หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] เทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561 | เทศกาลเล็กๆ เหมือนย้อนไปเป็นเด็กอีกครั้ง
กระทู้รีวิว
จังหวัดภูเก็ต
วัฒนธรรม
ของเล่นเด็ก
สวัสดีจ้า...เราห่างหายจาก Pantip.com มาได้สักระยะนึงวันนี้มีเรื่องน่ารักๆ ที่อยากแชร์มาแบ่งปันกันเป็นสำหรับครั้งแรกในภูเก็ต และ เป็นครั้งแรกในชีวิตเราเช่นกันสำหรับ เทศกาลหุ่นโลก เทศกาลที่จะพาภาพในวัยเด็กของเราย้อนกลับมาอีกครั้ง มาครั้งนี้มาจาก 50 คณะทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 26 ประเทศ เรื่องเล่า วัฒนธรรมของแต่ละประเทศถูกถ่ายทอดผ่านหุ่นและรอยยิ้มของเหล่าผู้ดูแลหุ่น ทำให้การเดินพาเหรดในวันนี้ ดูยังไงก็มีความสุขเหลือเกิน ตามเรามาจะพาไปดูขบวนพาเหรดในงานกัน
เทศกาลหุ่นภูเก็ต 2561 เขาจัดที่ไหนกันบ้าง ?
1 พฤศจิกายน จัด Meet&Greet กับหุ่นที่ลาน Public House
2 พฤศจิกายน จัดที่ลานป่าตอง และ ลาน The port ห้างจังซีลอน
3 พฤศจิกายน จัดบริเวณถนนถลาง (งานที่เราไปร่วมกิจกรรม)
4 พฤศจิกายน จัดบริเวณถนนถลาง
นำขบวน
นอกจากเทศกาลกิจเจ เราก็แทบไม่เห็นงานไหนมากนักที่จะรวมตัวคนภูเก็ต ออกมาร้อง เต้นรำ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และดูมีความสุขได้ขนาดนี้ ราวกับที่นี่เป็นถนนบอร์ดเวย์ ที่เหล่านายแบบนางแบบออกมาเดินแบบกัน เหมือนขบวน carnival ในการ์ตูนดิสนีย์
น้องๆวัยรุ่นหลายคนมาร่วมเดินขบวนกัน พร้อมโชว์ความสามารถในการเล่นดนตรี เพื่อสร้างสีสรรให้กับบรรยากาศในงาน ส่วนรุ่นผู้ใหญ่ต่างก็แต่งชุดไทยออกมารำ เห็นไหมงานนี้สร้างความสุขให้ผู้ผ่านไป ผ่านมาได้ไม่น้อย
หุ่นไทยๆ
ถ้าพูดถึงหุ่นไทยที่โด่งดังที่สุดทุกคนต้องยกให้ ทศกัณฑ์ หนุมาน และ นางสีดา จากเรื่องรามเกียรติ สเนห์ของหุ่นเหล่านี้คือการดึงคาแร็กเตอร์ของตัวละครเหล่านี้ออกมาผ่านการเชิด แล้วเราผู้ชมสัมผัสได้ว่าเป็นตัวละครเหล่านั้น
อย่างเจ้าหนุมาน ที่มีความซนอยู่ในตัว และ มีไหวพริบที่ดีในการดูแลนางสีดา การแสดงเหล่านี้ถ้าเราเสียเงินเข้าไปดูจริงๆ ราคาสูงแน่นอน แต่ในงานนี้เราดูได้ฟรี ถือเป็นงาน Carnival ดีๆที่ควรค่าให้มีการจัดทุกปีใช่ไหม ?
นอกจากหุ่นจากเรื่องรามเกียรติแล้ว หุ่นจากเรื่องพระนเรศวรก็มี เป็นช่วงฝนลงมาที่ขบวนพอดี แต่หุ่นก็มีการเชิด และ แสดงในขบวนได้สมสง่า สมกับเป็นพระนเรศวรมาก
หุ่นต่างชาติ (ฝั่งเอเชีย)
ฝั่งเอเชียมีหุ่นน่ารักจากหลายเชื้อชาติมากเลยนะ อย่างหุ่นอินเดีย นำมหากาพย์สุดคลาสสิค Kerala อายุยาวนานกว่า 1,000 ปี มาจัดแสดงให้ชมในรูปแบบหนังใหญ่ดั้งเดิม แถมการเต้นของหุ่นก็เลียนแบบความเป็นบอลลีวู้ดได้อย่างเหลือเชื่อ ดูแลเพลินมาก
ฝั่งโซนจีน ไต้หวัน ก็ไม่น้อยหน้า เพราะเสื้อผ้าหน้าผมของหุ่นแสดงออกมาได้ชัดมาก ว่ามาจากไหน แถมแต่งตัวเต็มยศ ราวกับเทพเจ้าของจีนมีชีวิตอยู่ขึ้นมาจริงๆ โดยเฉพาะไต้หวัน ที่ช่วงเช้าเขามีสอน workshop ทำหุ่นกระบอกไม้ให้ประชาชนธรรมดาด้วย
นอกจากที่กล่าวมาฝั่งเอเชียเรามีหลายประเทศนะที่หุ่นน่ารัก อย่างบังกลาเทศ ฟิลิปินส์ เวียดนาม สิงคโปร์ รวมทั้งญี่ปุ่นด้วย โดยหุ่นของญี่ปุ่นเขาจะใส่ชุดกิโมโน แต่หน้าตามีคาแร็คเตอร์จำได้คล้ายคนญี่ปุ่น
หุ่นต่างชาติ (ฝั่งตะวันตก)
ฝั่งตะวันตกมาจากหลายเชื้อชาติมากอย่าง โปรตุเกส, ยูเครน, รัสเซีย, บราซิล, บัลเกเรีย, อาร์เจนตินา, เนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศส โดยการแสดงคณะหุ่นจากประเทศรัสเซีย พบกับดีไซน์หุ่นในรูปแบบเฉพาะ กับการแสดงที่คล้ายละครสัตว์ ถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าพิศวงผ่านดนตรีประกอบ
ถือเป็นงานอีกงาน ที่สร้างทั้งมิตรภาพ และ รอยยิ้มให้กับคนทั่วโลก ที่พร้อมใจกันมาเดินพาเหรด ถือเป็นอีกงานที่อยากให้มีจัดขึ้นทุกๆปี เพื่อให้เด็กรุ่นหลังๆได้รู้จักและมีไอเดียในการคิดสร้างสรรไอเดียใหม่ๆ จากหุ่นเหล่านี้ได้
ชื่อสินค้า:
เทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🎡 Carnival Magic คาร์นิวัลเมจิก สวนสนุกสุด Wow🎉🍭
Carnival Magic คือสวนสนุกยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสง สี และความมหัศจรรย์ ทุกมุมถูกออกแบบอย่างประณีต ถ่ายทอดความเป็นไทยร่วมสมัยได้อย่างงดงาม ขบวนพาเหรดและการแสดงต่าง ๆ ยิ่งใหญ่ ตระการตา สร้างความประทับใจ
สมาชิกหมายเลข 9238918
🌈 รีวิว Carnival Magic Phuket
🌈 รีวิว Carnival Magic Phuket มีโอกาสได้ไป Carnival Magic มา เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์เผื่อใครกำลังมองหาที่เที่ยวกลางคืนในภูเก็ตค่ะ ที่นี่เป็นธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทย เปิดช่วงเย็นถึงค่ำ บรรยากาศโดยรว
สมาชิกหมายเลข 6027212
💥🌲 Carnival Magic Phuket สุดปัง..🎊✨
✨✨เรามีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ Carnival Magic มา เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์เผื่อใครกำลังมองหาที่เที่ยวกลางคืนในภูเก็ตค่ะ ที่นี่เป็นธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทย เปิดช่วงเย็นถึงค่ำ บรรยากาศโดยรวมคือ อลังการมาก ไ
สมาชิกหมายเลข 9236963
เที่ยวเทศกาลตรุษจีน..ที่เชียงใหม่ 2569 ...
เริ่มแล้วเทศกาลตรุษจีน “ไชน่าทาวน์นครเชียงใหม่” ปีนี้จัดยิ่งใหญ่ ขบวนเฉลิมฉลอง ยกทัพโชว์สิงโต ไฮไลท์ปีนี้ “มังกรขึ้นเสา พ่นไฟขึ้นเสา” และ “สิงโตกระโดดเสาดอกเหมย”
สมาชิกหมายเลข 4478942
🎄ไปเที่ยว Carnival Magic ช่วงคริสต์มาสพอดี บรรยากาศสวย อบอุ่น ประทับใจมากกกกกก ✨
🌟🎅ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ Carnival Magic สวนสนุกยามค่ำคืนสุดยิ่งใหญ่ที่หาดกมลา จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ติดกับภูเก็ตแฟนตาซี เป็นทริปปลายปีที่ประทับใจมาก ๆ จนอยากนำมาแชร์ต่อ..🎅🌲 🌟
สมาชิกหมายเลข 7438261
เทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561
ครั้งแรกในภูเก็ตกับเทศกาลหุ่นโลก เทศกาลที่รวบรวมหุ่นจากทั่วโลกมากกว่า 50 คณะทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 26 ประเทศ ซึ่งแต่ละประเทศก็นำเอาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมมาแสดงผ่านเหล่าหุ่นและครั้งนี้เราจะพาไปดูกันว่างานเป็
The Travelerz
ไป Carnival Magic ช่วงคริสต์มาส–ปีใหม่กับแฟน บอกเลยว่าว้าวทั้งคืน 🎆
เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีโอกาสไป Carnival Magic ภูเก็ต ครั้งแรก ไปสองคนกับแฟน ซึ่งเป็นช่วงพิเศษที่มีการจุดพลุ ตอนแรกแอบคิดในใจว่าเหมาะกับเด็กๆ เป็นหลัก แต่พอไปแล้ว บอกเลยว่าตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ เพร
สมาชิกหมายเลข 9236702
[รีวิว] Carnival X’mas Magic @ Carnival Magic ภูเก็ต คริสต์มาสในธีมพาร์ค + พลุสุดอลังการ เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง
ช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปงาน Carnival X’mas Magic ที่ Carnival Magic ภูเก็ต ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในงานธีมคริสต์มาสที่ทำถึงมาก ทั้งบรรยากาศ แสง สี เสียง และไฮไลท์อย่าง “การแสดงพลุ&r
สมาชิกหมายเลข 9236839
Carnival Magic Phuket ดินแดนแฟนตาซียามค่ำคืน ตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ก้าวแรก
มีโอกาสได้ไปเที่ยว Carnival Magic Phuket มา เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อน ๆ ชาวพันทิปค่ะ บอกตรง ๆ ว่าเป็นสถานที่ที่ทำให้รู้สึก “ว้าว” ตั้งแต่ยังไม่ทันเดินเข้าไปด้านใน ทันทีที่เข้าสู่พื้
สมาชิกหมายเลข 7706216
🌟คืนที่ได้เจองาน Carnival Xmas Magic @ Carnival Magic แบบไม่ตั้งใจ แต่ประทับใจมาก🎆
😊✨คืนนี้ดูพิเศษกว่าที่คิด ทริปภูเก็ตครั้งนี้ เรามีแพลนมาเดินเล่นที่ Carnival Magic อยู่แล้ว✨ พอมาถึงช่วงเย็น รู้สึกได้เลยว่าบรรยากาศไม่เหมือนวันที่เคยเห็นในรีวิวทั่วไป มีคนเยอะกว่าปกติ แสงไฟดูจัดเต็
สมาชิกหมายเลข 9233537
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดภูเก็ต
วัฒนธรรม
ของเล่นเด็ก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] เทศกาลหุ่นโลกภูเก็ต 2561 | เทศกาลเล็กๆ เหมือนย้อนไปเป็นเด็กอีกครั้ง
เทศกาลหุ่นภูเก็ต 2561 เขาจัดที่ไหนกันบ้าง ?
นอกจากเทศกาลกิจเจ เราก็แทบไม่เห็นงานไหนมากนักที่จะรวมตัวคนภูเก็ต ออกมาร้อง เต้นรำ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และดูมีความสุขได้ขนาดนี้ ราวกับที่นี่เป็นถนนบอร์ดเวย์ ที่เหล่านายแบบนางแบบออกมาเดินแบบกัน เหมือนขบวน carnival ในการ์ตูนดิสนีย์
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น