญจนบุรี ไปต่อตากที่ภาคตะวันตก แล้วยาวไปภาคเหนือผ่านแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย เข้าอีสานที่เลย ขับไปเรื่อยๆ ผ่านหนองคาย อุบลฯ อุดรฯ บุรีรัมย์ (หากเรียงผิดต้องขออภัยด้วย ไปมาตั้งแต่ปี 2014 ความจำเริ่มจะไม่ค่อยดีล่ะ) แล้วลงมาภาคตะวันออกที่ตราด แล้วกลับลงใต้ผ่านสมุทรสงคราม มาทางภาคใต้ฝั่งตะวันออก ลงมาสงขลาแล้วตัดกลับมาภูเก็ต (ไม่กล้าขับไปเที่ยวสามจังหวัดชายแดน) หลักๆ คือเราต้องการพักที่อุทยานแห่งชาติให้ได้มากที่สุด
เมื่ออุปกรณ์พร้อม เป้คนละใบ หมวกกันน๊อค กล้อง Gopro เราก็ออกเดินทางได้
วันแรก 11 มกราคม 2014: ออกเดินทางกันสายหน่อย พวกเราเป็นพวกเที่ยวแบบเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน กว่าจะออกจากบ้าน เอาของสำคัญไปฝากบ้านเพื่อน ก็ติดบ่ายล่ะ highlight แรกคือขับผ่านสะพานสารสิน, แล้วก็แวะพักยืดเส้นยืดสายที่เขาหลัก ตอนที่เข้าตะกั่วป่าเข็มไมล์ที่บอกระยะทางดันไม่ทำงาน เลยเลี้ยวเข้าปั้มดู เผื่อจะหาใครช่วยได้ ปรากฏว่าแค่เริ่มต้นทริปเราก็เจอกับเพื่อนๆ 69 Biker club แล้วหนึ่งในนั้นมีเครื่องมือแล้วก็ช่วยเราซ่อมให้อย่างดี ขอบคุณความมีน้ำใจของเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในการขับสองล้อเที่ยวในครั้งนั้นด้วย วันแรกยังไม่มีภาพสวยๆ ของสถานที่มาฝากเพราะเราทำเวลากันเพื่อไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ สถานที่พักค้างคืนในวันแรกของเราคือ หาดประพาส เขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง
วันที่สอง 12 มกราคม 2014: เริ่มวันที่สองเราก็เสียงแหบซะแล้ว ป่วยไม่เป็นไร ไปต่อได้ เที่ยวหาดประพาสกันก่อนเลย แล้วขับขึ้นเหนือกันต่อเลย เนื่องจาก Honda Phantom ที่ขับเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่า เติมได้แต่ gasohol 91 เราพบว่า หายากมากกกก ในระนอง ตอนนี้ไม่รู้เป็นยังไงบ้างเนอะ แวะถ่ายรูปสวยๆ กันที่คอคอดกระ ซึ่งเป็นส่วนที่แคบที่สุดของคาบสมุทรมาลายู คืนนี้เราพักกันที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
วันที่สาม 13 มกราคม 2014: ออกจากอุทยานแห่งชาติหาดวนกร แล้วก็รีบออกเดินทางกันเลยทันที เพราะเป้าหมายของเราคือ สวนผึ้ง วันนี้ส่วนใหญ่อยู่บนถนน ขับรถกัน 300 โลกว่าๆ นั่งกันก้นระบม
อากาศเริ่มเย็นแล้วที่สวนผึ้ง พักที่อุทยานแห่งชาติอีกเหมือนเดิม ตอนที่ถ่ายคลิปอยู่ที่ 20 องศาและกลางคืนก็ลดลงเรื่อยๆ ไปดูคลิปกันเพลินๆ ค่ะ
วันที่สี่ 14 มกราคม 2014: ออกจากสวนผึ้งมาก็ตามแผนเลย ขับรถกันยาวๆ เพราะต้องการไปให้ถึงกาญจนบุรีให้ได้ ตอนเช้าแวะทานอาหารเช้าที่สวนผึ้งมีน้ำผึ้งมะนาวที่อร่อยที่สุดในสามโลก เสียดายเที่ยวกันสองคน มีแค่มอเตอร์ไซค์คันเดียว ไม่งั้นจะขนน้ำผึ้งกลับบ้านซักสิบขวด ระหว่างทางวันนี้มีวิวสวยๆ ให้ดูตลอดทาง ระหว่างทางแวะชิมกาแฟที่ร้าน Off-Road coffee คุณลุงที่เป็นคุณพ่อของพี่เจ้าของร้านน่ารักมาก เป็นกันเอง พูดคุยสนุกสนานมาก จริงๆ วันนี้ต้องการไปให้ถึง สังขละบุรี แต่ไกลเกิน เย็นแล้วเลยต้องหาที่พักกันก่อน ได้บ้านลอยน้ำในบริเวณเขื่อนวชิราลงกรณ์คืนนี้ พี่ๆ ที่อาศัยในบริเวณเขื่อนทุกคนน่ารักมาก วันนี้ไม่ได้พักในพื้นที่ของอุทยานเพราะที่พักเต็มหมด แต่ดีใจมากที่ได้พักที่บ้านลอยน้ำที่นี่ ราคาปกติต่อบ้านหนึ่งหลังคือ 3,000 บาท แต่พี่เค้าเห็นเรามาสองคน เลยคิดแต่ 1,000 พันบาท น่ารักที่สุด
วันที่ห้า 15 มกราคม 2014: ออกจากบ้านพักในเขื่อนที่แฟนเราชอบมาก ทุกวันนี้ยังคิดว่าอยากจะกลับไปเที่ยวอีกซักครั้ง เอาวิวบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าที่เขื่อนมาฝากในวิดีโอ สวยมากค่ะ ใครมีโอกาสแวะไปเที่ยวดูนะคะ วันนี้เป็นอีกวันที่ขับรถกันอย่างสนุกสนาน เพราะมีความตั้งใจอยากไปดูสะพานมอญ ซิ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก แต่... ช่วงที่เราไป สะพานมอญพัง
เลยเดินได้เพียงครึ่งเดียว พวกเราตั้งใจว่าจะต้องกลับไปอีกครั้งตอนที่สะพานสวยแล้วให้ได้ และเรามีโอกาสได้ล่องเรือเที่ยวเมืองใต้น้ำที่สังขละบุรี เนื่องจากเดือนที่เราไปเที่ยวเป็นช่วงเวลาน้ำหลาก น้ำขึ้นสูงมาก มองไม่เห็นเมือง ลงเดินไม่ได้ ช่วงที่เหมาะจะเที่ยวชมเมืองบาดาลคือ เดือนเมษายน น้ำจะลดลงแล้วมองเห็นเมืองได้เยอะกว่าที่เราเห็นมาก ขากลับแฟนไม่อยากขี่มอเตอร์ไซค์กลับทางเดิม กางแผนที่ดู เห็นมีถนนก็ไป ปรากฏว่าเป็นถนนเส้นหลัง ลูกรังทั้งนั้น กว่าจะออกมาได้ ก้นระบมที่สุดล่ะวันนี้ ตอนมองเห็นถนนใหญ่คือดีใจน้ำตาจะไหล
ขับกันบนถนนลูกรังอยู่ประมาณ 50 กิโลได้ วันนี้เราพักกันที่ที่พักใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว เพราะเสื้อผ้าในกระเป๋าเป้ที่เตรียมกันคนละใบเริ่มไม่ค่อยจะมีชุดสะอาดเหลือแล้ว ฉะนั้นต้องเข้าเมืองหาร้านซักผ้าหยอดเหรียญกันก่อนค่ะ ข้อดีคือได้เที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแามเย็นไปด้วย ชมพระอาทิตย์ตกจากสะพานสวยมาก
วันที่หก 16 มกราคม 2014: วันนี้เป้าหมายของเราคือ ไปให้ใกล้น้ำตกทีลอซูได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะมีทางเข้าและออกเพียงทางเดียวเท่านั้น มองแผนที่ดูแล้วน่าจะต้องใช้เวลาถึงสองวันสำหรับ น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศ ทำให้วันนี้เราใช้เวลาส่วนใหญ่กันบนถนน วันนี้เป็นวันที่เราขับรถไกลที่สุดตลอดระยะเวลา 30 วันทั้งทริป วันเดียวขับไป 447 กิโลเมตร อย่าถามถึงสภาพก้น ณ บัดนั้น พังมากค่ะ คืนนี้ได้พักกันที่อุทยานแห่งชาติลานสาง ค่าที่พัก 600 บาทต่อคืน มีน้ำอุ่นด้วยค่ะ อากาศหนาวเย็น หลับสบายยยยย
วันที่เจ็ด 17 มกราคม 2014: วันนี้เป็นวันที่ต้องทำเวลาอีกหนึ่งวัน เพราะเราต้องการขับไปให้ถึงน้ำตกทีลอซู หรือใกล้ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แฟนบอกว่าวันนี้เราต้องแวะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องกันหน่อย เพราะตั้งแต่ออกจากภูเก็ตมาก็น่าจะประมาณ 2,000 กว่ากิโลแล้ว ก่อนออกจากอุทยานแห่งชาติลานสาง พี่เจ้าหน้าที่ที่อุทยานช่วยขันน๊อตมอเตอร์ไซค์ให้แน่นด้วย ระหว่างทางแวะที่แม่สอด เดินตลาดชายแดน shoping นิดนึง เจอกับพี่ๆ ไบเกอร์กลุ่ม ระนอง Rider club ทุกคนน่ารักมาก แวะมาทักเราด้วย เค้ามากันประมาณ 50 คันเห็นจะได้ เรามากันหนึ่งคันสองคน! เอามอเตอร์ไซค์ใหญ่ๆ สวยๆ มาฝากกันในวีดีโอนะคะ และแล้วเราก็พิชิต 1,219 โค้ง เพื่อไป อ. อุ้มผางได้สำเร็จ แต่ยังไม่ถึงน้ำตกทีลอซูอยู่ดี เพราะกว่าจะเข้าสู่อุ้มผางได้ก็ใช้เวลานานพอสมควร ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อบ้างในบางช่วง เกือบเอาชีวิตไม่รอด ณ โค้งหนึ่งรถบรรทุกคันใหญ่ขับกินเลนส์เข้ามา ดีนะ แอบกันสุดถนน โชคดีเราไปอุ้มผางในวันที่เค้ามีถนนคนเดิน เค้ามีทุกวันศุกร์-เสาร์ เราเลยได้เดินเที่ยว ชมบรรยากาศชิวๆ กัน อากาศหนาวเลยนะที่นี่ น้อง Honda Phantom ของเรามีชื่อว่า Old Dusty อาการไม่ใคร่จะสู้ดีเวลาเจออากาศหนาวๆ ต้องเข็นเพื่อ start รถ แต่ก็ไม่ทำให้พวกเราหยุดเดินทาง ตอนเดินเที่ยวถนนคนเดินเจอพี่ผู้หญิงที่เคยเป็นคุณครูแนะนำที่พักมาให้ คืนละ 400 บาทเท่านั้น มีน้ำอุ่นให้อาบด้วย สบายสุดล่ะค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=5CJS9wkMpyY
วันนี้พอแค่นี้ก่อนเนอะ พรุ่งนี้ว่ากันใหม่
หวังว่าคงจะทำให้ทุกคนที่อ่านสนุกไปกับเราด้วย กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่เขียน หากผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ถ้าชอบ จะมาเล่าเรื่องตอนไปเที่ยวที่อื่นๆ ให้ฟังอีกค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถนนที่หายไปจากแผนที่ประเทศไทย!! ทางหลวง 1117 คลองลาน-อุ้มผาง
ถนนที่หายไปจากแผนที่ประเทศไทย!! ทางหลวง 1117 คลองลาน-อุ้มผาง.เราเดินมาจุดที่ "ถนนปิด ห้ามผ่าน" และมีไม้ที่กั้นอยู่ ฉากหลังไม้กั้นเป็นพงหญ้าและต้นไม้ที่ขึ้นหนาจนไม่เห็นอดีตพื้นถนนลาดยาง จนมีค
totoonline
ช่วยแนะนำเส้นทางเที่ยวกาญจนบุรีหน่อยครับ (มอเตอร์ไซค์)
-อยากไปที่ไกลที่สุดก่อน แล้วแวะเที่ยวลงมาเรื่อยๆครับ ผมกางเต้นท์นอนครับ มีที่ไหนกางนอนได้บ้าง -อยากทราบเส้นทรงว่าต้องวิ่งยังไงไม่ให้อ้อมครับ สถานที่เที่ยวที่จะไปครับ 1.สะพานมอญ 2.ด่านเจดีย์สามองค์ 3.
สมาชิกหมายเลข 2048758
แวะเที่ยวระหว่างทางที่ไหนดีคะ? ปทุมธานี-ทองผาภูมิ-สังขละบุรี
สวัสดีค่ะ วันนี้ขออนุญาตสอบถามเพื่อนๆพี่ๆน้องๆขาเที่ยวทั้งหลาย คือเราจะไปเที่ยวกาญจนบุรีวันที่ 27-28 ก.พ. นี้น่ะค่ะ แต่ว่ายังไม่รู้ว่าจะไปแวะเที่ยวระหว่างทางที่ไหนดีบ้าง เลยอยากขอคำแนะนำจากทุกๆท่านค
minnara
7 ที่เที่ยวฤดูฝนเมืองไทย ไปแแล้วฟิน
สวัสดีนักเดินทางทุกท่านครับ วันนี้ผมนายชิลดี ขอหยิบเอาภาพบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนของเมืองไทยมาให้ชมกัน ตอนสมัยยังเรียนและทำงานอยู่ใน กทม. ผมเป็นคนหนึ่งที่เกลียดฤดูฝนจับใจ ฝนตกที น้ำก็ท่วม
นายชิลดี
เที่ยวอุบล เส้นทางสายน้ำตก น้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ จุดแวะพักระหว่างทาง
เที่ยวอุบล เส้นทางสายน้ำตก น้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ น้ำตกตาดโตน อยู่ในเขตท้องที่ตำบลคำเขื่อนแก้ว อำเภอสิรินธร เป็นน้ำตกขนาดเล็กเกิดจากลำห้วยหนองชาด ซึ่ง
ไอ้คล้าวผจญภัย
จะไปเที่ยวเหนือทริป 7 วัน ช่วงกลางเดือนมีนาคม ขอคำแนะนำเรื่องสถานที่ และเส้นทาง หน่อยค่ะ
พอดีมีนัดกับเพื่อนร่วมทริปไว้ค่ะว่าจะไปเที่ยวเหนือกัน 7 วัน โดยลักษณะแบบไม่ได้จองที่พักไว้ล่วงหน้าค่ะ ขับรถไปเอง มีเตนท์ไปกางนอน อาหารอาจจะเข้าตลาดหรือโลตัสซื้อมาทำกินกันเองค่ะ โดยจะเริ่มจาก จ.ตากเป
MFrancoise
💚ไปไหนดีคนเดียว แนวขับรถเก๋ง/แบกเป้ กางเต็นท์นอน กินง่ายอยู่ง่าย ในเดือนตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม💚
๑.แบกเป้ไปอุ้มผาง และไปจอยทัวส์ ทีลอซู น้ำตกรูปหัวใจ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ๒.ขับรถเก๋งไปกางเต็นท์ คีรีวง นครศรีธรรมราช แวะ กางเต็นท์นอนที่ อช.ตลอดทางตั้งแต่ เพชรบุรี ไป จนถึง คีรีวง (ที่คีรีวงนอนโฮมสเตย์) -
satanmipop
เที่ยวอุบลฯ แวะถ่ายภาพ ชมทุ่งดอกไม้งาม🌷🪻⚘️🌹 "ตามรอยเสด็จพระพันปีหลวง" ณ น้ำตกสร้อยสวรรค์ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
เที่ยวอุบลฯ แวะถ่ายภาพ ชมทุ่งดอกไม้งาม🌷🪻⚘️🌹 "ตามรอยเสด็จพระพันปีหลวง" ณ น้ำตกสร้อยสวรรค์ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม 🌸🌼 ทุ่งดอกไม้ป่า บริเวณน้ำตกสร้อยสวรรค์. เป็นจุดท่องเที่ยวที่สร้างความประทั
สมาชิกหมายเลข 3737646
ขับรถไปเที่ยวเบตงกันครับ_Part 2
Part 2 พวกเราออกเดินทางจากเบตง เข้าสงขลา นครศรีฯ ชุมพร แล้วเข้า กทม.ครับ อาหารเช้าไก่เบตง แวะเก็บภาพก่อนกลับออกจากเบตง ผ่านเข้าด่านมาเลเซีย ถึงสงขลาแล้ว เข้าถนนนางงาม หาของรับประทานกัน ก๊วยเต
สมาชิกหมายเลข 781592
Ride Now ลุยเดี่ยว พิชิตอุ้มผาง
เรื่องมันมาแบบงงๆ จากพิษณุโลกสู่แม่สอด จากแม่สอดสู่อุ้มผาง เสื้อตัวเดียว กางเกงขายาว กล้อง 1 ตัว มอเตอร์ไซค์ 1 คัน ที่เหลือคือใจล้วนๆ จากความเป็นมาตอนเริ่มแรกผมก็ขับมอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพมานี่แหล่ะ แต
FarO-KinGDoM
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวไทย
บันทึกนักเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
30 วัน 2 คน เลาะขอบประเทศทั่วไทย บนมอเตอร์ไซค์ Honda Phantom
เราเป็นคนภูเก็ต เพราะฉะนั้นทริปนี้ออกเดินทางจาก ภูเก็ตเลาะขึ้นมาทางภาคใต้ฝั่งตะวันตก แล้วขึ้นมากาญจนบุรี ไปต่อตากที่ภาคตะวันตก แล้วยาวไปภาคเหนือผ่านแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย เข้าอีสานที่เลย ขับไปเรื่อยๆ ผ่านหนองคาย อุบลฯ อุดรฯ บุรีรัมย์ (หากเรียงผิดต้องขออภัยด้วย ไปมาตั้งแต่ปี 2014 ความจำเริ่มจะไม่ค่อยดีล่ะ) แล้วลงมาภาคตะวันออกที่ตราด แล้วกลับลงใต้ผ่านสมุทรสงคราม มาทางภาคใต้ฝั่งตะวันออก ลงมาสงขลาแล้วตัดกลับมาภูเก็ต (ไม่กล้าขับไปเที่ยวสามจังหวัดชายแดน) หลักๆ คือเราต้องการพักที่อุทยานแห่งชาติให้ได้มากที่สุด
เมื่ออุปกรณ์พร้อม เป้คนละใบ หมวกกันน๊อค กล้อง Gopro เราก็ออกเดินทางได้
วันแรก 11 มกราคม 2014: ออกเดินทางกันสายหน่อย พวกเราเป็นพวกเที่ยวแบบเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน กว่าจะออกจากบ้าน เอาของสำคัญไปฝากบ้านเพื่อน ก็ติดบ่ายล่ะ highlight แรกคือขับผ่านสะพานสารสิน, แล้วก็แวะพักยืดเส้นยืดสายที่เขาหลัก ตอนที่เข้าตะกั่วป่าเข็มไมล์ที่บอกระยะทางดันไม่ทำงาน เลยเลี้ยวเข้าปั้มดู เผื่อจะหาใครช่วยได้ ปรากฏว่าแค่เริ่มต้นทริปเราก็เจอกับเพื่อนๆ 69 Biker club แล้วหนึ่งในนั้นมีเครื่องมือแล้วก็ช่วยเราซ่อมให้อย่างดี ขอบคุณความมีน้ำใจของเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในการขับสองล้อเที่ยวในครั้งนั้นด้วย วันแรกยังไม่มีภาพสวยๆ ของสถานที่มาฝากเพราะเราทำเวลากันเพื่อไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ สถานที่พักค้างคืนในวันแรกของเราคือ หาดประพาส เขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง
วันที่สอง 12 มกราคม 2014: เริ่มวันที่สองเราก็เสียงแหบซะแล้ว ป่วยไม่เป็นไร ไปต่อได้ เที่ยวหาดประพาสกันก่อนเลย แล้วขับขึ้นเหนือกันต่อเลย เนื่องจาก Honda Phantom ที่ขับเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่า เติมได้แต่ gasohol 91 เราพบว่า หายากมากกกก ในระนอง ตอนนี้ไม่รู้เป็นยังไงบ้างเนอะ แวะถ่ายรูปสวยๆ กันที่คอคอดกระ ซึ่งเป็นส่วนที่แคบที่สุดของคาบสมุทรมาลายู คืนนี้เราพักกันที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
วันที่สาม 13 มกราคม 2014: ออกจากอุทยานแห่งชาติหาดวนกร แล้วก็รีบออกเดินทางกันเลยทันที เพราะเป้าหมายของเราคือ สวนผึ้ง วันนี้ส่วนใหญ่อยู่บนถนน ขับรถกัน 300 โลกว่าๆ นั่งกันก้นระบม
วันที่สี่ 14 มกราคม 2014: ออกจากสวนผึ้งมาก็ตามแผนเลย ขับรถกันยาวๆ เพราะต้องการไปให้ถึงกาญจนบุรีให้ได้ ตอนเช้าแวะทานอาหารเช้าที่สวนผึ้งมีน้ำผึ้งมะนาวที่อร่อยที่สุดในสามโลก เสียดายเที่ยวกันสองคน มีแค่มอเตอร์ไซค์คันเดียว ไม่งั้นจะขนน้ำผึ้งกลับบ้านซักสิบขวด ระหว่างทางวันนี้มีวิวสวยๆ ให้ดูตลอดทาง ระหว่างทางแวะชิมกาแฟที่ร้าน Off-Road coffee คุณลุงที่เป็นคุณพ่อของพี่เจ้าของร้านน่ารักมาก เป็นกันเอง พูดคุยสนุกสนานมาก จริงๆ วันนี้ต้องการไปให้ถึง สังขละบุรี แต่ไกลเกิน เย็นแล้วเลยต้องหาที่พักกันก่อน ได้บ้านลอยน้ำในบริเวณเขื่อนวชิราลงกรณ์คืนนี้ พี่ๆ ที่อาศัยในบริเวณเขื่อนทุกคนน่ารักมาก วันนี้ไม่ได้พักในพื้นที่ของอุทยานเพราะที่พักเต็มหมด แต่ดีใจมากที่ได้พักที่บ้านลอยน้ำที่นี่ ราคาปกติต่อบ้านหนึ่งหลังคือ 3,000 บาท แต่พี่เค้าเห็นเรามาสองคน เลยคิดแต่ 1,000 พันบาท น่ารักที่สุด
วันที่ห้า 15 มกราคม 2014: ออกจากบ้านพักในเขื่อนที่แฟนเราชอบมาก ทุกวันนี้ยังคิดว่าอยากจะกลับไปเที่ยวอีกซักครั้ง เอาวิวบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าที่เขื่อนมาฝากในวิดีโอ สวยมากค่ะ ใครมีโอกาสแวะไปเที่ยวดูนะคะ วันนี้เป็นอีกวันที่ขับรถกันอย่างสนุกสนาน เพราะมีความตั้งใจอยากไปดูสะพานมอญ ซิ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก แต่... ช่วงที่เราไป สะพานมอญพัง
วันที่หก 16 มกราคม 2014: วันนี้เป้าหมายของเราคือ ไปให้ใกล้น้ำตกทีลอซูได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะมีทางเข้าและออกเพียงทางเดียวเท่านั้น มองแผนที่ดูแล้วน่าจะต้องใช้เวลาถึงสองวันสำหรับ น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศ ทำให้วันนี้เราใช้เวลาส่วนใหญ่กันบนถนน วันนี้เป็นวันที่เราขับรถไกลที่สุดตลอดระยะเวลา 30 วันทั้งทริป วันเดียวขับไป 447 กิโลเมตร อย่าถามถึงสภาพก้น ณ บัดนั้น พังมากค่ะ คืนนี้ได้พักกันที่อุทยานแห่งชาติลานสาง ค่าที่พัก 600 บาทต่อคืน มีน้ำอุ่นด้วยค่ะ อากาศหนาวเย็น หลับสบายยยยย
วันที่เจ็ด 17 มกราคม 2014: วันนี้เป็นวันที่ต้องทำเวลาอีกหนึ่งวัน เพราะเราต้องการขับไปให้ถึงน้ำตกทีลอซู หรือใกล้ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แฟนบอกว่าวันนี้เราต้องแวะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องกันหน่อย เพราะตั้งแต่ออกจากภูเก็ตมาก็น่าจะประมาณ 2,000 กว่ากิโลแล้ว ก่อนออกจากอุทยานแห่งชาติลานสาง พี่เจ้าหน้าที่ที่อุทยานช่วยขันน๊อตมอเตอร์ไซค์ให้แน่นด้วย ระหว่างทางแวะที่แม่สอด เดินตลาดชายแดน shoping นิดนึง เจอกับพี่ๆ ไบเกอร์กลุ่ม ระนอง Rider club ทุกคนน่ารักมาก แวะมาทักเราด้วย เค้ามากันประมาณ 50 คันเห็นจะได้ เรามากันหนึ่งคันสองคน! เอามอเตอร์ไซค์ใหญ่ๆ สวยๆ มาฝากกันในวีดีโอนะคะ และแล้วเราก็พิชิต 1,219 โค้ง เพื่อไป อ. อุ้มผางได้สำเร็จ แต่ยังไม่ถึงน้ำตกทีลอซูอยู่ดี เพราะกว่าจะเข้าสู่อุ้มผางได้ก็ใช้เวลานานพอสมควร ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อบ้างในบางช่วง เกือบเอาชีวิตไม่รอด ณ โค้งหนึ่งรถบรรทุกคันใหญ่ขับกินเลนส์เข้ามา ดีนะ แอบกันสุดถนน โชคดีเราไปอุ้มผางในวันที่เค้ามีถนนคนเดิน เค้ามีทุกวันศุกร์-เสาร์ เราเลยได้เดินเที่ยว ชมบรรยากาศชิวๆ กัน อากาศหนาวเลยนะที่นี่ น้อง Honda Phantom ของเรามีชื่อว่า Old Dusty อาการไม่ใคร่จะสู้ดีเวลาเจออากาศหนาวๆ ต้องเข็นเพื่อ start รถ แต่ก็ไม่ทำให้พวกเราหยุดเดินทาง ตอนเดินเที่ยวถนนคนเดินเจอพี่ผู้หญิงที่เคยเป็นคุณครูแนะนำที่พักมาให้ คืนละ 400 บาทเท่านั้น มีน้ำอุ่นให้อาบด้วย สบายสุดล่ะค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=5CJS9wkMpyY
วันนี้พอแค่นี้ก่อนเนอะ พรุ่งนี้ว่ากันใหม่
หวังว่าคงจะทำให้ทุกคนที่อ่านสนุกไปกับเราด้วย กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่เขียน หากผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ถ้าชอบ จะมาเล่าเรื่องตอนไปเที่ยวที่อื่นๆ ให้ฟังอีกค่ะ