[CR] จัดฟันแบบใส ยิ้มสวยๆ แบบไม่ง้อเหล็ก

สวัสดีค่ะ ชื่อ กอหญ้า นะคะ กระทู้นี้ กออยากมาเล่าประสบการณ์การจัดฟันใส ใครที่กำลังสนใจหรือหาข้อมูลอยู่ หวังว่ากระทู้ของกอจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะคะ

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเราเคยจัดฟันมาแล้วครั้งนึง เป็นการจัดฟันแบบเหล็กใช้ระยะเวลาในการจัดถึง 3ปีกว่า
แต่หลังจากที่จัดมา กลับไม่ได้ตามแบบที่ต้องการเท่าไหร่ รู้สึกจัดมาแล้วหน้าเบี้ยวกว่าเดิมแล้วฟันยังยุบอยู่เลย
คาดว่าไม่ได้คิดไปเองนะ 555555 แล้วด้วยพฤติกรรมที่ไม่มีระเบียบการใส่รีเทนเนอร์ เลยทำให้ฟันเราล้มจนได้

หลังจากนั้นเลยเริ่มหาข้อมูลการจัดฟันอีกครั้งว่าร้านไหนจัดสวย ดี ถูก คุ้มราคาสุด เลยไปเจอกระทู้ของพี่ผู้หญิงท่านนึง (http://m.pantip.com/topic/33467511%3F%E0%B8%99  หลังจากที่ดูพี่เค้ารีวิวเราก็เห็นว่าเป็นการจัดฟันใส ที่ราคาถูกมากๆ โดยพี่เค้าเป็นเคสที่ใกล้เคียงกับเรา ( คิดเอาเอง5555 ) คือพี่เค้าเคยจัดฟันมาแล้ว แล้วเกิดฟันล้มแล้วไปหาคุณหมอ คุณหมอก็สรุปว่าพี่เค้าต้องจัดฟันใสเพียงแค่ 2 เดือนก็สวยแล้ว ในราคาเดือนละ 12,000 บาทเท่านั้น เราเห็นกระทู้เข้า ก็ไม่รีรอเข้า google พิมพ์ชื่อ คลินิก dentalpoint pattaya  หาเบอร์โทรศัพท์ และโทรไป ที่ร้านคุณหมอโดยเร็ว และก็ได้ทำการนัดวันเวลาคุณหมอหลิน


และแล้ววันนัดก็มาถึง.....เมื่อมาถึงที่ร้านสิ่งที่ประทับใจอย่างแรกคือ บริการ พี่ๆที่นี่และคุณหมอ บริการดีมาก ให้คำปรึกษาอธิบายทุกขั้นตอน ใครที่กังวลว่ามาแล้วจะมีการบวกเพิ่มมั้ย ราคาจะแรงหรือเปล่า คือสำหรับการจัดฟันแบบใส ต้องบอกว่าที่นี่ถูกแล้วดีที่สุดแล้วจริงๆค่ะ เพราะส่วนตัวก็หาข้อมูลมาเยอะมาก แล้วก็ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆ หลังจากที่ได้ตัดสินใจจัดฟันกับคุณหมอหลินโดยเราได้ให้คุณหมอประเมินการจัดฟันของเรา คือเราต้องจัดเป็นระยะ 4 เดือน 

โดยครั้งแรก จ่ายไป 12,XXX-13,000 โดยประมาณเพราะมีการขูดหินปูนร่วมด้วย โดยคุณหมอจะให้เรามาทั้งหมด ชั้นละ 3ชิ้น/ชั้น ถ้าบน-ล่าง ก็รวมกันเป็น 6 ชิ้น โดยแบ่ง Step ออกเป็น 3 Step ด้วยกัน นั่นก็คือ Soft , Medium , Hard โดยเราต้องใส่สัปดาห์นึงละ 7-15 วัน/ชิ้น โดยเฉลี่ยเวลาในการใส่ วันละ 22 ช.ม/วัน

นั่นคือ ครั้งๆนึงเราจะใช้เวลาในการจัดนั้น 1เดือน - 1เดือนกว่าๆ ขึ้นอยู่กับฟันแต่ละบุคคลและระเบียบวินัยในการใส่ ใครที่กังวลว่า พลาสติกใสๆแบบนี้จะสามารถจัดฟันเราได้จริงๆเลยหรอ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคำถามแบบนี้ในหัวค่ะ แต่อยากบอกว่า ช่วยได้มากจริงๆ ความเจ็บเหมือนกัน ปวดพอกัน แต่ความรวดเร็วนั้นต่างกัน ส่วนตัวรู้สึกว่าการจัดฟันแบบใสนั้น สามารถเข้าที่ได้อย่างรวดเร็ว หากเราดูแลฟันเราและมีระเบียบวินัยในการใส่สม่ำเสมอคะ

ข้อดี : 
1.ต้องบอกเลยว่าการจัดฟันใสนั้นเหมาะกับอาชีพคนที่พบปะผู้คนเยอะๆ ต้องพูดคุยตลอดเวลา 
ราคาอาจจะแรงขึ้นมาในอีก Step นึงแต่ก็คุ้มค่า ในเรื่องของบุคคลิกภาพจริงๆนะคะ
*อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะว่าไม่ใช่ทุกคนที่ใส่เหล็กแล้วดูน่ารัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ กอเอง 555 
2.การจัดฟันใสนั้นทำให้ฟันเข้าที่ได้อย่างรวดเร็วมากๆ ส่วนตัวใช้เวลาแค่ 3สัปดาห์ก็เห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงของโครงหน้า โครงฟัน คือรู้สึกว่ามันสวยขึ้นมากจริงๆ แล้วใช้เวลาไม่นาน ( ขึ้นอยู่ที่สภาพฟันของแต่ละบุคคลนะคะ ) 
3.ส่วนตัวคิดว่าคุณหมอดีไซน์ออกมาสวยด้วย คือ ไม่ใช่แค่ฟันที่ดูสวย แต่ยังเลือกปรับให้เหมาะกับโครงหน้าเราด้วย
4.ชอบเวลาใส่ฟันใส เวลาใส่ถ่ายรูปแล้วมันดูวาวๆดีค่ะ แลดูฟันสุขภาพดี 55555

ข้อเสีย :
1.การจัดฟันใสนั้นเป็นการครอบตัวพลาสติกลงไป แน่นอนการจัดฟันทุกประเภทนั้น เราต้องดูแลฟันเป็นพิเศษมากๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้วนปาก แปรงฟัน หรือทำความสะอาดเกือบทุกครั้งๆ หลังการรับประทานอาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งอันนี้อาจจะละเอียดหน่อย ตรงที่เราต้องถอด เข้า-ออก ทุกครั้งที่ทำความสะอาด และทุกครั้งที่รับประทานอาหาร ขนม ต่างๆ. ที่สำคัญการจัดฟันใสไม่ควรถอดชิ้นงานเข้าออกบ่อยๆ เพราะจะทำให้ไม่ได้ผลเร็วตามต้องการค่ะ   ถ้าเป็นคนชอบกินจุกจิก ทั้งวัน น่าจะทรมานแน่ๆ

2.เราต้องดูแลเหมือนเค้าเป็นส่วนนึงในชีวิตของเรา หากใครที่ดูแลรีเทนเนอร์ได้ดีแล้ว การจัดฟันใสนั้นก็จะไม่ใช่ปัญหา หากใครขี้ลืมเหมือนเรา ก็อาจจะต้องวิ่งตามกับไปที่ร้านอาหารบ่อยๆ โชคดีหน่อย คือทางร้านเก็บไว้ให้ยังไม่ทิ้ง ถ้าบางร้านไม่รู้เผลอทิ้ง กลายเป็นเราต้องเสียเงินเพิ่มอีก 4,000 อัพเลยทีเดียว

3.ความผอม หลายๆคนอาจจะชอบ หลายๆคนก็รู้สึกแย่ อันเนื่องมาจากการปวดฟัน ถอดชิ้นงานบ่อยก็จะปวด. ทำให้เรารับประทานอะไรไม่ค่อยได้เหมือนที่เราดัดแบบทั่วๆไป แต่แบบทั่วๆไป เราไม่สามารถเอาออกได้ ก็ต้องทนมากๆ แต่อันนี้เราสามารถเอาออกได้ แน่นอนว่าปฎิกิริยาของมนุษย์ เมื่อเจ็บก็อยากจะเอาออกเนอะ คือ เราต้องหักห้ามใจแล้วทนมากๆ ที่จะไม่เอาออกเด็ดขาด คิดไว้ว่าเอาออกไม่ได้ เดี๋ยวฟันก็สวยแล้ว

4.ระเบียบวินัยในเรื่องเวลาสำคัญมากๆ ห้ามลืมใส่ เราต้อง Manage ให้ได้ ไม่งั้น ต้องเสียเงินและเวลากับความเจ็บ เพิ่มอีกแหงๆ ท่องไว้ๆ555

คำถามเพิ่มเติม ที่ ถามคุณหมอมาเพิ่มคือ
จัดแบบใส. เทียบกับจัดแบบเหล็ก. แบบไหนดีกว่ากัน??

คุณหมอได้แจ้งมาว่า  จัดแบบใส นั้น ต้องการวินัยในการใส่ชิ้นงานมากๆ. เพราะฉะนั้น แนะนำใน คนที่มีปัญหาฟันเก หรือห่าง เล็กน้อยที่ฟันหน้า  จะได้ผลดี และไม่เปลืองเงิน เปลืองเวลามาก

สำหรับคนที่ ฟันยื่นมากๆ. ถ้าต้องถอนฟันร่วมด้วย. จัดแบบดามอนหรือ ยี่ห้ออื่น ที่เป็น self ligate ดีกว่าค่ะ ในแง่ระยะเวลา และค่าใช้จ่าย


และอันนี้คือรูปก่อนจัดฟันนะคะ
จากรูปจะเห็นว่าฟันสองซี่หน้าของกอไม่เท่ากันค่อนข้างสบเห็นได้ชัดเลย แล้วโครงฟันค่อนข้างงุ้มเข้าไม่สวย เวลายิ้มฟันไม่สวยเลยคะ ยิ้มได้แบบไม่เต็มที่เลยคะ ซึ่งจากรูปคนอาจจะมองว่าผลกระทบแค่เล็กน้อย แต่เดวมารูปตอนจัดเสร็จค่ะว่าสวยมากจริงๆ อิอิ

อันนี้รูปหลังจัดฟันคะ

ซูมเข้าไปใกล้ๆอีกนิด

จากรูปจะเห็นเลยว่าฟันจัดเรียงสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยคะ ไม่งุ้มเข้าไปแล้ว เพราะเวลาฟันงุ้มเราจะเห็นได้ในเรื่องของเงาตกกระทบ ทำให้ฟันดูไม่สวยเท่าที่ควร ปัญหาที่ดูเหมือนเล็กน้อย แต่เมื่อจัดเสร็จเราก็เห็นได้ถึงความแตกต่างขึ้นมากจริงๆคะ
อย่างที่พิมพ์ไปแล้วข้างต้นนะคะ ว่าการจัดฟันใส ช่วยในเรื่องการปรับบุคลิกภาพของการพูด รูปฟัน โครงหน้า คือ ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยคะ จนทุกวันนี้ใครๆก็ชมว่าฟันสวยเว่อ อิอิ  

ในส่วนของการเดินทางนั้น ไม่ยากเลยค่ะ คลินิกตั้งอยู่ที่ เมื่องพัทยา จังหวัดชลบุรี นั้นเอง สามารถขึ้นทางด่วนตรงมาพัทยาเลย แล้ววิ่งเข้าพัทยากลาง ซอยเพนียดช้าง ร้านอยู่ข้างๆ 7-11 เลยคะ หากใครกังวลว่าไปไม่ถูก สามารถใช้ Google Map ตามที่แนบไว้ให้ได้เลยจ้า

อันนี้เป็นช่องทางการติดต่อของทางคลินิกนะคะ 
http://www.dppattaya.com/ 
https://www.facebook.com/dentalpointpattayathailand/

ก็ขอฝากกระทู้แรกของกอหญ้าไว้หน่อยนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม หวังว่ารีวิวนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่า
ชื่อสินค้า:   จัดฟันแบบใสในพัทยา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่