มีปัญหากับอาจารย์ ทำยังไงดีคะ?

สวัสดีค่ะ เราเป็นนศ. ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างสนิทกับอาจารย์ เวลาอาจารย์มีปัญหาหรือมีอะไรก็จะเรียกเราไปช่วยตลอด แต่นิสัยอาจารย์แกเป็นคนชอบเสียงดัง ไม่ฟังเหตุผล เอาแต่ใจมากๆค่ะ ไม่มีใครกล้าเถียงหรือขัดอะไรแกได้เลย ...

... เมื่อช่วงปี 2 เทอม 1 ที่ผ่านมา เราหยุดเรียนไป 1 วัน ช่วงนั้นเป็นช่วงของการทำโปรเจค เราโทรคุยกับเพื่อนแต่อาจารย์ขอคุยกับเรา พอรับสายแล้วแกก็บ่น  ว่าเราสารพัด ว่าเราไม่รับผิดชอบ ไม่สนใจ (ทั้งๆที่ไม่เคยถามเราสักคำ นึกในใจกูผิดอะไรหว่าา) เราก็อธิบายให้แกฟังว่าไม่ใช่เราไม่สนใจงาน พอเรารู้ปัญหาเราก็รีบแก้เลย ไม่เชื่อถามเพื่อนๆได้ แกก็ไม่พอใจละส่งโทรศัพท์คืนเพื่อน

... ตอนนั้นเราก็นอย เลยโพสเฟสบุ๊คไปประมานว่า "เหนื่อย เบื่อ" แล้วแกก็มาเห็นโพส แล้วแคปเจอร์ไปโพสลงในกลุ่มศิษย์เก่า แล้วพี่ๆก็มารุมด่า ทั้งๆที่ไม่รู้จักเรา ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ แต่มีคนเห็นแล้วมาบอกเรา ทุกคนก็บอกให้เราลบโพส เราก็ลบไป เราโกรธมาก ณ ตอนนั้น

... จากนั้นก็มีคนนึงเอาเรื่องเราไปพูดให้อาจารย์ฟัง ต่างๆนาๆ ว่าเราด่าอาจารย์นู่นนี่เยอะมาก ใส่สีตีไข่สุดๆ ไม่มีความจริงที่พูดเลยแม้แต่น้อย ก็ไม่รู้ว่าเค้าต้องการอะไร จากนั้นอาจารย์ก็ไม่คุยกับเราเพราะคำพูดของคนๆเดียว ไม่เลือกที่จะถามเราที่เคยสนิทกันมาก่อน

... ตอนนี้เราก็ไม่คิดอะไรแล้วค่ะ แต่เหมือนจะโดนแกล้งเรื่องเรียนนี่แหละค่ะ ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด

เรายังต้องเรียนอยู่ ยังต้องปรึกษาเค้าอยู่ เราควรทำยังไงดีคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่